LMHT: Riot khuyến khích người chơi sử dụng Pyke ở nhiều vai trò

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trừ Xạ Thủ, Pyke có thể làm tốt với lối xây dựng dành cho Sát Thủ.

Trong lịch sử gần 10 năm xây dựng và phát triển LMHT, chúng ta đã gặp nhiều những vị tướng “lai” vai trò – đơn cử như  Kindred là Xạ Thủ đi rừng,  Mordekaiser từng rất mạnh ở đường dưới hay  Ezreal vừa là một Pháp Sư đường giữa nhưng chưa bao giờ ngừng tỏa sáng rực rỡ trong vị trí chủ lực vật lý trong đội…

Và ở bản cập nhật 8.11 sắp tới, người chơi LMHT sẽ tiếp tục được “trên tay” một phát kiến mới của đội ngũ phát triển Riot Games thông qua vị tướng mới nhất trong game – Pyke, Sát Thủ Vùng Nước Đỏ.

Chúng tôi đã biến Pyke trở thành một vị tướng Sát Thủ độc nhất trong vai trò Hỗ Trợ”, RiotScruffy viết trên trang mạng Reddit để mô tả thêm về vị tướng thứ 141 trong LMHT. “Hắn ta cung cấp sát thương chuẩn và thiết lập một vài hiệu ứng khống chế cứng cho đội. Hắn ta khá là độc đáo đấy.

Nhiều người tự hỏi rằng không biết hình tượng Hỗ Trợ “hổ báo” được Riot nhiều lần nhắc đến của Pyke là như thế nào và nó bắt nguồn từ đâu. Và theo RiotMeddler, Pyke giúp người chơi tận hưởng lối chơi của một Sát Thủ nhưng vẫn đóng vai trò của mộ Hỗ Trợ thuần túy để phát huy được sự hiểu biết về trận đấu của người chơi.

Pyke có một vài công cụ (kỹ năng thông thường có hiệu ứng khống chế cứng) mà chúng tôi thường không cho phép các Sát Thủ sở hữu”, RiotMeddler, Trưởng đội ngũ thiết kế của Riot, giải đáp thấc mắc của người chơi trên trang diễn đàn LMHT chính thức. “Có một vài tình huống rủi ro để khắc chế kẻ địch khi hắn ta thấp máu cùng lượng vàng thu được trong vai trò Hỗ Trợ và sự cần thiết để giúp đỡ đồng minh có được điểm hạ gục sẽ không thích hợp nếu hắn ta hoạt động đơn lẻ.

Từ “độc đáo” được Riot sử dụng rất nhiều mỗi khi mô tả về lối chơi của Pyke – vị tướng có đủ các kỹ năng để đi đường đơn, đảo đường, gank, hỗ trợ đồng minh…và không thể thiếu chiêu cuối  đem về cho đồng minh hỗ trợ gần nhất Vàng cùng lượng kinh nghiệm tương đương như chính mình hạ gục – cơ chế lần đầu xuất hiện trong LMHT.

Nói về Pyke, RiotScruffy cho biết, hắn ta thích hợp ở tất cả các vai trò trong đội ngoại trừ Xạ Thủ - bởi đơn giản đây là vị tướng cận chiến. Bạn có thể đẩy hẳn lên đường trên, đi rừng, đường giữa và Hỗ Trợ theo mặc định…nhưng lời khuyên là hãy xây dựng Sát Thủ Vùng Nước Đỏ theo hướng Sát Thủ với hai món trang bị cốt lõi là  Dạ Kiếm Draktharr và  Kiếm Ma Youmuu.

Đừng dại biến Pyke trở thành một Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn trong đội hình bởi Nội tại  có khả năng chuyển máu cộng thêm thành Sức mạnh Công kích cộng thêm và “nó ngăn hắn ta trở nên cứng cáp hơn”, Reav3, một nhân viên khác trong đội ngũ phát triển game của Riot, viết.

Theo RiotMeddler, viêc giới thiệu Pyke khiến cho những món trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ sử dụng SMCK trở nên “khả thi” hơn.

Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm chút ít về các trang bị Hỗ Trợ SMCK, nhưng kết thúc khá nhanh chóng khi chúng tôi cần tập trung vào các thay đổi khác ở Giữa Mùa Giải thay vì phân tán sự tập trung của chúng tôi quá nhiều. Mặc dù vậy, (chúng tôi) vẫn muốn quay trở lại với nó, hy vọng vào lúc nào đó trong năm nay, những vị tướng như Ashe, Miss Fortune, Trundle,…đều có tiềm năng sử dụng được”, RiotMeddler viết.

Pyke sẽ chính thức ra mắt người chơi LMHT toàn cầu ở bản cập nhật 8.11 – dự kiến vào tuần sau.

Gnar_G