LMHT: Riot giới thiệu cơ chế anti-shield hoàn toàn mới dự kiến ra mắt cùng bản 9.14

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Blitzcrank và Renekton sẽ là hai vị tướng đầu tiên sở hữu chúng trong bộ kỹ năng.

Riot Games đang tiến hành một loạt những thay đổi lớn trên  Blitzcrank và  Renekton trên máy chủ thử nghiệm PBE của LMHT trong vài ngày qua. Và một trong số chúng phải kể tới cơ chế anti-shield (tạm hiểu là phá lá chắn địch).

Theo đó, chiêu cuối của Blitz,  Trường Điện Từ (R), không còn phóng ra ngẫu nhiên lên các kẻ địch xung quanh nữa. Thay vào đó, ngay khi R sẵn sàng, nó sẽ truyền điện tới cú đấm của Blitz và sau một giây gây sát thương phép lên kẻ địch bị đánh dấu bởi đòn đánh thường của Người Máy Hơi Nước.

Khi kích hoạt, về cơ bản thì Trường Điện Tử vẫn hoạt động tương tự như trước. Nhưng có một sự bổ sung đặc biệt là bất cứ tướng địch nào bên trong phạm vi ảnh hưởng của chiêu thức đều sẽ bị phá vỡ lớp lá chắn đang có cùng hiệu ứng Câm Lặng trong 0.75 giây – tăng từ 0.5 giây.

Quay sang Renekton, vị tướng đang được tăng sức mạnh nhờ kỹ năng  Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W). Khi có đủ 50 Nộ, W sẽ được cường hóa để phá vỡ mọi dạng lá chắn ngăn sát thương đang có trên kẻ địch bị chọn.

Cơ chế anti-shield mới mẻ có thể trở nên rất quan trọng khi bạn phải đối mặt với những đội hình chuyên tạo giáp trong LMHT – đơn cử như  Lăng Kính Phòng Hộ (W) của  Lux,  Linh Giáp (E) của  Karma và  Mắt Bão (E) của  Janna.

Và nếu Blitz hoặc Renekton xuất hiện đúng lúc để phá vỡ lớp lá chắn của địch sẽ tạo cơ hội cho đồng đội giao tranh chiến thắng.

Tuy nhiên, thay đổi này mới chỉ mang tính chất tham khảo, thử nghiệm trên PBE và chưa có bất cứ cơ sở nào để khẳng định chúng sắp được đưa lên máy chủ chính thức.

Nhưng nếu Riot hiện thực hóa nó, đây sẽ là một nét chấm phá trong metagame của LMHT – thứ vẫn đang rất hỗn loạn và chưa được cân bằng triệt để suốt nhiều năm qua.

Gnar_G (Theo Dot Esports)