[LMHT] Riot ban lệnh cấm Renegades và Team Dragon Knights tham dự LCS

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cả hai đội tuyển đã phải nhận án phạt rất nặng do đã cố tình “đi đêm” với nhau ở giai đoạn Mùa Xuân 2016.

Riot Games đã ra lệnh cấm vĩnh viễn hai đội tuyển Renegades và Team Dragon Knights (TDK) khỏi giải đấu chính thức mà họ tổ chức, theo bản thông báo mới nhất vào hôm Chủ nhật vừa rồi. Khi điều này có hiệu lực, tức là cả hai đội tuyển trên sẽ không được phép tham gia thi đấu tại giải đấu League of Legends Championship Series (LCS) – nơi mà Renegades vừa mới vượt qua vòng loại.

Đây không phải là lần đầu tiên Renegades, thuộc đồng sở hữu của OnGame Net và bình luận viên Christopher “MonteCristo” Mykles bị Riot trừng phạt. Đầu năm ngoái, Riot đã buộc CEO Chris Badawi phải từ bỏ quyền sở hữu Renegades. Ông đã bị cáo buộc là đang cố gắng “đi đêm” với các tuyển thủ Yuri “KEITHMCBRIEF” Jew và Diego “Quas” Ruiz của Team Liquid. Sau một cuộc điều tra nội bộ, án phạt của Riot quyết định Badawi sẽ không được phép liên quan tới đội tuyển LMHT Renegades cho đến giải đấu Mùa Hè 2016.

Badawi đã bác bỏ cáo buộc đó, trả lời với trang Daily Dot vào tháng Tám năm ngoái rằng phán quyết dự trên “những lời nói dối trắng trợn và những tin đồn không thể chứng minh.” Trong phán quyết mới đây nhất, Riot đã tiết lộ rằng, cựu đồng sở hữu của Renegades vẫn còn liên hệ chặt chẽ với đội và như vậy đã vi phạm các quy định của luật lệ. Kết quả là, Riot đã đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn dành cho Badawi khi vẫn cố “vượt rào” với Renegades tại LCS.

Quản lí của Renegades đã bị phát hiện là cố tình vi phạm lệnh cấm với Chris Badawi, bóp méo mối quan hệ với TDK, và làm ảnh hưởng tới phúc lợi cùng quyền lợi của tuyển thủ”, phán quyết của Riot đề cập. “Cả hai tổ chức Renegades và TDK sẽ không còn được tiếp tục tham gia các giải đấu của Riot bởi lệnh cấm. Thêm vào đó, Chris Badawi sẽ bị cấm vĩnh viễn với bất cứ nhóm và tổ chức nào tham gia các giải đấu của Riot do lệnh cấm.

Đồng sở hữu MonteCristo cũng bị cho là liên quan đến phán quyết này và sẽ không thể đại diện cho bất cứ đội tuyển LMHT nào trong vòng một năm.

Phán quyết cũng cho rằng, cả Renegades và TDK đều không tôn trọng luật lệ chính thức của giải đấu. Điều này liên quan tới việc Renegades bổ sung Shin “Seraph” Woo-yeong và Noh “Ninja” Geon-woo của TDK vào đội hình thi đấu cuối giai đoạn Mùa Xuân 2016. Cụ thể, Renegades và TDK chỉ đệ trình những tài liệu đơn giản mà không hề có những bản hợp đồng chính thức và không rõ số tiền chuyển nhượng các tuyển thủ trên…

Hiện MonteCristo vẫn chưa có bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

June_6th (Theo Daily Dot)