LMHT: Riot tăng sức mạnh ‘nóng’ cho Yasuo ở bản cập nhật 8.11

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Danh sách cân bằng sức mạnh bất thường còn có cả Kai'Sa, Taliyah, Ezreal và Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

 Yasuo, vị tướng gây tranh cãi bậc nhất LMHT, đã bất ngờ được Riot Games gia tăng sức mạnh ở bản cập nhật 8.11 – theo thông báo mới nhất của nhà phát triển cách đây ít giờ.

Đây là một thông tin gây bất ngờ cho nhiều người khi mà trong suốt quá trình thử nghiệm trên máy chủ PBE kéo dài khoảng nửa tháng, Yasuo hoàn toàn không nằm trong kế hoạch cân bằng sức mạnh của Riot.

Sự thiếu hụt tỉ lệ chí mạng trên  Vô Cực Kiếm khiến cho Yasuo nếu muốn tận dụng Nội tại tăng gấp đôi chí mạng, anh ta buộc phải có thật nhanh trang bị  Song Kiếm – mà không có chút SMCK nào, Riot lý giải trong bài viết Chi tiết bản cập nhật 8.11 được đăng tải trên trang chủ LMHT.

Vô Cục Kiếm phiên bản mới được xuất hiện ở bản cập nhật 8.11

Chúng tôi đã giúp đỡ anh ấy đôi chút vào khoảng đầu/giữa trận để anh ta cảm thấy ổn hơn trong quá trình chuẩn bị lên  Ma Vũ Song Kiếm. Trong khi đó, gia tăng sát thương chí mạng của Q khi giờ Vô Cực Kiếm không còn gây nhiều sát thương chí mạng nữa.

Cụ thể, STVL cơ bản của Yasuo được tăng từ 60 lên 63 và sát thương chí mạng của  Bão Kiếm (Q) tăng từ 150% lên 180%. Ngoài ra, Riot cũng tiến hành sửa hai lỗi trên Yasuo – gồm Găng Tay Gai và Vô Cực Kiếm tăng 40% tỉ lệ chí mạng và lớp giáp của kỹ năng Nội tại  giờ sẽ tương tác chuẩn xác với sát thương từ bóng ảo từ chiêu cuối Phân Thân của Shaco.

Bện cạnh Yasuo, Riot còn tiến hành cân bằng sức mạnh nóng cho Kai’Sa, Taliyah, Ezreal và trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

Cụ thể:

 Kai’Sa

"Kai’Sa đã từng là một trong những xạ thủ mạnh nhất trước bản cập nhật 8.11 và lối lên Cuồng Đao Guinsoo đã tránh né được cách chơi giảm hiệu quả từ các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng ở khoảng thời gian đầu trận. Nó khiến cho Kai'Sa ở trạng thái “vẫn y xì đúc” khi có thể áp đảo dược trận đấu (những thay đổi này bao gồm tăng tỉ lệ của w giúp cho giấc mộng Kai'Sa AP vẫn còn tồn tại.)"

  Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại)

  • Sát thương trên đòn đánh của Điện Dịch giảm từ (7-12 từ cấp 1-16) xuống (4-10 từ cấp 1-16).
  • Sát thương của mỗi điểm cộng dồn Điện Dịch giảm từ (1-9 từ cấp 1-17) xuống (1-5 từ cấp 1-17).
  • SMPT cộng thêm giảm từ [0.2/0.25/0.3/0.35/0.4 (với các diểm cộng dồn từ 1-5)] xuống [0.1/0.125/0.15/0.175/0.2 (với các diểm cộng dồn từ 1-5)].

  Tia Truy Kích (W)

  • SMPT cộng thêm tăng từ 45% lên 60%.

"Ez là một Xạ Thủ khác không cần tới tỉ lệ chí mạng và đang ngày một thịnh hành. (Trong tình hình hiện tại, anh ta thậm chí còn được tăng sức mạnh trực tiếp nhờ Gươm của Vua Vô Danh.)"

  • Tốc độ đánh gia tăng mỗi cấp giảm từ 0.311 xuống 0.25.

  Pháp Lực Gia Tăng (Nội tại)

  • Tốc độ đánh cộng thêm với mỗi điểm cộng dồn giảm từ 10/12/14% xuống 10% ở tất cả các cấp độ.

"Giờ thì sát thương của Taliyah gây lên lính đã bị giảm (khiến cho khả năng kiểm soát các đợt lính tự động kém hiệu quả đi). Tuy nhiên, cô nàng sẽ gây sát thương nhiều hơn lên tướng."

  • STVL tăng từ 56 lên 58.

   Phi Thạch (Q)

  • Sát thương gây lên cùng một tướng địch bằng 60% sát thương của viên đá đầu tiên, tăng từ 40%.

   Cờ Lệnh Hiệu Triệu

"Chúng tôi thay đổi Cờ Lệnh Hiệu Triệu để khiến cường hóa lính ít gây khó dễ hơn với các tướng SMPT, nhưng giờ nó sẽ gây nhức nhối cho tất cả, đặc biệt khi đồng đội cùng nhau sử dụng nó."

  • Khả năng giảm sát thương của quân lính được cường hóa là 40%, giảm từ 70%. 

Dự kiến bản cập nhật 8.11 sẽ xuất hiện trên máy chủ LMHT Việt Nam vào đầu tuần sau.

Gamer