LMHT: Riot hủy bỏ Xếp Hạng Theo Vị Trí, người chơi bậc Kim Cương trở lên sắp chịu thiệt

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu Đoàn sắp sửa bị reset.

Có vẻ như những lời cầu nguyện của nhiều người chơi LMHT trên toàn thế giới đã được Riot Games đền đáp. Ed “SapMagic” Altorfer, Trưởng nhóm thiết kế metagame của Riot, đã thông báo rằng nhà phát triển sẽ ngưng hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí vào ngày 13/3 sắp tới.

Đại diện Riot giải thích về hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí

Trong bài viết tiếp theo thuộc series Nhật Ký Phát Triển LMHT được đăng tải trên trang chủ vào hôm kia (08/3), SapMagic đã thừa nhận rằng đại đa số người chơi không hề thích thú với hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí.

Lý do được SapMagic đưa ra là do “tính hà khắc, sự thiếu hài lòng từ những trận đấu phải chơi trái vị trí và đồng đội không đủ nghiêm túc” của hệ thống mới mẻ trong Đấu Xếp Hạng.

Thực tế, kể từ khi giới thiệu hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí, số lượng người chơi LMHT Bắc Mỹ và Hàn Quốc bày tỏ sự tiêu cực tương ứng với 20 cùng 30%. “Cuối cùng thì chúng tôi không còn cảm thấy nên mình nên làm hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí mà bạn xứng đáng được trải nghiệm”, SapMagic nói.

Kết quả là, Riot sẽ đóng lại phiên thử nghiệm hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí ở tất cả các cụm máy chủ trên toàn cầu. Ngoài ra, vị trí mà người chơi sở hữu cấp bậc Xếp Hạng cao nhất sẽ là thứ hạng mới của bạn trong mùa giải 2019.

Do đó, tất cả tiến trình và phần thưởng của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên. Riot cũng đang tìm cách cải thiện hệ thống tìm kiếm trận đấu Xếp Hạng theo từng vị trí, nhưng thông tin chi tiết chưa được tiết lộ.

SapMagic cũng cho biết, Riot đang lên kế hoạch reset thứ hạng của người chơi có điểm ELO cao để giải quyết các vấn đề trong hàng chờ từ bậc Kim Cương Đoàn trở lên. Nhà phát triển đang muốn thực hiện điều đó vào cuối tháng này, nhưng thời điểm cụ thể vẫn chưa được công bố.

SapMagic cũng lý giải rằng khi Riot thêm vào hai bậc Sắt và Đại Cao Thủ Đoàn vào Đấu Xếp Hạng, LMHT đã xuất hiện lỗi cho phép “một số lượng lớn người chơi không cần thiết” gia nhập Đại Cao Thủ Đoàn.

Lỗi thứ hai phát sinh khi một số người chơi Kim Cương Đoàn có thể leo tới những cấp bậc cao hơn mà bản thân họ chưa thể chạm tới được.

Để giải quyết nó, tất cả người chơi từ bậc Cao Thủ Đoàn trở lên sẽ đều bị reset xuống Cao Thủ với 0 điểm LP. Tiêp đến là những người chơi thuộc bậc Kim Cương sẽ bị giảm xuống một Đoàn, mức thấp nhất sẽ là Kim Cương IV.

Hai cấp bậc cao nhất, Đại Cao Thủ và Thách Đấu Đoàn, sẽ tạm thời bị khóa lại. Cụ thể, bậc Đại Cao Thủ Đoàn sẽ mất một tuần lễ để thiết lập lại, còn Thách Đấu Đoán sẽ trở lại vào tuần sau đó.

Gnar_G (Theo Dot Esports)