[LMHT] Riot tổ chức giải đấu mới Rift Rivals, “giải tán” hệ thống IEM

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự ganh đua và “mối duyên nợ” giữa các khu vực LMHT sẽ được thúc đẩy nhiều hơn..

Riot Games vừa thông báo vào hôm qua (23/5) về sự ra đời của Rift Rivals, giải đấu chuyên nghiệp quốc tế sẽ thử nghiệm với những khu vực có sự kình địch ghê gớm nhất trong bộ môn LMHT.

Từ ngày 03-07/9, Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ tranh đấu tại Berlin, Đức. Trong khi đó, bốn cặp đấu khác cũng sẽ được thử nghiệm trên toàn cầu bao gồm: Hàn Quốc vs Trung Quốc & Đài Loan, Châu Đại Dương vs Nhật Bản & Đông Nam Á, Bắc Mỹ Latinh vs Nam Mỹ Latinh & Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ vs CIS.

Định dạng của Rift Rivals tại hai khu vực LCS Bắc Mỹ (TSM, C9, P1) & Châu Âu (G2, UoL, Fantic) diễn ra từ 06-08/7 tại Berlin, Đức

Mỗi trận đấu tại Rift Rivals sẽ rất khác biệt, phụ thuộc vào từng cặp đấu. Với trận “thư hùng” giữa LCS Bắc Mỹ và LCS Châu Âu, top 3 đội tuyển ở giải đấu Mùa Xuân thuộc mỗi khu vực (Team SoloMid, Cloud9, Phoenix1, G2 Esports, Unicorns of Love và Fnatic) sẽ tranh tài. Tuy nhiên, không giống như 2017 Mid-Season Invitational hay CKTG, các đội tuyển tham gia thi đấu sẽ phải nỗ lực giành lấy kết quả tốt nhất cho giải đấu và khu vực nội địa thay vì vinh quang cá nhân.

Định dạng của Rift Rivals tại ba khu vực Hàn Quốc (SKT, KT, Samsung, MVP), Trung Quốc (WE, RNG< EDG, OMG) và Đài Loan (FW, ahq, J Team, Machi) diễn ra từ 06-09/7 tại Cao Hùng, Đài Loan

Định dạng của Rift Rivals tại ba khu vực Đông Nam Á (GAM, Ascension, Mineski), Châu Đại Dương (Dire Wolves, Legacy, Sin Gaming) và Nhật Bản (Detonation Gaming, Rampage, Unsold Stuff Gaming) diễn ra từ 03-06/7 tại TP.HCM, Việt Nam

Định dạng của Rift Rivals tại hai khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (SuperMassive, Oyunfor.CREW, 1907 Fenerbahçe, Team AURORA) và CIS (Virtus.pro, Vaevictis Esports, M19, Vega Squadron) diễn ra từ 06-09/7 tại Moscow, Nga

Định dạng của Rift Rivals tại ba khu vực Bắc Mỹ Latinh (Lyon Gaming, Just Toys Havoks, Keyd Stars, RED Canids), Nam Mỹ Latinh (Isurus Gaming, Furious Gaming) và Brazil diễn ra từ 05-08/7 tại Santiago, Chile

Rift Rivals thực sự liên quan đến các đội tuyển đại diện cho khu vực của họ”, Whalen Rozelle, Giám đốc mảng Esports của Riot, nói. “Bạn có TSM, Cloud9 và P1 (đi tới Berlin) đại diện cho Bắc Mỹ. Giờ bạn sẽ không thấy họ (đấu với nhau) bởi bạn đã xem nó tại giải đấu nội địa. Nhìn chung, họ có mặt tại đây để đánh bại Châu Âu. Về cơ bản, chúng tôi đang tìm kiếm xem (khu vực nào) sẽ chiến thắng, chứ không phải đội tuyển nào.

Giải đấu kéo dài trong vòng một tuần sẽ là nơi các đội tuyển hàng đầu, có thành tích tốt nhất ở nửa đầu mùa giải 2017, tranh đấu với nhau. Với các trận đấu tại năm địa điểm khác nhau, Rift Rivals sẽ diễn ra liên tục trong suốt một tuần đầu tiên của tháng 9, khi Riot hy vọng sẽ không có sự chồng chéo giữa các cuộc đụng độ.

