[LMHT] Riot đem hàng chờ đơn trở lại sau gần một năm sử dụng hàng chờ động

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là một trong những động thái được đánh giá là tích cực của Riot trong nỗ lực thay đổi hệ thống xếp hạng của Mùa 2017.

Kế hoạch của Riot khi thay thế hàng chờ đơn bằng hàng chờ động, ban đầu có vẻ là một ý tưởng hay ho. Sau đó, nó tó ra hợp lý và vui hơn khi chơi cùng nhiều bạn bè thay vì solo. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không lường trước được đã nhanh chóng xuất hiện, khi mà thời gian chờ đợi và bắt cặp trận đấu quá khác biệt.

Bạn có nhớ giao diện huyền thoại này? Nó sẽ quay trở lại vào Mùa 2017!

Lí do cơ bản là do vị trí ưa thích của người chơi LMHT thường có tỉ lệ xuất hiện rất cao, nó làm cho các trận đấu xếp hạng khó có thể tạo lập được thành công khi mà một vai trò có rất nhiều sự lựa chọn tương đương. Sau một thời gian trải nghiệm hàng chờ động, thuật toán đã được mở rộng và người chơi được phép lựa chọn đa dạng các vị trí trong đội hơn, và các trận đấu cũng cân bằng hơn.

Tình huống không hiếm gặp trong hàng chờ động

Nhiều người chơi LMHT, trong đó có cả tuyển thủ chuyên nghiệp, phàn nàn về hệ thống mới, nói rằng “nó thật khủng khiếp”. Nhiều vấn đề của hàng chờ động đã được chỉ ra trong một “hội nghị bàn tròn” có sự góp mặt của cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp William “Scarra” Li.

Sau 11 tháng hàng chờ động được giới thiệu và áp dụng, Riot cũng đã nghe đủ “tiếng kêu cứu” từ phía cộng đồng và mới đưa ra tuyên bố, họ sẽ đem hàng chờ đơn trở lại cùng với một vài thay đổi nhỏ.

Không giống như cũ, bạn giờ sẽ vẫn được lựa chọn vị trí yêu thích giống với hàng chờ động. Riot đã thêm vào một hàng chờ kết hợp, cho những người có nhiều hơn một bạn muốn chơi cùng. Hàng chờ kết hợp cho phép bạn chơi cùng một nhóm lên tới năm người.

Hàng chờ động vẫn sẽ được Riot giữ lại dành cho những ai có nhu cầu bắt cặp năm người khi đấu xếp hạng

Xếp hạng đội năm người cũng được nhập vào hàng chờ này. Vậy có nghĩa là xếp hạng đội 5v5 sẽ sẵn sàng 24/7 cho người chơi LMHT, không giống như Mùa 2016 khi mà nó chỉ được mở ra trong những khung giờ cố định.

Chris “Pwyff” Tom, Lãnh đạo Cộng đồng của Riot Games, đã lên Reddit để thể hiện suy nghĩ của anh về vấn đề này. Khẳng định rằng hàng chờ động đem “nhiều người hơn tới đấu xếp hạng”, nhưng “nó (không) có giá trị cân bằng – phá hoại lí do mà người chơi đấu xếp hạng.

Hai hàng chờ đơn và động sẽ hoạt động riêng biệt trong thời gian sắp tới. Và người chơi bậc Thách Đấu tiếp tục chỉ có một lựa chọn duy nhất là hàng chờ đơn.

June_6th