LMHT: Riot được cho là sẽ ưu ái LPL hơn LCK tại CKTG 2019

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống số 3 của LCK rất có thể sẽ phải thi đấu từ Vòng Khởi Động tại CKTG.

Ngày càng xuất hiện những tin đồn liên quan tới số lượng vé dự CKTG 2019 dành cho các khu vực trên toàn thế giới – và dường như có cơ sở để khẳng định về tính chính xác của chúng.

Theo trang tin tức OSEN của Hàn Quốc, ba đội tuyển đại diện cho LPL Trung Quốc đều được đặc cách có mặt tại Vòng Bảng của CKTG 2019.

Điều này có nghĩa là tất cả những đội hạt giống số 3 tới từ các khu vực lớn khác – trong đó có LCK Hàn Quốc – đều phải bắt đầu từ Vòng Khởi Động.

Đây được coi là một thông tin khá bất ngờ với fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc – quốc gia đang thống trị với việc đoạt 5/8 chiếc cúp vô địch CKTG trong lịch sử.

Samsung Galaxy (tiền thân của Gen.G Esports) là đội tuyển LCK gần đây nhất đăng quang tại CKTG vào năm 2017

Riot Games đã tiến hành thay đổi thể thức giải đấu kể từ CKTG 2017 khi bổ sung Vòng Khởi Động – dành cho hầu hết các đội tuyển tới từ khu vực Wildcard – trong khi lược bỏ những giải đấu mang tính chất vòng loại.

Tại CKTG 2017 & 2018, LCK luôn là khu vực duy nhất được ưu ái trao ba suất dự Vòng Bảng mà không cần quan tâm tới Vòng Khởi Động.

Nhưng có vẻ như kết quả tệ hại tại CKTG 2018, giải đấu được đăng cai tổ chức trên đất Hàn Quốc, đã buộc các đội LCK phải chịu cảnh lép vế trước những đối thủ tới từ LPL.

Năm ngoái, LPL đã đại thắng ở tất cả các giải đấu quốc tế - bao gồm Mid-Season Invitational (MSI), Rift Rivals và CKTG. Sau nửa đầu mùa giải 2019, phần nào đó LPL cũng đã thể hiện tốt hơn LCK tại MSI với việc Invictus Gaming thống trị giai đoạn Vòng Bảng nhờ hệ số 9-1.

Vươn tầm mạnh mẽ trong suốt một năm qua, LPL đang được coi là khu vực sở hữu nền LMHT chuyên nghiệp số một thế giới

Dù không đăng quang tại MSI 2019, LPL hiện vẫn được coi là khu vực mạnh mẽ nhất và tạo ra xu hướng trong nền LMHT chuyên nghiệp. Do đó, nếu như thông tin trên là xác thực, việc ba đại diện của LPL được tới thẳng Vòng Bảng CKTG 2019 sẽ đem đến niềm vui cho fan hâm mộ.

Dự kiến, Riot sẽ sớm đưa ra phản hồi liên quan dù phải đến tháng 9 sắp tới, CKTG 2019 mới khởi tranh tại châu Âu.

Dựa vào kết quả thực tế tại MSI 2019 vừa qua, nhiều người kỳ vọng rằng LEC châu Âu hoặc LCS Bắc Mỹ – hai khu vực có đại diện chơi trận Chung kết – sẽ lần đầu tiên có ba đội tuyển được mời thẳng tới Vòng Bảng CKTG.

G2 Esports của LEC lên ngôi vô địch MSI 2019 với màn trình diễn rất thuyết phục

Bên cạnh đó, nhiều nghi vấn cũng đang xoay quanh LMS Đài Loan. Năm ngoái, LMS có ba suất tham gia CKTG 2018 – gồm Flash Wolves và MAD Team tới thẳng Vòng Bảng trong khi G-Rex phải thi đấu từ Vòng Khởi Động – nhưng khu vực này đã đại bại tại giải đấu LMHT quy mô nhất toàn cầu.

Mới đây, LMS cũng gây thất vọng tại MSI 2019, giải đấu mà đại diện duy nhất của họ FW cũng không thể vượt qua Vòng Bảng.

Rất có thể, Riot sẽ cân nhắc lại và cắt bớt một suất dự CKTG 2019 của LMS khi mà khu vực này càng cho thấy sự xuống dốc về cả tính cạnh tranh lẫn tham vọng ở những giải đấu lớn.

None (Theo VPEsports)