LMHT: Riot lên kế hoạch buff Xạ Thủ và nerf đường giữa

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xạ thủ gánh đội dễ hơn, đường giữa giảm tầm ảnh hưởng.

Sau khi thực hiện một loạt các thay đổi lớn nhỏ cho khu vực đường trên và đi rừng, Riot Games đang muốn cân bằng lại những vị trí còn lại trên bản đồ Summoner’s Rift.

Sức mạnh của chủ lực đường dưới bị suy giảm một chút ở mùa giải này nên chúng tôi muốn đưa trở lại chút ít sức mạnh cho vai trò này”, Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của Riot, thông tin vào hôm qua (01/5).

Chúng tôi đang khám phá một vài lựa chọn và có thể không đem sức mạnh trực tiếp qua XP.

Scruffy cho biết đội ngũ phát triển đang cân nhắc tước đi chút ít sức mạnh của đường giữa. Dù đây mặc định phải là một trong những vị trí mạnh nhất LMHT nhưng Riot nghĩ rằng nó đang vượt tầm kiểm soát.

Riot muốn đường giữa yếu hơn hiện tại thông qua một vài chỉnh sửa nhưng vẫn phải đảm bảo đây vẫn là vai trò có tầm ảnh hưởng hàng đầu. Nhà phát triển không muốn nó tác động đến đường trên nên đang muốn tạo ra một vài thay đổi về cơ chế thay vì giảm các chỉ số thông thường.

Mới đây ở bản cập nhật 10.5, Riot đã dành sự tập trung vào đường trên sau khi một số lượng lớn người chơi lên tiếng phàn nàn về tầm ảnh hưởng của vai trò này xuyên suốt trận đấu. Kết quả là một loạt các trang bị dành riêng cho đường trên đã được điều chỉnh, tăng lượng Vàng kiếm được từ các lớp khiên trụ và giảm lượng sát thương lên trụ từ các tướng đánh xa.

Chúng đã đem tới hiệu quả khi số lượng trụ bảo vệ, điểm hạ gục và sát thương của đường trên đã gia tăng ở mọi thời điểm trong trận đấu.

Về lý thuyết, những cân bằng sắp tới nhắm vào Xạ Thủ cũng sẽ giúp cho các chủ lực đường dưới gánh đội dễ hơn.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào metagame sẽ bị đảo lộn thông qua những thay đổi mang tính hệ thống trên.

Gnar_G (Theo Dot Esports)