LMHT: Riot dự tính biến Morgana cùng nhiều Pháp Sư khác thành tướng đi rừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sắp tới khu rừng sẽ không còn đơn điệu nữa.

Khi nhắc đến các vị tướng đi rừng trong LMHT, thật khó để không liên tưởng tới những cái tên đặc trưng của dòng sát thương vật lý (STVL) như  Rek’Sai,  Lee Sin,  Kha’Zix,  Nocturne,  Rengar,  Graves,…và danh sách còn tiếp tục kéo dài nữa. Lẽ đương nhiên, tướng đi rừng sức mạnh phép thuật (SMPT) lại cực kỳ hạn chế.

Chúng là  Evelynn,  Elise và  Nidalee, dành riêng cho fan của món trang bị Lư Hương Sôi Sục. Ở bản cập nhật 7.21,  Ekko đã quay trở lại mạnh mẽ với vai trò “lưỡng tính” – nhưng nhìn chung danh sách những tướng đi rừng SMPT chẳng thể sánh được về cả lượng và chất với STVL.

Riot Games muốn khắc phục điều đó bằng cách đưa nhiều vị tướng SMPT hiện có trên Đấu Trường Công Lý vào trong rừng, theo một bài viết mới được đăng tải trên diễn đàn LMHT.

Một trong những ứng viên hàng đầu, được chính Riot đề cập tới, là  Morgana. Cô nàng có hiệu ứng khống chế theo dạng định hướng  nên nó khiến cho những pha gank rất khó để đạt được hiệu quả nhưng lại có khả năng dọn dẹp quái rừng trên diện rộng với  Vùng Đất Chết (W).

Tương tự như Ekko, nếu Riot chọn lựa cách tăng sát thương gây lên quái rừng, thì Morgana hoàn toàn có thể là một tướng đi rừng khả dĩ mà không ảnh hưởng tới sức mạnh khi đi đi đường của Thiên Thần Sa Ngã.

Riot “chỉ mặt đặt tên” Morgana là ví dụ duy nhất cho lộ trình phát triển LMHT ở mùa giải mới – điều đó đồng nghĩa với việc đây sẽ là vị tướng đầu tiên nhận được những thay đổi lớn (như những gì Riot đã làm với  Sejuani,  Urgot và  Azir).

Theo đó, những vị tướng có thể được Riot nhắm tới cho những thay đổi bao gồm  Cassiopeia,  Syndra hay thậm chí là cả  Vel’Koz. Nếu có nhiều hơn tướng đi rừng SMPT trong meta thì tức là khu rừng đã đa dạng hơn.

Thời của Fiddlesticks sắp đến?!

Nếu có thể, Riot hãy cân bằng lại  Fiddlesticks, vị tướng từ lâu đã bị lãng quên. Và với việc cả  Rammus lẫn  Sejuani đều mới bị giảm sức mạnh, thì các vị tướng đi rừng chuyên “ăn thịt” đang có cơ hội nổi lên – tạo ra thời điểm tuyệt vời để Riot tiến hành cân bằng và thực hiện những thay đổi lớn với các tướng đi rừng SMPT.

Nhưng đó chỉ là lý thuyết, bởi Riot vẫn đang bận bịu với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp và không rõ là chúng có phù hợp với tướng đi rừng SMPT hay không – nhưng dù sao thì đây vẫn nằm trong một phần kế hoạch phát triển trong tương lai gần của “cha đẻ” LMHT.

Gnar_G (Theo Dot Esports)