LMHT: Riot lần đầu nhắc tới hai vị tướng mới cùng đợt làm lại Pantheon

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một Sát Thủ Vật Lý và một Xạ Thủ sắp xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý.

Hãy tìm chỗ nấp nhanh lên bởi một Sát Thủ Vật Lý (AD Assassin) đang trên đường tới!

Sát Thủ Vật Lý đi đường đơn là một dạng tướng rất được lòng những người chơi LMHT. Chúng ta có thể kể tới một số ít những cái tên nổi bật như Zed, Talon – chắc là hết rồi nhỉ?!

Và theo những thông tin mới nhất được Riot Games công bố thông qua bài viết Lộ trình Phát triển Tướng tháng Tư, một Sát Thủ Vật Lý mới toanh đang trong quá trình hoàn thiện từ cách đây vài tháng.

Cụ thể hơn, Sát Thủ Vật Lý giấu mặt này sẽ được tung ra ngay sau khi Thuật Sư Hỗ Trợ truyền thống – đã được Riot “nhá hàng” vào tháng 01 năm nay và có thể xuất đầu lộ diện bất cứ lúc nào trong LMHT.

Sự xuất hiện của vị tướng này cũng sẽ đưa bạn vào sâu bên trong những khu rừng của Runeterra, nơi một địa điểm hoàn toàn mới, được giấu kín khỏi phần còn lại của thế giới, được hé lộ”, trích lược mô tả của Riot. “Khả năng của vị tướng sát thủ này sẽ cho phép người chơi sử dụng môi trường xung quanh theo một cách nhạy bén và sáng tạo nhất có thể. Hãy cẩn thận và trốn sau những bức tường đi nhé, bởi chẳng nơi đâu an toàn một khi bạn đã bước chân vào rừng rậm đâu.

Nó làm ta liên tưởng tới thế giới Wakanda của Black Panther trong truyện tranh Marvel, gợi mở ra một nền văn minh ẩn giấu sâu bên trong vùng đất Runeterra diệu kỳ.

Về lối chơi, có vẻ như Sát Thủ Vật Lý mới sẽ rất cơ động khi sở hữu khả năng bay nhảy, lợi dụng địa hình như cái cách mà Talon và Camille đang làm được trong LMHT.

Ngoài Sát Thủ Vật Lý, Riot cũng đang bắt tay vào dự án thực hiện một Xạ Thủ mới. Có vẻ như nhà phát triển game đang muốn thu thập ý kiến từ cộng đồng, như cái cách mà lối chơi Neeko on-hit ra đời cách đây không lâu. Dù là một vị tướng thuộc lớp Pháp Sư, nhưng cách chơi này rất khả dĩ với Neeko, thậm chí còn mạnh hơn so với cách mà Riot hướng đến – dù đã bị giảm sức mạnh.

Với lẽ đó, Riot đang ấp ủ ý tưởng tạo ra một Xạ Thủ “rất không truyền thống” và dự kiến sẽ giới thiệu vị tướng này trong cuối năm nay.

Nhận diện Xạ Thủ có lối chơi “rất không truyền thống” trong LMHT

Bên cạnh hai vị tướng mới, nhà phát triển không quên nhắc tới kế hoạch cập nhật các vị tướng đã lỗi thời trong LMHT.

Đợt “đại tu” Mordekaiser sắp sửa hoàn thiện, và đúng như dự đoán, vị tướng này có quá nhiều những thay đổi triệt để.

Mọi kỹ năng trên người hắn đều sẽ được cập nhật hoặc thay thế, nhưng vẫn sẽ xoay quanh lối chơi của một Dũng Sĩ SMPT (AP Juggernaut)”, Riot đi sâu hơn vào chi tiết. “Kỹ năng được thay đổi nhiều nhất sẽ là chiêu cuối của Mordekaiser. Chúng tôi muốn thay thế nó bằng một thứ khiến đối thủ phải cực kì sợ hãi và dè chừng Morde, bởi sẽ không có cách nào để chúng có thể chạy thoát ác tâm điên cuồng của hắn. Sẽ không lâu đâu cho đến khi Morde mới chinh phục vùng đất của cả sự sống và cái chết, bẻ gập linh hồn tất cả những ai dám chống đối lại chiến ý bất di bất dịch của hắn.

Riot nói rằng đội ngũ thiết kế đang dành sự tập trung nhiều hơn cho những vị tướng mới thay vì các đợt nâng cấp, làm lại. Sau khi dành quá nhiều thời gian trong năm 2018 cho việc khắc phục các vị tướng ít người chơi, đây có vẻ như là một quyết định đúng đắn nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng.

Và vị tướng cuối cùng được nhắc tới trong lộ trình nâng cấp ở năm 2019 là Pantheon. Dĩ nhiên là Pantheon sẽ không trải qua “đợt cập nhật khổng lồ” như Morde mà chỉ tập trung vào việc cập nhật kỹ năng để khiến nó trông hiện đại cũng như tích hợp chiếc khiên “cũng sẽ tương tác nhiều hơn với bộ kỹ năng”.

Pantheon có hình tượng của một người lính Spartan phổ thông. Do đó, Riot cũng đang lên kế hoạch mở rộng cốt truyện, nâng tầm tạo hình để khiến vị tướng này phù hợp hơn với thế giới của Runeterra.

Với mục tiêu biến Pantheon trở thành “Đội Quân Một Người”, nên có lẽ Bậc Thầy Chiến Tranh sẽ không quá yếu đuổi vào cuối trận như hiện tại.

Gnar_G (Theo Dot Esports)