[LMHT] Riot “troll” người chơi tới hai lần trong ngày Cá Tháng Tư?

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai chế độ chơi được gọi là “hệ thống máy Siêu Cấp” và “đối thủ của URF” lại sẽ là một sản phẩm nữa của ngày quốc tế nói dối ¼?!

Đấu với “Máy Siêu Cấp” Thông Thạo 7?!

Hôm nay (01/4), trên trang chủ của LMHT đưa ra thông báo: “Các trận đấu thường sẽ được chọn ngẫu nhiên để thử nghiệm hệ thống Máy Siêu Cấp mới.Kèm theo lưu ý rằng “Máy Siêu Cấp vẫn trong giai đoạn alpha và có thể có hành động khó đoán.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của GameSao, đây tiếp tục là một trò đùa quen thuộc được Riot tung ra như những ngày Cá Tháng Tư khác hàng năm. Cụ thể, khi bạn bước vào một trận đấu được coi là “thử nghiệm hệ thống Máy Siêu Cấp mới”, họ sẽ vẫn đối đầu trực tiếp với những người chơi khác (không phải máy đâu nhé!).

Riot đã “phù phép” để người chơi ở hai bên chiến tuyến không nhìn thấy tên thật của nhau, chỉ hiển thị Máy. Thêm vào đó, kênh chat Tất cả cũng bị chặn, và khi người chơi vẫn cố gắng sử dụng nó, những mẩu thông điệp được thiết lập sẵn như “Chúng tôi được lập trình để thuân theo Thiết Lập Anh Hùng. Bạn cũng nên thế!”, “GLHF!” hay “THIẾU DÃY: **str_greeting_antagonistic**” sẽ tự động hiện lên.

Làm vừa đánh vừa chơi, win xong ra là người, troll quá Admin. Đánh xong (mới biết) nó là người”, nickname Peter Trùng Trương để lại phần bình luận trên fanpage Facebook chính thức của LMHT. Hay như bạn Cuong Nguyễn viết: “Máy mà nó cũng có Thông Thạo 7?

Kết quả của trận đấu “với Máy Siêu Cấp” sẽ được lưu lại ở phần Lịch Sử Đấu với phần mô tả “Thường (Chọn Ẩn)”. Có lẽ đây là lý do Riot phải nhấn mạnh với người chơi: “Hình phạt cho việc AFK vẫn được tính, nên đừng bực mình quá mà thoát trận.

"Chế Độ Siêu Việt" chỉ xuất hiện trong…trailer

Cũng vào buổi sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, trên trang fanpage Facebook chính thức của LMHT đã đăng tải một đoạn trailer giới thiệu chế độ chơi mới có độ dài 46 giây có tên "Hé lộ Chế Độ Siêu Việt". Với biểu tượng “WIP” (đang trong quá trình hoàn thiện), đoạn trailer đã mô tả một chế độ chơi cho phép những người tham gia trận đấu thỏa sức lựa chọn kỹ năng của bất cứ vị tướng nào mà họ mong muốn (không được trùng lặp nhau) và chỉ có trên client mới.

 Blitzcrank kích hoạt  Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R) của  Jinx,  Alistar rải  Bẫy Độc Noxus (R) của  Teemo quanh vị trí đứng,  Yasuo “động tác giả” với  Bão Kiếm (Q) nhưng thực chất lại bắn ra  Khóa Ánh Sáng (Q) của  Lux, hay  Lee Sin giả vờ  Sóng Âm (Q) nhưng lại tung cú Đại Băng Tiễn (R) để  Leona bồi thêm   Cầu Vồng Tối Thượng (R) hạ gục Galio từ khoảng cách rất xa…Đó là những gì hiển thị trong đoạn trailer mô tả chế độ chơi được gọi là “đối thủ của URF – sắp xuất hiện trên client mới.

Đây là chế độ chơi chỉ có trong mơ?

Tuy nhiên, khi GameSao tra cứu trên các trang mạng chuyên cập nhật tin tức về những thay đổi, cập nhạt trên máy chủ thử nghiệm PBE – nơi đầu tiên xuất hiện những ý tưởng đang “thai nghén” của Riot – thì không thấy dấu vết của chế độ chơi trên. Nhà Chính Thất Thủ và All Random Summoner’s Rift (ARSR) sẽ là hai chế độ chơi tiếp theo được “xoay tua” xuất hiện trên các máy chủ LMHT toàn thế giới xuyên suốt tháng 4, theo thông tin được đưa ra từ trang mạng Surrender@20.

U.R.F vẫn sẽ là một tượng đài khó bị xô đổ

Trước đó vào dịp Cá Tháng Tư năm 2015, Riot cũng đã loan tin sẽ cho ra mắt một chế độ chơi mang tên New Ultra Rapid Fire (N.U.R.F) và gọi nó là “tương lai mới của LMHT” với rất nhiều những tinh chỉnh kỳ quặc nhằm giảm tối đa sức mạnh của các vị tướng và các đơn vị khác như lính, quái rừng có 150% tỉ lệ gây sát thương chí mạng…

Tuy nhiên, vào khoảng 12g00 ngày 01/4/2015, U.R.F vẫn xuất hiện và được Riot lý giải là: “Bản thử nghiệm URF Mới khi tải lên máy chủ đã bị lỗi.” Cho tới nay, U.R.F vẫn được coi là chế độ chơi đặc biệt “ăn khách” nhất trong LMHT, trong khi đó U.R.F Mới thì vẫn chưa một lần xuất hiện sau hai năm kể từ thời điểm Riot hé lộ thông tin.

Gamer