LMHT: Riot sắp cho Đầu Hàng sớm, giảm ĐNG bị trừ để đối phó với nạn phá game

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Những feeders và AFK cũng sẽ bị phạt nặng tay hơn với "tỉ lệ gấp đôi" khả năng bị phát hiện.

Riot Games tiếp tục chứng tỏ sự không khoan nhượng với những hành vi gây rối trong LMHT.

Cody “Codebear” Germain, Quản lý mảng Gameplay Cạnh tranh của LMHT, thông tin tới fan hâm mộ rằng Riot sẽ sớm xác định được những người chơi AFK và cố tình chết (feeder) với “tỉ lệ gấp đôi”.

Và những người chơi kém may mắn gặp phải tình trạng phá game trong Đấu Xếp Hạng sẽ được giảm thiểu số Điểm Nhóm Giải (ĐNG - LP) bị trừ và có tùy chọn Đầu Hàng sớm.

Đội ngũ phát triển đang đánh giá hàng trăm đoạn videos để xác minh kỹ càng hơn, giúp họ cải thiện việc phát hiện hành vi làm loạn game. Nhân đôi tỉ lệ hiện tại có thể sẽ giúp thủ phạm phá game bị xử phạt thường xuyên hơn và nhắc nhở tất cả rằng hệ thống báo cáo vẫn đang hoạt động tốt.

Đã có một số cải thiện đi kèm với bản 10.15 và những hướng triển khai mới sẽ ra mắt trong “một vài bản cập nhật tới.

Bạn sắp được Đầu Hàng sớm hơn 15 phút nếu gặp phải phá game/AFK?

Riot cũng đưa ra một vài tùy chọn ngắn hạn nhằm bảo toàn trải nghiệm của người chơi khi gặp đồng đội phá game hoặc AFK gồm Đầu Hàng sớm, ĐNG bị trừ ít hơn, phạt người chơi vi phạm nặng hơn (như AFK mất nhiều thời gian hơn để vào hàng chờ) và cảnh báo với những ai đã từng bị ngắt kết nối ở trận đấu trước.

Hiện chưa rõ khi nào Riot sẽ đưa những biện pháp trên lên máy chủ chính thức. Nhưng “ít nhất một đợt thử nghiệm” sẽ chính thức đưa chúng đến với người chơi vào “tháng tới” (tức tháng 8) - theo lời Codebear.

Trước đó, nhà phát triển đang khởi chạy thử nghiệm trên hai phiên bản tính năng báo cáo và chặn chat trong quá trình Chọn Tướng. Hai xu hướng chủ yếu được rút ra là lời lẽ thô tục, tiêu cực và người chơi bị đồng đội cấm chính vị tướng họ định chọn.

Riot sẽ thực hiện “chương trình phát hiện tự động tốt hơn” khi người chơi bị đồng đội cấm vị tướng mà họ đang rất muốn sử dụng. Ngoài ra, nhà phát triển cũng đang cân nhắc những hành động sau trận lên những người lạm dụng, cư xử không đúng khi Chọn Tướng.

2016 (Theo Dot Esports)