LMHT: Riot trì hoãn công bố thời gian và địa điểm tổ chức MSI 2020 vì virus Corona

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuy nhiên, họ vẫn cam kết tổ chức giải Chung Kết Giữa Mùa Giải trong năm nay.

Riot Games đang trì hoãn việc công bố tất cả thông tin cũng như kế hoạch liên quan đến 2020 Mid-Season Invitational do coronavirus (COVID-19) – theo công bố từ Lãnh đạo mảng Esports Toàn cầu của Riot, John Needham, cách đây ít phút.

Trên Twitter, Needham cho hay Riot đã phải “điều chỉnh các kế hoạch và hoãn lại việc công bố thời gian cũng như địa điểm của MSI 2020” do nghi ngại virus Corona – đại dịch toàn cầu đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới Trung Quốc và Hàn Quốc, hai khu vực lớn nhất của nền LMHT chuyên nghiệp thế giới.

Cũng theo Needham, Riot cam kết vẫn tổ chức MSI trong năm nay nhưng sẽ hết sức thận trọng để đảm bảo “sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ lẫn fan hâm mộ” – đang được coi là mối bận tâm hàng đầu của công ty.

MSI 2019 diễn ra trong nửa đầu tháng 5 năm ngoái tại Hà Nội và Đài Bắc

Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Riot cũng đã chịu tác động tiêu cực từ COVID-19 từ đầu năm 2020.

LPL Mùa Xuân 2020 – giải đấu có sự góp mặt của nhà vô địch Chung kết Thế giới 2019, FunPlus Pheonix – chỉ có thể quay trở lại sớm nhất vào tháng 5 sau khi BTC quyết định tạm hoãn giải đấu từ ngày 26/01.

Chính điều này khiến cho LMHT Trung Quốc không thể tìm ra được nhà vô địch theo đúng lịch trình để đại diện khu vực này tham gia tranh tài tại MSI 2020. Xa hơn, nếu COVID-19 không được kiểm soát triệt để, chưa rõ Trung Quốc có đủ khả năng đăng cai CKTG 2020 hay không.

Thượng Hải, Trung Quốc là địa điểm diễn ra trận Chung kết CKTG 2020

Tương tự như LPL, Overwatch League cũng đã phải hủy bỏ tất cả 33 trận đấu tại Trung Quốc và Hàn Quốc trong hai tháng tới.

Kết lại, Needham nói rằng Riot sẽ cập nhật thông tin liên quan ngay khi có thể.

ABC (Theo Dot Esports)