LMHT: Riot từng muốn biến Yone trở thành Yasuo 2.0

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Mục đích là để giảm tỉ lệ được chọn của Kẻ Bất Dung Thứ.

Trong cốt truyện của Vũ Trụ LMHT, Yasuo đã hạ sát người anh trai Yone trong nỗ lực tự vệ vì chưa được minh oan. Và sau đây hơn 10 ngày, người chơi sẽ có dịp “mục sở thị” sức mạnh của Yone, vị tướng 150 sắp đặt chân lên Đấu Trường Công Lý ở bản cập nhật 10.16.

Jonathan “EndlessPillows” Fuller, nhà thiết kế tướng của Riot Games, đã tiết lộ ban đầu nhà phát triển muốn biến Yone trở thành một “khắc tinh” nhằm kéo tụt tỉ lệ được chọn của Yasho.

Ban đầu, tôi muốn Yone trở thành một ‘quốc tướng’ trên cán cân với Yasuo. Chúng tôi muốn giảm tỉ lệ Yasuo được chọn. Nghe thì có vẻ kỳ cục, nhưng đó thực sự là một thay đổi lành mạnh cho LMHT”, EndlessPillows giải thích.

 “Yasuo là vị tướng có tỉ lệ chọn cao nhất LMHT. Cho các người chơi tủ Yasuo một vị tướng mới với lối chơi tương tự có thể giúp tăng độ đa dạng cho trò chơi và giúp nó trở nên tươi mới hơn.

Nhưng rất nhanh chóng, đội ngũ phát triển đã nhận ra rằng việc “tạo ra một Yasuo 2.0 thực sự là điều bất khả thi.

Nhưng hướng tiếp cận này không được hiệu quả cho lắm”, EndlessPillows nói thêm.

Sau những lần thử nghiệm nối tiếp thử nghiệm của EndlessPillows, rõ ràng là chàng kiếm sĩ tóc dài của chúng ta vẫn không thể nào bị thay thế. Vì thế, cả đội đã nhận ra rằng Yone cần được là chính mình. Hơn nữa, anh ta phải thực sự tách biệt khỏi đứa em trai của mình.

Khi Yone trở lại, anh ta không chỉ cố gắng hạ Yasuo vì em trai đã giết cả anh lẫn sư phụ của họ”, đại diện của nhóm phát triển cho biết. “Mọi thứ giữa họ đã tiến triển. Họ đều có mục tiêu riêng và tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất của LMHT. Họ cần được là chính mình.

Kẻ săn lùng azakana

Trong quá khứ, Yone đã đi đến linh giới - thường thì các linh hồn sẽ tìm thấy sự bình yên nơi đây - sau khi chết dưới lưỡi gươm của Yasuo. Nhưng Yone không phải là một linh hồn thông thường.

Sau khi có mặt tại linh giới, Yone lập tức trở thành con mồi của azakana - một loài quỷ ăn cảm xúc tiêu cực. Trước khi azakana có thể nuốt trọn linh hồn Yone, anh ta đã hạ nó nhưng cái giá không hề rẻ một chút nào.

Sau đó, Yone thức dạy ở cõi phàm trần với một chiếc mặt nạ gắn chặt lên khuôn mặt và đang giam giữ con quỷ ở sâu bên trong. Dù azakana chưa thể thao túng được Yone nhưng nó vẫn trao cho anh ta sức mạnh cùng một thanh gươm có tên quỷ kiếm.

Với sức mạnh cùng thanh kiếm mới nhận được, Yone đang săn lùng một azakana khác để hiểu hơn về con quái vật bên trong cơ thể mình cũng như tìm câu trả lời tại sao anh lại không được ra đi một cách thanh thản.

Yone cũng phát hiện ra anh có thể phong ấn các azakana khác nếu như nắm rõ được bản chất và tên thật của chúng.

Bản chất Đấu Sĩ lai Sát Thủ

Cũng trong bài viết “Phân tích chuyên sâu: Yone” được đăng tải trên trang chủ LMHT, nhà phát triển đã lý giải lối chơi hỗn hợp của kiếm sĩ đang trên đường đến với Đấu Trường Công Lý.

Thiết kế gốc của Yone là một Đấu Sĩ, một cách thức chiến đấu mà ở đó hai thanh kiếm thực sự được tỏa sáng. Lưỡi kiếm thép của anh sẽ gây sát thương vật lý, trong khi thanh quỷ kiếm sẽ gây sát thương phép, giúp Yone có thể cắt rời cả những vị tướng chống chịu cứng cáp nhất”, trích lược bài viết.

Nhưng cách anh chơi xoay quanh kỹ năng E và chiêu cuối của mình thực sự rất giống một Sát Thủ” EndlessPillows chia sẻ. “Anh ta lao vào tuyến sau và gây hàng tấn sát thương lên các chủ lực máu giấy. Lối chơi của Yone kiểu như một Đấu Sĩ lai với Sát Thủ vậy.

Phong kiếm và quỷ kiếm của Yone

Đơn cử như kỹ năng Tử Kiếm (Q), kỹ năng chỉ sử dụng thanh phong kiếm của Yone giúp anh ta gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng đòn. Nếu có hai điểm cộng dồn Q, Yone sẽ tạo ra một cơn bão và lướt về phía đối phương.

Ngược lại, quỷ kiếm lại chuyên gây sát thương phép và tạo ra một tấm lá chắn có giá trị tỉ lệ thuận với số tướng địch trúng Trảm Hồn (W).

Tôi thực sự muốn hai lưỡi kiếm của Yone có được sự phân biệt rõ ràng. Dù anh sẽ chiến đấu bằng cả hai lưỡi kiếm, sức nặng và cảm giác của anh với lưỡi quỷ kiếm sẽ khác biệt hoàn toàn với lưỡi kiếm thép quen thuộc,” họa sĩ hoạt ảnh Adam “Cattlegrid” Turnbull giải thích. “Để thể hiện điều này, chúng tôi muốn đòn đánh từ lưỡi kiếm thép được tung ra thật nhanh và gọn, trong khi lưỡi quỷ kiếm sẽ được chém theo một vòng cung lớn, thể hiện sức nặng và kích cỡ khác biệt của nó.

Kết quả là Yone có thể ra vào giao tranh mà vẫn tương đối “rắn chắc”. Chiêu cuối Đoạt Mệnh (R) giúp anh ta xuất hiện bên kẻ địch cuối cùng trúng đòn, gợi cảm giác một sát thủ đích thực.

Lối chơi pha trộn này giúp Yone có thể tự tin mở giao tranh trong khi vẫn có thể luồn ra tuyến sau của địch nếu biết cách dùng chiêu cuối ở những thời điểm chuẩn xác.

Nói thêm về Đoạt Mệnh, nó kéo tất cả kẻ địch trúng đòn về phía Yone. Như vậy, nó trở thành một pha thiết lập không thể tuyệt hơn cho người em trai Yasuo, vị tướng rất cần hiệu ứng hất tung để kích hoạt chiêu cuối Trăn Trối (R).

Nếu không có gì bất ngờ, chúng ta sẽ được thấy người chơi sử dụng cặp đôi đường dưới Yasuo-Yone trong Đấu Xếp Hạng kể từ bản cập nhật 10.16 - ra mắt máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày 06/8.

Yone hiện đã có trên máy chủ thử nghiệm PBE để người chơi trải nghiệm sớm.

Gnar_G