[LMHT] Riot Games quan tâm hơn tới các giải đấu cấp đại học

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lần đầu tiên trong lịch sử, Riot Games sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu giữa các đội tuyển cấp đại học ở giải đấu uLoL tới khán giả trên khắp thế giới.

Nếu bạn là một ngôi sao thể thao điện tử ở trường đại học và đã bỏ lỡ những cơ hội để có dịp chơi ở những giải đấu lớn nhất thế giới…Thì giờ đây, lần đầu tiên bạn sẽ có cơ hội đón xem các trận đấu ở cấp bậc đại học hàng tuần. Bước tiến tiếp theo của thể thao điện tử ở các trường đại học trong LMHT đã được công bố mới đây nhất.

Phiên bản năm nay của uLoL Campus Series được lấy từ Giải vô địch Đại học Bắc Mỹ (NACC) được Riot tổ chức thường xuyên trong hai năm vừa qua. Giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các sinh viên ở trường đại học sẽ được phát sóng chính thức mỗi tuần như cái cách mà giải đấu LCS thường làm.

8 đội tuyển hàng đầu của 4 khu vực được xác định thông qua vòng loại mở rộng được tổ chức từ tháng 11 năm ngoái sẽ cùng nhau cạnh tranh để lấy tiếp 4 đại diện lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm ở các trận đấu Bo2.

Mỗi tuần, bắt đầu từ ngày 16/01, một trận đấu tâm điểm sẽ được phát sóng vào tối thứ Bảy ngay sau khi LCS kết thúc. Sau khi vòng bảng kết thúc vào ngày 27/02, các trận Bán kết và Chung kết sẽ được diễn ra vào tháng Ba. Rồi vào ngày 23-24/4, chức vô địch sẽ được trao cho đội tuyển đại học xứng đáng nhất của bộ môn LMHT.

Trận đấu mở màn của uLoL Campus Series sẽ được tổ chức vào ngày 16/01 có sự góp mặt của trường Đại học Robert Morris (RMU), trường đầu tiên cấp học bổng cho esports đấu với Michigan State. Năm ngoái, RMU vào tới trận Chung kết của giải NACC nhưng để thua Đại học British Columbia.

Đại học Robert Morris là nơi ưu tiên đào tạo những nhân tài esports.

June_6th (Theo Daily Dot)