LMHT: Riot ‘bắt chước’ Blizzard, tận dụng triệt để Tinh hoa Lam

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không còn giới hạn cấp độ nhân vật ở mốc 30 và Ngọc Tái Tổ Hợp cũng sẽ hoàn toàn miễn phí.

Riot Games vừa kích nổ một trái bom lớn nhất kể từ sau thông báo hợp nhất hệ thống Bảng & Ngọc Bổ Trợ thành Ngọc Tái Tổ HợpTiền Mùa Giải 2018.

Bạn có nhớ mình đã từng phải rất khó khăn mới đạt được cấp độ 30 để tham gia các trận đấu xếp hạng? Số lượng giờ chơi khổng lồ không thể đếm xuể mà bạn đã bỏ ra để có cơ hội trải nghiệm các vị tướng mới là bao lâu? Câu chuyện đó giờ chỉ là quá khứ.

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Cả IP và toàn bộ hệ thống cấp độ người chơi đang được thay thế bằng một thứ khác tốt hơn, theo thông báo chính thức của Riot cách đây ít giờ.

Không còn giới hạn cấp độ

Thăng cấp độ là một điểm gây nhức nhối từ lâu kể từ khi Riot giới thiệu LMHT vào năm 2009. Quá trình này là một hành trình khá là buồn tẻ để người chơi dần dần mở khóa các tính năng trong game.

Khi nghĩ tới hệ thống thăng cấp và cấp độ 30 tối đa ở hiện tại, người chơi sẽ chỉ nghĩ tới việc họ đã phải bỏ ra quá nhiều thời gian và năng lượng mà không thu được quá nhiều thành quả.

Hệ thống này sẽ có các phần thưởng, và quan trọng hơn, nó sẽ vui hơn trong tương lai. Nó sẽ hoạt động giống như OverwatchHeroes of the Storm của Blizzard Entertainment – không có cấp độ giới hạn và mỗi khi thăng cấp, bạn sẽ nhận được Tinh hoa Lam, Tinh hoa Cam, Mảnh Tướng, Đá Quý và nhiều thứ nữa,…

Những mốc cấp độ quan trọng như 10, 50 hay 100 sẽ cho người chơi nhiều phần thưởng giá trị hơn thế.

Tăng tiến cấp độ không phải là một trải nghiệm thú vị và nó không nên tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài nữa. Hệ thống mới mẻ này sẽ tăng tính trải nghiệm của người chơi LMHT khi nhờ vào những Rương Hextech/ Hộp Thời Gian, họ sẽ muốn thăng cấp thay vì chỉ đơn thuần là đạt cấp 30 cho đầy đủ thủ tục.

IP đang được quy đổi sang Tinh hoa Lam

Trong LMHT thời điểm hiện tại, có ba cách khác nhau để mở khóa những vị tướng. Bạn có thể mua chúng bằng IP, dùng Tinh hoa Lam để mở khóa những Mảnh Tướng nhận được từ Chế Tạo Hextech hay có thể “xay” ba Mảnh Tướng để kiến tạo ra một sản phẩm bất kỳ…

Với tất cả những trường hợp trên, Riot đã nghĩ rằng: “Tại sao không gộp chúng lại?”

Có nghĩa rằng số lượng Tinh hoa Lam mà bạn nhận được từ những Rương Hextech và sắp tới là hệ thống thăng cấp mới có thể dùng để mua tướng trực tiếp từ Cửa Hàng. Ví dụ khi một vị tướng mới ra thường có giá 7800 IP, thì sắp tới đây, bạn sẽ cần 7800 Tinh hoa Lam để mở khóa nó.

Điều này sẽ gia tăng đáng kể trải nghiệm “mua sắm” từ phía người chơi LMHT. Và quan trọng hơn thế, Tinh hoa Lam mà bạn có được khi “xịt” trong Chế Tạo Hextech giờ đã có mục đích sử dụng chính đáng.

Nó cũng thúc đẩy người chơi nhanh chóng thăng cấp để kiếm được càng nhiều Tinh hoa Lam càng tốt.

Ngọc Tái Tổ Hợp miễn phí

Thông báo của Riot cũng đề cập tới việc hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới sẽ không tiêu tốn bất cứ nguồn tài nguyên nào của người chơi nếu muốn sử dụng chúng. Chúng ta đã biết thông tin này từ trước, nhưng nó vừa được phía Riot xác nhận.

Một trong những khiếu nại lớn nhất của người chơi LMHT là họ muốn tiết kiệm nguồn kinh phí cho Ngọc Tái Tổ Hợp để sử dụng nó mua những vị tướng mới để trải nghiệm.

Điều đó luôn được coi là một sự tương tác thiếu lành mạnh và thực tế là nó cũng đã biến mất cùng thời điểm với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới xuất hiện – đồng nghĩa với tương lai tươi sáng dành cho LMHT.

Đương nhiên, chúng ta phải mất một khoảng thời gian kha khá với chừng đó những thay đổi lớn. Nhưng ít nhất là trên lý thuyết, Riot vẫn đang cho thấy họ đi đúng hướng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2018.

Gnar_G (Theo Dot Esports)