LMHT: Riot cam kết đã tìm ra cách trị ‘Jhinshoo’

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Jhin + Cuồng Đao Guinsoo sẽ không còn mạnh ngoài sức tưởng tượng nữa ở ngay bản cập nhật sắp tới.

Jhinshoo”, lối chơi dựa trên  Jhin cùng trang bị  Cuồng Đao Guinsoo mới được làm lại ở bản cập nhật 8.6, sẽ có một cái kết bi thảm vào tuần tới đây – theo thông tin được những người trong đội ngũ phát triển của Riot Games tiết lộ trên trang diễn đàn LMHT chính thức.

Những thay đổi mới nhất trên Cuồng Đao Guinsoo ở phiên bản 8.6 đang biến Jhin trở thành một con quái vật thực sự trên Đấu Trường Công Lý

Tất nhiên, chỉ những người ưa thích và thường xuyên sử dụng cách chơi này mới cảm thấy buồn bã. Và nếu như là một nạn nhân của phá bắn thứ tư kèm hiệu ứng Cuồng Đao Guinsoo mà Jhin mang trên người thì bạn sẽ muốn Riot phải hành động ngay lúc này. Đơn giản bởi nó gây quá nhiều sát thương một cách vô lý!

Làm lại Cuồng Đao Guinsoo đang biến món trang bị này trở thành bản mô phỏng của  Mũ Phù Thủy Rabadon với riêng Jhin. Nó chuyển hóa tất cả sát thương của trang bị thành STVL và SMPT – thậm chí còn đem lại cho chủ nhân thêm hai chỉ số này trên mỗi đòn đánh thường.

"Jhinsoo" đang phát điên"

Nếu như bạn chưa biết, Jhin là vị tướng có chỉ số sát thương cơ bản cao nhất trong LMHT ở thời điểm bắt đầu trận đấu. Và với mỗi điểm cộng dồn tích được ở Nội tại của Cuồng Đao Guinsoo sẽ càng khiến cho đòn đánh thường từ Jhin đau điếng hơn.

Kết quả là Nghệ Sĩ Tử Thần có thể sở hữu tới 1,400 STVL ở thời điểm phút 30 và thậm chí còn cao hơn thế nếu như hai đội vẫn tiếp tục giằng co nhau.

Sự gia tăng sức mạnh đáng ngờ này là thứ được gọi là “đệ quy tăng tiến sức mạnh”, theo Riot mô tả. Mặc dù vẫn còn nhiều trường hợp tương tự khác xuất hiện trong LMHT, nhưng chắc chắn nó đang phá vỡ cấu trúc trò chơi.

Tuy nhiên, ở bản cập nhật 8.9 sắp tới đây hiện trạng này sẽ không còn tiếp diễn bởi đội ngũ phát triển sẽ giải quyết vấn đề. Mặc dù vậy, Riot vẫn chưa lý giải chi tiết cách thức mà họ dự định sẽ tiến hành.

Đây là chỉ số STVL thật chứ không phải "chế" đâu nhé!

Tỉ lệ thắng của Jhin không tăng đột biến nhờ cách chơi mới này, nhưng nói vậy không có nghĩa là nó không làm hỏng trò chơi. Bản thân Jhin đã là một vị tướng cân bằng trong meta Xếp Hạng Đơn, nhưng hắn ta sẽ trở thành một con quái vật với mỗi phát bắn thứ ba hoặc thứ tư kèm theo Cuồng Đao Guinsoo.

Nên nhớ rằng, không có bất cứ Xạ Thủ nào tăng tiến sức mạnh điên cuồng như Jhin – nó khiến cho rất nhiều người chơi cảm thấy khó chịu và thậm chí là ức chế.

Jhin dễ dàng hạ gục kẻ địch chỉ bằng những đòn bắn thường tưởng chừng như đơn giản

Lý do mà tỉ lệ thắng của Jhin không tăng vọt bởi khá khó để người chơi chạm tới thời điểm Nghệ Sĩ Từ Thần “hóa thú” – bởi thời gian trung bình mỗi trận đấu LMHT thường kéo dài từ 25-30 phút đồng hồ, theo trang thống kê số liệu LeagueOfGraphs.

Rất có thể sự thay đổi sắp được Riot thực hiện sẽ không đánh bật Jhin khỏi meta và đây vẫn là một lựa chọn khả dĩ. Nhưng nếu Riot không quyết liệt, Jhin vẫn có thể là một chuyên gia đi đường hàng đầu.

Bản cập nhật 8.9 đi kèm với đợt giảm sức mạnh của Jhinshoo dự kiến sẽ xuất hiện vào tuần sau.

Gnar_G (Theo Dot Esports)