LMHT: Riot ép phải đổi nickname ‘Corona’ dù đây là tên họ của gamer

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Dù cho biết sẽ xem xét lại trường hợp này nhưng Riot vẫn đang phải hứng chịu “gạch đá” từ cộng đồng.

Một người chơi LMHT trong sáu năm qua đã được Riot Games nhắc nhở buộc phải thay đổi tên tài khoản “Corona” vào hôm 01/4 vừa qua. Người này cho biết họ của anh ta đúng là Corona và đã gửi email cho Riot yêu cầu được tiếp tục sử dụng cái tên này.

Ban đầu, tên tài khoản là “Squid Corona” nhưng người này đã rút gọn chỉ còn Corona vào năm 2019. Nhưng đáng tiếc là Riot đã không chấp nhận đề nghị sau hai tuần trao đổi qua thư điện tử.

Ban đầu tôi nghĩ nó rất thú vị bởi trong tất cả các trận đấu sẽ có một người chơi chat ‘tên hay đấy’. Nhưng rồi tôi nhún vai và gửi email tới Riot với hy vọng rằng họ chấp thuận đây là một tình huống hài hước và tên của tôi cần phải được ưu tiên”, Corona chia sẻ. “Sau hai tuần trao đổi qua lại nhiều lần với ‘Các Chuyên gia Hỗ trợ Người chơi’, tôi được cho biết họ đã đi đến kết luận rằng tên của mình sẽ không còn được ưu tiên và tôi buộc phải thay đổi nếu muốn tiếp tục chơi LMHT. Điều này ngu xuẩn hết sức bởi ở các khu vực khác, người chơi có tên Corona vẫn hoạt động và chơi bình thường.

Tuy nhận thức được cả thế giới đang phải chống chọi với coronavirus nhưng người chơi này khẳng định Corona là tên họ của mình và không có gì sai khi dùng nó trong LMHT

Sau khi bài đăng nhận được hàng chục ngàn lượt upvotes trên Reddit, nhiều người đã chia sẻ nội dung này lên các trang mạng xã hội. Ryan Rigney, Trưởng Nhóm Truyền thông của LMHT, đã đưa ra bình luận.

Chúng tôi không nghĩ việc buộc phải thay tên đổi họ trong trường hợp này là phù hợp với chính sách của mình. Do đó, chúng tôi sẽ xem xét lại tình huống này”, Rigney nói.

Rõ ràng Riot đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng với cách làm “tiền hậu bất nhất”. Và có vẻ như câu chuyện về game thủ tên Corona sẽ chưa dừng lại tại đây cho tới khi chung ta biết người này và Riot đã trao đôi những gì qua tin nhắn riêng.

None (Theo Dot Esports)