LMHT: Riot đang ấp ủ kế hoạch tổ chức World Cup

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thông tin chi tiết và thời gian cụ thể vẫn chưa có.

Riot Games có thể sẽ tổ chức giải đấu World Cup của LMHT trong tương lai - theo đoạn tweet của cây viết Tyler “FionnOnFire” Erzberger thuộc ESPN Esports.

Theo đó, “những nhân vật cấp cao của Riot” đã trả lời câu hỏi liên quan bằng từ “khi nào” thay vì “nếu” để gợi mở về tính khả thi của giải đấu chưa từng xuất hiện trong lịch sử LMHT.

Họ muốn làm và làm thật chính xác nhưng sẽ cần thời gian (có thể là nhiều năm). Họ biết các tuyển thủ có một lịch trình dày đặc và muốn biến nó (World Cup LMHT) trở thành một cái gì đó xứng đáng để tham gia tranh tài” - trích lược tweet của FionnOnFire.

Tuần trước, John Needam, người đứng đầu mảng esports toàn cầu của Riot, cũng đã nhắc tới giải đấu World Cup của LMHT trong cuộc họp báo trước trận Chung kết CKTG 2019. Needam nói rằng đó là một câu hỏi thường được tranh luận trong nội bộ nhân viên và Riot cũng đang cân nhắc tới nó bởi các đội tuyển quốc gia thu hút một lượng lớn fan hâm mộ.

Đại diện của Riot cũng cho hay, “hy vọng rằng, chúng tôi sẽ sớm thông báo điều gì đó” liên quan tới World Cup LMHT.

Hơn 20,000 khán giả đã lấp kín AccorHotels, Paris, Pháp để cùng nhau theo dõi trực tiếp trận Chung kết CKTG 2019

Trong suốt những năm qua, người hâm mộ đã đòi hỏi Riot phải tổ chức một kỳ World Cup. Hồi năm 2011, một sự kiện esports do bên thứ ba tổ chức có tên “Sound Blaster Nations Championship” đã quy tụ bảy đội tuyển quốc gia. Sự kiện có quy mô nhỏ này đã không được Riot nâng tầm, giữ nguyên format trong suốt tám năm qua.

World Cup đang là một format thành công trong giới esports chuyên nghiệp. Overwatch World Cup, StarCraft II Nation Wars hay PUBG Nations Cup 2019 đều là những ví dụ chứng minh cho đây là loại giải đấu thể thao điện tử mà nhiều người thích xem.

Đội tuyển Việt Nam cán đích hạng tư tại giải World Cup PUBG được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 8 vừa qua

Các giải đấu quy tụ những đội tuyển đại diện quốc gia cũng là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá esports tới với đông đảo khán giả - đặc biệt là nó có format gần như tương đồng với các sự kiện thể thao truyền thống, như FIFA World Cup của bộ môn bóng đá.

Rõ ràng nếu Riot giới thiệu World Cup LMHT vào năm 2020 thì đó sẽ là một bất ngờ lớn với tất cả. Nhưng thực tế thì ai cũng biết rằng họ cần thời gian để chuẩn bị, đôi khi là vài năm.

ABC (Theo Dot Esports)