LMHT: Riot hé lộ tướng Hỗ Trợ mới, xác nhận ‘đại tu’ Nunu

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vị tướng 141 sẽ là một Hỗ Trợ có lối chơi “hổ báo” và xuất thân từ đại dương bao la.

Đến hẹn lại lên, Riot Games tiếp tục hé lộ những kế hoạch lớn trong bài viết Lộ trình Cập nhật Tướng tháng 4/2018 được xuất bản trên trang Vũ Trụ LMHT vào rạng sáng ngày hôm nay (20/4) theo giờ Việt Nam.

Nên nhớ là Riot chỉ đăng tải một vài bài đăng giới thiệu lộ trình phát triển game ở mùa giải 2018, và nó luôn chứa đựng rất nhiều thông tin đáng chú ý.

Không chỉ “nhá hàng” vị tướng mới, được mô tả là đen tối, sở hữu lối chơi tấn công rực lửa và còn có vẻ như đây sẽ là một Hỗ Trợ đáng sợ…mà còn giới thiệu nhanh những cái tên sắp được làm lại ở quy mô toàn diện. Trong danh sách này bao gồm  Aatrox  Akali, hai vị tướng đã được Riot đề cập tới nhiều lần trong suốt những tháng qua, mà đặc biệt còn có thêm cả  Nunu.

Tướng Hỗ Trợ mới sẽ đến từ đại dương sâu thẳm do đó nó cũng mang phong cách tối tăm và đáng sợ hơn. Từ những dự kiện ít ỏi trên, chúng ta có thể mơ hồ đoán ra rằng đây có thể sẽ là một loại quái vật biển cả, như cá mập, mực khổng lồ hoặc thứ gì đó tương đương…

Và dù là gì đi chăng nữa, nó chắc chắn sẽ rất phù hợp với metagame hiện tại, nơi mà người chơi LMHT đang tôn vinh những Hỗ Trợ có khả năng xoay đổi cục diện trận đấu.

Theo Riot, vị tướng mới nhất của LMHT sẽ “tạo ra những pha xử lý chủ động, kẻ không chỉ cứu một đồng minh đuối nước mà còn buộc kẻ địch phải chết đuối…bằng chính bàn tay của hắn ta.

Vậy thì tướng mới sẽ có khả năng điều khiển tâm trí, suy nghĩ của mục tiêu? Rốt cục, đây hoàn toàn có thể sẽ là một cơ chế hoàn toàn mới trong LMHT và chính Riot cũng đã hứa hẹn rằng tất cả các vị tướng mới sẽ sở hữu những công cụ độc đáo mà bạn chưa từng được biết.

Và nếu vị tướng 141 trong LMHT được tạo dựng tương tự như  Kai’Sa sau khi cô nàng được giới thiệu trong một bài viết Lộ trình Cập nhật Tướng trước đó, thì chúng ta có thể sẽ được trải nghiệm nhân vật này trong vòng vài tháng nữa.

Trong khi đó, đợt cập nhật Aatrox dường như đang rất gần bởi hai lý do. Thứ nhất, đã một năm kể từ ngày Riot xác nhận sẽ làm lại vị tướng này, nhưng đó lại là một thông báo không mấy rõ ràng. Nó chỉ cho người chơi biết rằng Aatrox sẽ được làm lại toàn bộ nhưng Riot sẽ cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ cho đến khi đội ngũ thiết kế thực sự bắt tay vào công việc…

Có vẻ như Riot đã sắp hoàn thành xong quá trình phát triển lối chơi của Aatrox. Theo như những gì đề cập trong bài viết Lộ trình Cập nhật Tướng tháng 4/2018, nó cho chúng ta biết được rằng bộ kỹ năng, phong cách, giọng lồng tiếng và cả bức ảnh phác họa thanh gươm mới…vẫn đang trong những công đoạn cuối cùng. Riot biết họ cần phải làm gì tiếp theo.

Cuối bài viết, Riot đề cập tới Akali và Nunu. Người chơi LMHT hẳn đã nghe về đợt cập nhật Akali trong suốt thời gian vừa qua, nhưng đây chắc chắn là lần đầu tiên Riot thông báo về kế hoạch “đại tu” Nunu.

Đợt cập nhật lối chơi của Akali nghe có vẻ khá đơn giản, bằng phẳng. Đội ngũ thiết kế đã lên kế hoạch giữ lại hầu hết các nét đặc sắc của cô nàng như khả năng gây sát thương đơn mục tiêu tăng tiến theo thời gian, kỹ năng  Bom Khói (W – mặc dù sẽ có một cơ chế hoàn toàn khác biệt được thêm vào) và cả độ cơ động…Nhưng dĩ nhiên chúng sẽ được làm khác đi đôi chút để phù hợp với thiết kế mới.

Tuy nhiên, Nunu mới là phần thú vị. Riot muốn làm lại “từ đầu đến chân” cả Nunu lẫn Yeti của hắn ta, Willump. Điều đó có nghĩa là gì? Có thể tạm hiểu là cặp đôi này sẽ gắn kết hơn trên Đấu Trường Công Lý và sở hữu một lối chơi hòa quyện, hai trong một chưa từng có trong LMHT dựa trên tình bạn tri kỷ.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, với những gì chúng ta biết được, cặp đôi Nunu và Willump sẽ hướng tới lối chơi tương đồng với  Lulu hoặc  Ivern – mà gạt bỏ hoàn toàn lối chơi cục súc, thiên về càn lướt như ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh phong cách chủ đạo, Riot vẫn chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì nên chúng ta chắc hẳn phải chờ đợi một khoảng thời gian khá dài nữa mới được chứng kiến Nunu mới ra sao.

Nhưng ít nhất là từ bây giờ, người chơi LMHT nên sẵn sàng với một loạt những thứ mới mẻ, hay ho đang chờ đợi ở nửa cuối năm 2018 – bao gồm một tướng Hỗ Trợ, Aatrox, Akali và Nunu mới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)