LMHT: Riot ‘ưu ái’ các đội tuyển tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các đội tuyển sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị hơn cho giai đoạn khốc liệt nhất của mùa giải 2018.

Riot Games đã gây bất ngờ cho số đông fan hâm mộ LCS Bắc Mỹ khi thông báo về lịch trình diễn ra các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng giải đấu Mùa Hè 2018.

LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sẽ khai mạc vào ngày 17/6 theo giờ Việt Nam. Hai giải LCS Bắc Mỹ Mùa Hè gần đây nhất đều bắt đầu vào ba ngày đầu tiên của tháng 6 – trong khi các mùa giải trước đó đều khởi tranh sớm hơn.

Như vậy, các đội tuyển thuộc khu vực LCS Bắc Mỹ không dự 2018 Mid-Season Invitational sẽ có khoảng hai tháng nghỉ ngơi. Ở phía ngược lại, Team Liquid, đại diện duy nhất của khu vực này tại MSI, vẫn sẽ có khoảng một tháng rời xa sàn đấu chuyên nghiệp.

Liquid cùng chín đội tuyển tranh tài tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 được nghỉ ngơi nhiều hơn ở quãng thời gian giữa mùa giải

Trước kia, các đội tuyển LCS Bắc Mỹ sau khi trở về từ MSI không có quãng nghỉ. Ngay khi họ kết thúc giải đấu LMHT quốc tế, đội tuyển này sẽ buộc phải quay trở lại tập luyện ngay lập tức để chuẩn bị cho giai đoạn Mùa Hè.

Liquid và 100 Thieves sẽ khởi đầu LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 bằng mán tái đấu trận Chung kết giải đấu Mùa Xuân 2018 cách đây đúng một tháng. Đây cũng là cách bố trí lịch thi đấu theo truyền thống của Riot Games, điều mà BTC đã không làm tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Ngay sau màn thư hùng giữa Liquid vs 100T, Team SoloMid sẽ chạm trán với Counter Logic Gaming trong trận đấu biểu tượng của giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ.

Toàn bộ lịch thi đấu của chín tuần thuộc vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

Vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sẽ khép lại vào ngày 20/8 – với Liquid sẽ đụng độ TSM ở loạt trận Bo1 cuối cùng trước khi xác định được sáu đội tuyển giành quyền đi tiếp vào vòng play-off.

Riot hiện vẫn chưa công bố chi tiết các thông tin liên quan đến vòng play-off của LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018. Và có vẻ như ngày giờ, địa điểm tổ chức sẽ được tiết lộ khi vòng bảng của giải đấu đi được nửa chặng đường.

Mặc dù lịch thi đấu đã được bố trí, thế nhưng nhiều đội tuyển dự LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 vẫn chưa chốt xong đội hình. FlyQuest, OpTic Gaming và Golden Guardians hiện vẫn chưa có đủ số lượng tuyển thủ tối thiểu.

Chịu (Theo Dot Esports)