LMHT: Riot ‘mở đường’ cho Annie và Brand Hỗ Trợ ở bản 10.22, sửa lỗi Kiếm Âm U tại CKTG 2020

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tổng hợp những tin tức đáng chú ý liên quan tới metagame.

Annie, Brand, Nasus và Jinx sắp được buff

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi của LMHT, đã vạch ra những thay đổi quan trọng trong metagame ở bản cập nhật 10.22.

Theo Scruffy, Riot Games sẽ “mở đường cho những vai trò được yêu thích nhưng không khả dĩ” với trường hợp của Annie và Brand giúp chúng linh hoạt, xuất hiện nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Nasus, Ashe và Jinx cũng nhận được một vài chỉnh sửa nhỏ lẻ.

Cụ thể, Khiên Lửa (E) của Annie sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, tăng từ 20 lên 40, nhưng hiệu quả hơn hẳn. Đứa Trẻ Bóng Tối giờ có thể tạo khiên cho đồng đội để hợp thức hóa trong vai trò Hỗ Trợ. Một pha tạo lá chắn đúng thời điểm của Annie sẽ giúp đồng minh bớt bị đối phương cấu máu trong khi trả ngược lại sát thương.

Nội tại, E và chiêu cuối của Brand được điều chỉnh. Theo đó, Bỏng (Nội tại) sẽ có tỉ lệ SMPT tăng tiến tốt nhưng lại gây ít sát thương cơ bản hơn trước. Bùng Cháy (E) giờ sẽ luôn lan sang các kẻ địch cạnh bên và còn tăng phạm vi hiệu quả khi một mục tiêu dính Bỏng.

Bão Lửa (R) có thể tự nảy bật vào người Brand giúp hắn ta đem lại mối nguy tiềm tàng hơn hẳn trong giao tranh hỗn loạn hay cả những pha 1v1.

Giáp và kháng phép mà Nasus nhận được từ chiêu cuối Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc (R) sẽ tăng lên đáng kể nhưng không còn tỉ lệ thuận với thời gian tác dụng nữa.

Tán Xạ Tiễn (W) của Ashe sẽ không bắn ra chín mũi tên làm chậm nữa. Thay vào đó, nó sẽ dao động từ 7-11 phụ thuộc vào cấp độ kỹ năng.

Cuối cùng phải kể tới Lựu Đạn Ma Hỏa (E) của Jinx, kỹ năng gây tối đa sát thương ngay khi kẻ địch trúng phải thay vì trải đều trong 1.5 giây.

Hiện bản cập nhật 10.22 đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE - cùng với căn chỉnh trên Yone-Yasuo - và sẽ có mặt trên máy chủ LMHT Việt Nam vào thứ Năm tuần sau (29/10).

Kiếm Âm U hết lỗi

Cách đây vài ngày, người chơi LMHT đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng khiến hệ thống Thực Vật trong rừng không thế tái tạo khi bị tấn công bởi một tướng đem theo Kiếm Âm U. Đáng nói hơn, bug này cũng xảy ra tại Chung kết Thế giới 2020.

Nhưng Scruffy xác nhận một bản vá lỗi đã được tung ra để khắc phục sự cố. Đại diện Riot tuyên bố lỗi này không còn hiện diện trên máy chủ thông thường lẫn CKTG 2020.

Từ lỗi trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, fan hâm mộ đã bắt gặp bug này trong trận Tiebreaker tranh ngôi nhất Bảng A giữa Suning vs G2 Esports vào đêm ngày 08/10.

Có thể bạn cho rằng lỗi này không đáng bận tâm nhưng nó lại tác động nhiều tới kết quả trận đấu - đặc biệt là ở đẳng cấp cao nhất. Đơn cử như Hạt Thông Nổ có thể tạo ra sự khác biệt trong những pha tranh chấp Baron hoặc xâm lăng rừng đầu trận đầy bất ngờ.

 Hoa Soi Sáng cũng cung cấp tầm nhìn quan trọng trước khi cạnh tranh mục tiêu lớn hoặc giúp người chơi tẩu thoát/truy đuổi.

Với việc Kiếm Âm U ngày càng trở nên phổ biến với cả tướng đi rừng lẫn Hỗ Trợ, bug này càng ảnh hưởng rộng khắp trong LMHT.

Thật may mắn khi thấy Riot đang nhanh chóng và nỗ lực giải quyết trục trặc in-game. Và một phần nó cũng tới từ hành động cố gắng báo cáo lỗi của số đông người chơi trong cộng đồng.

Gnar_G