LMHT: Riot cho rằng Soraka đường trên đang quá mạnh, sẽ bị nerf ‘khá nặng’

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rất nhanh thôi, Soraka sẽ bị lãng quên!

Trong vài tuần qua, Soraka đường trên đang trở thành lựa chọn được tin dùng ở cả Đấu Xếp Hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp của LMHT. Tuy nhiên, không may cho những ai thích sự đột phá, mới mẻ khi Riot Games đã xác nhận sẽ sớm giảm sức mạnh Tinh Nữ.

Chuyên viên thiết kế tướng của Riot, August Browning, cho biết Soraka đang là một trong những nhân vật có tỉ lệ thắng cao nhất ở đường trên. Như thường lệ, nhà phát triển sẽ nerf Soraka trong nỗ lực cân bằng metagame.

Thật khó có thể chấp nhận được điều này. Điều thú vị là các vị tướng đang có mặt ở những đường khác (thay vì bị bó buộc ở một vị trí nhất định)”, Riot August nói. “Nhưng Soraka đường trên đang có tỉ lệ thắng 56%...Cô là vị tướng mạnh nhất bạn có thể chơi ở đường trên bên cạnh Sett.

Điều khiến Soraka trở nên hữu dụng ở đường trên là khả năng trụ đường với lượng tiêu hao năng lượng ít ỏi nhưng hồi lại lượng máu cho bản thân đáng kể. Tinh Nữ có thể tự tin trong mọi pha trao đổi chiêu thức với Q giúp hồi phục và tăng tốc độ di chuyển – thế mạnh mà hiếm có vị tướng đi đường đơn nào sở hữu.

Về cuối trận, Soraka có thể mua sắm những món trang bị không quá đắt đỏ mà vẫn tạo ra được tầm ảnh hưởng trên khắp bản đồ. Soraka thích hợp với mọi đội hình, trợ giúp được tất cả đồng đội với lượng máu khổng lồ mà cô nàng có thể phục hồi trong tích tắc.

Mới đây, Soraka đã được G2 Esports sử dụng trong chiến thắng của họ tại vòng bảng LEC Mùa Xuân 2020. Điều đó càng chứng tỏ rằng Tinh Nữ mạnh đến nỗi trở thành lựa chọn ưu tiên của các đội tuyển hàng đầu thế giới.

Phản ứng của G2 khi nghe tin Riot sắp nerf Soraka

Rất có thể Riot sẽ đưa ra những thay đổi tiêu cực dành cho Soraka ở ngay bản cập nhật 10.4 vào cuối tháng này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)