Các ngôn ngữ dùng trong các buổi phát sóng trực tiếp những trận đấu trong khuôn khổ Rift Rivals 2017

Chúng tôi đang cố gắng cho phép phát sóng càng nhiều càng tốt để ngăn ngừa sự chồng chéo nhau”, Chris Hopper, Quản lý cấp cao mảng Esports của Riot, nói. “Nhưng chúng tôi không nhất thiết phải cố gắng xây dựng một dạng chương trình phát sóng 96 giờ liên tục. Chúng tôi không cố gắng để (ép buộc) bất cứ ai xem (Rift Rivals) trong suốt một khoảng thời gian dài, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bằng cách tối ưu hóa cho phép fan hâm mộ xem các sự kiện khác nhau trên toàn cầu. Nó phù hợp với cách chúng ta đã nhìn thấy mọi người muốn trở thành fan – họ đánh giá cao các đội tới từ nhiều khu vực.

Flash Wolves sẽ là nhà vô địch cuối cùng của hệ thống giải đấu IEM LMHT

Riot cũng thông báo sự tách biệt khỏi hệ thống giải đấu Intel Extreme Masters. Qua nhiều năm, các giải đấu tiền mùa giải IEM hay thậm chí vòng Chung kết IEM tại Katowice, Ba Lan, đã trở thành một phần trong lịch trình của LMHT chuyên nghiệp.

Nhưng gần đây, các giải đấu đã gặp phải nhiều vấn đề, khi mà tại IEM gần đây nhất đã không thể thu hút những đội tuyển hàng đầu do đại diện từ Trung Quốc và Bắc Mỹ đã từ chối tham dự.

Thay vào đó, Riot đang tập trung vào việc tạo ra các giải đấu mới có lợi cho khán giả theo dõi, đồng thời cũng khiến cho chúng trở thành những sàn đấu quốc tế khiến các đội tuyển muốn được tham gia.

Đó là về sự cân bằng”, Hopper nói. “(Chúng tôi muốn) các giải đấu quốc tế phù hợp với hệ sinh thái và lịch trình tổng thể. Mọi người muốn xem và hấp dẫn các đội cùng các tuyển thủ, trong khi fan hâm mộ thích thú. (Đó là) mục tiêu mà chúng tôi hướng tới.

Hệ thống giải đấu IEM trước thềm mùa giải mới sẽ không còn hiện diện

Giải đấu gần đây nhất của Riot, MSI 2017 tại Brazil, là một trong những sự kiện kiểu như vậy. Đây là lần đầu tiên Riot tổ chức một giải đấu quốc tế tầm cỡ tại một khu vực “wildcard” và nó đã đem lại thành công cho công ty, với định dạng dài hơi và số lượng các đội tuyển được bổ sung đã có tác động tới đám đông khán giả cuồng nhiệt tại Rio de Janeiro và Sao Paulo.

Liên quan tới chủ đề liệu các khu vực mới nổi khác có cơ hội tổ chức một giải đấu như MSI hay không, Hopper đã bỏ ngỏ câu trả lời.

Riot đang tiến hành "đại tu" hệ thống giải đấu ngay trong năm 2017 để khiến cho tất cả các bên liên quan đều cảm thấy hứng thú

Có thể sẽ không phải năm tới đây, nhưng có hy vọng trong tương lai. Có rất nhiều công tác hậu cần liên quan, và nó đề cập tới tất cả nên các fan hâm mộ hiểu nó không phải đây không phải là chúng tôi thiên vị một khu vực này hay khác. Chúng tôi nợ người hâm mộ ở khắp mọi nơi và đang điều chỉnh giải đấu cũng như các thành phần tham gia thi đấu để bảo đảm công tác hậu cần và trải nghiệm được tốt, rằng chuyến đi không quá dài và không ai bị giữ lại từ việc tham dự bởi visa của họ bị từ chối.

Gnar_G (Theo ESPN Esports)