LMHT: Riot bác bỏ việc cấm BLV không được nhắc tới từ ‘Hong Kong' tại CKTG 2019

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhiều khán giả xem kênh LoL Esports lại nghĩ khác.

Riot Games đã đáp trả lại những cáo buộc liên quan tới thông tin cho rằng họ cấm các BLV nhắc tới từ “Hong Kong” trong các buổi livestream CKTG 2019.

Trưởng Nhóm Truyền thông Ryan Rigney đã phát ra một thông cáo báo chí trên tài khoản Twitter cá nhân khẳng định rằng đội ngũ sản xuất chương trình và các tài khoản mạng xã hội của Riot luôn đề cập đến tên gọi đầy đủ của đội tuyển Hong Kong Attitude kèm ba chữ cái viết tắt, HKA.

Trong một đoạn tweet khác, Rigney tuyên bố rằng chẳng ai bị ép buộc không được nói “Kong Kong”.

Để làm rõ nhất có thể, chúng tôi không hề nói với bất cứ ai phải tránh nhắc đến Hong Kong. Chúng tôi chỉ nhắc rằng các đội tuyển nên được gọi bằng tên đầy đủ của họ”, đại diện của Riot cho biết. “Cũng có một vài nhầm lẫn trong nội bộ về vấn đề này và chúng tôi đang đính chính lại.

Tại Vòng Khởi Động CKTG 2019, nhiều khán giả xem livestream trên kênh LoL Esports đã nhận ra một vài BLV có điều gì đó khác lạ mỗi khi họ nhắc tới Hong Kong Attitude. Họ sẽ bắt đầu nói “Hong Kong” và đột nhiên ngưng lại rồi dùng tên gọi tắt “HKA” để thay thế.

Điều này khiến fan hâm mộ nghĩ rằng Riot đã nói với dàn BLV không được nhắc tới đầy đủ tên gọi của Hong Kong Attitude để tránh những tranh cãi liên quan tới cuộc xung đột giữa Hong Kong và Trung Quốc.

Rigney cũng cho rằng, “hiện tại tất cả mọi người đang quá nhạy cảm với vấn đề này sau những sự kiện xảy ra vào tuần trước” và Riot nên có “những BLV được chuẩn bị kỹ càng hơn” cho mỗi phiên bình luận.

Một trong những sự kiện được Rigney ám chỉ là việc Blizzard Entertainment ban một “đại cao thủ” Hearthstone và tước đi tiền thắng giải khi anh ta lên tiếng ủng hộ quyền độc lập của Hong Kong ngay trong một giải đấu chính thức.

Câu chuyện giữa Grandmaster Chung “Blitzchung” Ng Wai với Blizzard đang là tâm điểm trong cộng đồng game thủ suốt những ngày qua

2016 (Theo Dot Esports)