LMHT: Riot muốn Neeko Xạ Thủ phải bị ‘tuyệt chủng’

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vĩnh biệt cách chơi Neeko on-hit!

Có vẻ như Riot Games không còn muốn thất bất cứ ai chơi Neeko theo phong cách Xạ Thủ. Một bản vá nóng đã được tung ra và nó có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ đánh cũng như khả năng tận dụng đòn đánh thường của Hóa Hình Sư Ham Học.

Theo Andrei “Meddler” Van Roon, Riot đã tước đoạt đi sức mạnh ngoài tầm kiểm soát của cách chơi này thông qua những thay đổi ở bản cập nhật 9.5.

Cụ thể hơn, tốc độ đánh nhận thêm mỗi cấp của Neeko giảm từ 3.5% xuống 1.5%. Sát thương gia tăng mỗi cấp của cô nàng này cũng chỉ còn 2, thay vì 3 như trước. Trong khi đó, sát thương trên đòn đánh đi kèm với kỹ năng Phân Ảnh (W) bị giảm từ 50-170 xuống 50-130.

Với việc bị giảm sức mạnh hàng loạt, lối chơi Neeko on-hit đã từng “làm mưa làm gió” trong Đấu Xếp Hạng giờ đã chính thức ‘tuyệt chủng’. Trước phiên bản 9.5, nhiều người chơi đã biết cách tận dụng đòn đánh tay cực mạnh của Neeko cùng những món trang bị tăng tiến SMCK để phát huy tối đa tiềm lực của vị tướng này và giành chiến thắng.

Không có mấy người ưa thích Neeko trước khi cách chơi on-hit được khám phá ra. Thực tế, tỉ lệ chơi Neeko chỉ đạt 0.14% trong suốt phiên bản 9.4.

Tuy nhiên, sang tới những ngày đầu của bản 9.5, con số này đã tăng vọt lên 3.5%. Hóa Hình Sư Ham Học cũng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao hơn bất cứ Xạ Thủ nào khác với 54.56% - nhưng vẫn thấp hơn Neeko Hỗ Trợ với 58.21%, cao nhất trong LMHT - theo thống kê của CHAMPION.GG.

Voyboy và Rekkles trình diễn Neeko on-hit khi đang livestream

Và đương nhiên, cộng đồng đã đưa ra những phản ứng trái chiều liên quan đến đợt giảm sức mạnh nghiêm trọng này. Nhưng nhiều người lạc quan hơn thì cho rằng Riot đang cố gắng xây dựng và giữ đà phát triển cho LMHT thay vì để cho metagame giết chết trò chơi.

Dù thế nào đi chăng nữa, có thể chúng ta sẽ vĩnh viễn không còn được chứng kiến thêm một cách chơi sáng tạo, thú vị và hiệu quả nữa trên Đấu Trường Công Lý.

ABC (Theo Dot Esports)