LMHT: Riot tạm ngưng làm lại Azir và Ryze cho đến khi có thông báo mới

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không rõ hai dự án này đã hoàn thành hay do gặp phải vấn đề phát sinh?

Hàng tá những thay đổi xuất hiện rồi biến mất trên máy chủ LMHT thử nghiệm PBE trong những tháng qua. Chúng ta đã từng nhìn thấy những Ngọc Tái Tổ Hợp mới, các trang bị mới, những thay đổi cân bằng sức mạnh đáng kể, một vị tướng mới…và cảm giác như Mùa 2018 sắp trôi qua khi nó đã bước đến thời điểm giữa mùa giải.

Tuy nhiên, hai thay đổi hiện diện “lâu đời” bậc nhất trên máy chủ PBE vẫn chưa lộ diện trên các máy chủ chính thức. Chúng đều là những thay đổi được lên kế hoạch làm lại Azir và Ryze trên quy mô nhỏ - tập trung vào bộ kỹ năng và phong cách chơi của hai vị tướng này.

Nhưng giờ đây, sau vài tuần thử nghiệm, chúng có vẻ như sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng.

Riot Games đang lên kế hoạch hủy bỏ cả hai dự án trên cho tới khi có thông báo mới, theo một bình luận của Trưởng nhóm thiết kế game Andrei "Meddler" van Roon trên trang diễn đàn chính thức của LMHT.

Những thay đổi này vẫn thường xuyên được đưa lên máy chủ PBE, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy chúng sắp kết thúc giai đoạn thử nghiệm để chuẩn bị “trên tay” người chơi cả. Nhưng với ý đồ của Riot thì đây có thể là một thông tin tốt lành, hoặc cũng có thể là họ nhận ra điều gì đó chưa tiện công bố?!

Riot không hề tự tin những thay đổi này sẽ sớm hoàn thiện. Đội ngũ thiết kế đang lo lắng rằng họ cần phải liên tục theo sát những cân bằng sức mạnh thường nhất cho metagame, thứ thật khó để có thể làm vừa lòng mọi người chơi LMHT.

Bởi lẽ đó, Riot quyết định chuyển hướng tập trung sang những vấn đề cấp thiết hơn. Tuy nhiên, RiotMeddler lại không tiết lộ chính xác công việc mà họ đang làm là gì.

Phản hồi này được coi là một động thái tích cực từ phía Riot. Azir và Ryze có chỉ số thống kê rất tệ hại trong Xếp Hạng Đơn, nhưng chúng vẫn có điểm cuốn hút với giới cao thủ - thậm chí còn cho thấy sức nặng ở đường giữa kể từ đầu mùa giải.

Với tổng cộng 140 vị tướng đang hiện diện trên Đấu Trường Công Lý, thực tế là có một vài cái tên vươn lên top đầu không phải là điều gì quá tệ hại. Ngược lại, đây lại là một điều có lợi, bởi người chơi có thể nhìn nhận được họ cần phải làm gì và tại sao chúng lại ở đó.

Đương nhiên, có thể tạm khẳng định là 99% người chơi LMHT đều chưa đạt tới đẳng cấp thông thạo lối chơi của Azir và Ryze. Nhưng sức mạnh vốn có cùng tầm đánh xa đặc trưng vẫn có thể giúp họ “leo rank” tốt với hai Pháp Sư này.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, hy vọng đang dồn cả vào đội ngũ phát triển nhằm dứt điểm dự án làm lại Azir và Ryze – tương tự như Cua Kỳ Cục.

Gnar_G (Theo Dot Esports)