LMHT: Riot hé lộ về rào chắn trụ, bảng chat trên màn hình chờ ở Tiền Mùa Giải 2019

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cùng với đó là kế hoạch phát triển LMHT, làm giảm nhịp độ trận đấu, được áp dụng ở giai đoạn thử nghiệm trước mùa giải mới.

Chúng ta vẫn còn khoảng chin tháng nữa để chính thức bước vào mùa giải 2019 của LMHT. Điều đó có nghĩa là mùa giải chuyên nghiệp 2018 chuẩn bị đi đến hồi kết và chúng ta sắp sửa được trải nghiệm giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Nhóm phát triển LMHT của Riot Games muốn người chơi thấy rõ hơn quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới nên đã chia sẻ đôi chút thông tin trên trang diễn đàn chính thức vào ngày hôm qia (01/9).

Những nội dung mới chắc chắn không thể so sánh về độ quy mô với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp của năm ngoái và ngay cả với những thay đổi thông thường ở mùa giải 2018 nhưng chắc chắn chúng sẽ tác động lớn tới lối chơi và chiến thuật đề ra trước mỗi trận đấu LMHT.

Một trong những mục tiêu lớn của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019 là làm chậm lại tốc độ trận đấu và kéo dãn giai đoạn đi đường. Riot dự định hoàn thành chúng bằng một hệ thống hoàn toàn mới – rào chắn trụ bảo vệ.

Các trụ bảo vệ dàn ngoài (đầu tiên) sẽ khó bị đánh sập hơn nhờ được trang bị thêm lớp rào chắn

Những rào chắn này đều có thể bị phá vỡ, và chúng cho Vàng mỗi phút ngay khi bạn phá hủy thành công. Riot bổ sung thêm rào chắn với hy vọng ngăn chặn các đội đánh sập trụ bảo vệ đầu tiên và sớm thực hiện những pha đảo đường, nhưng nó cũng khuyến khích người chơi LMHT trụ lại đường để kiếm Vàng.

Nó khiến cho tương tác trên đường giữa hai đội sẽ gay cấn và mang tính giải trí hơn hẳn bây giờ, theo thông báo nêu rõ.

Các trụ ngoài giờ sẽ khởi đầu trận đấu với một lớp rào chắn bổ sung thêm 5 thanh máu nhỏ trên đỉnh thanh máu chính của trụ”, Riot Scuffy mô tả. “Mỗi phần của lớp rào chắn có thể bị phá hủy và trao thưởng cho tất cả những người chơi xung quanh một lượng Vàng. Khoảng chừng 10 phút đồng hồ, những rào chắn này sẽ biến mất, xóa bỏ cả lượng phòng thủ cộng thêm cùng lượng Vàng mà đối thủ có thể nhận được.

Hai đích đến tiếp theo của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019 khá là khó hiểu. Riot muốn các trận đấu LMHT phải có thêm tính “lội ngược dòng” - như Yiliang “Doublelift” Peng, xạ thủ của Team Liquid, từng nói – nhưng nhà phát triển cũng đang kỳ vọng “các trận đấu đã được định đoạt” được giải quyết nhanh hơn.

Hai điều này rõ ràng đang mâu thuẫn nhau.

Lính cận chiến và xe pháo sẽ được tăng thêm máu theo thời gian trận đấu diễn ra

Về cơ bản, bài đăng cho rằng, ngay khi trận đấu đã được định đoạt, chúng sẽ nhanh chóng kết thúc bởi quân lính địch thường bị xóa sổ rất nhanh. Đội đang thua thế gần như chẳng bao giờ có cơ hội để lội ngược dòng và thắng ngược, dẫn tới kết cục thường xuyên mang tính một chiều, khó có sự đột biến cao.

Riot muốn ngược dòng trở nên dễ dàng hơn nên sẽ tiến hành những thay đổi thiết thục. Nhưng vấn đề ở đây là chúng khó có thể tách rời.

Ngoài các rào chắn trụ bảo vệ làm chậm nhịp độ trận đấu, ngăn cầu tuyết được lăn quá nhanh, Riot đã có kế hoạch chỉnh sửa hệ thống tiền thưởng để hỗ trợ các đội lật ngược thế cờ. Đây tiếp tục là một dự án khiến người chơi LMHT cảm thấy thật sự khó hiểu.

Lượng máu của lính cận chiến và xe pháo sẽ tăng tiến nhanh hơn xuyên suốt từ giai đoạn giữa cho tới cuối trận – thật khó để thắng ngược trong tình thế này. Riot sẽ buộc phải cân bằng một cách khéo léo và tinh tế tất cả những gì họ đã công bố phía trên nếu không muốn sự xung đột xuất hiện – nhưng thực tế thì chúng ta vẫn chưa thể biết rõ.

Cuối cùng, những thay đổi nhỏ sắp sửa hiện diện.

Người chơi sẽ có thêm nhiều lựa chọn với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp được chỉnh sửa ở Tiền Mùa Giải 2019

Đầu tiên, các chỉ số cộng thêm sẽ không còn cố định ở những hệ Ngọc Tái Tổ Hợp nữa mà bạn có thể lựa chọn riêng biệt. Nói cách dễ hiểu hơn thì bạn hoàn toàn có thể lấy Ngọc Dư Chấn (hệ Kiên Định) nhưng vẫn sẽ có thêm hai chi số tốc độ đánh cùng SMPT. Những đợt thử nghiệm nội bộ đang được Riot mô tả là “rất hứa hẹn” tính đến thời điểm hiện tại.

Thứ hai, bảng chat ký tự sẽ được đưa lên màn hình chờ, để các đội có thể giao tiếp và lên chiến thuật tránh lãng phí một khoảng thời gian. Tính năng này sẽ chưa thể có trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019, nhưng đây rõ ràng là lần đầu tiên chúng ta được nghe về nó.

Trong suốt những năm đã qua, Tiền Mùa Giải luôn bắt đầu vào tháng 11 và chúng ta cùng kỳ vọng Riot sẽ hé lộ thêm những thông tin hay ho từ giờ cho đến hết mùa giải 2018.

Gnar_G (Theo Dot Esports)