[LMHT] Rek’Sai “hóa” Sát Thủ, ngôi sao của CKTG 2016 có hành vi xấu khi đấu xếp hạng

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rek’Sai sẽ quay về với lối chơi mặc định của mụ, trong khi M19 Likkrit đã dính án phạt cấm thi đấu ba trận.

Rek'Sai được làm lại theo hướng Sát Thủ

Nếu bạn là người chơi ưa thích  Rek’Sai Đỡ Đòn, thì hẳn đây sẽ là tin xấu: Thông tin về đợt làm lại của Nấm Mồ Hư Không đã được Riot hé lộ vào ngày hôm qua (12/5), và chắc chắn mụ ta sẽ sở hữu lối chơi của một Sát Thủ.

Tin hay không tùy bạn, đã có một quãng thời gian Rek’Sai thực sự là một Sát Thủ. Ngay sau thời điểm ra mắt, Rek’Sai hạ gục Xạ Thủ chỉ bằng ba đòn tấn công từ kỹ năng  Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q).

Trong một phản ứng gần như ngay tức thì, Riot cho rằng Rek’Sai quá mạnh và kể từ đó, họ đã không ngừng giảm sức mạnh của mụ ta. Vấn đề là Riot chỉ nhắm tới lượng sát thương gây ra của Rek’Sai, thay vì độ đa dụng khó tin – thứ làm cho mụ ta trở nên khác biệt so với phần còn lại trong LMHT khi kết hợp nó với các trang bị đem lại lượng sát thương lớn.

Thế rồi, Rek’Sai chẳng còn gây ra được mấy sát thương nữa, và khả năng sát thủ vốn được đội ngũ thiết kế chủ động đưa vào hình dáng thô kệch đã bị đè bẹp.

Riot phác thảo những thay đổi cơ bản của Rek'Sai trên diễn đàn LMHT

Giống như một câu chuyện cổ tích siêu nhiên, Rek’Sai đang lấy lại sức mạnh của mụ đã bị tước đi một cách không thương tiếc cách đây hai năm.

Trọng tâm của đợt nâng cấp sắp tới đương nhiên sẽ cung cấp cho Rek’Sai một bộ kỹ năng mới để nhằm mục đích biến mụ quay trở lại là một Sát Thủ. Tăng tiến của Q lẫn E  đều được chuyển hóa từ tổng STVL thành STVL cộng thêm, có nghĩa là Rek’Sai buộc phải sở hữu thật nhiều chỉ số này thì mụ mới được hưởng lợi từ nó.

Cú hất tung  từ trạng thái độn thổ  đang được Riot cân nhắc, bởi không có bất cứ Sát Thủ nào có thể làm vậy với toàn bộ đội hình địch một cách dễ dàng. Độn thổ giờ chỉ hất tung được một mục tiêu duy nhất, nhấn mạnh vào lối chơi Sát Thủ chủ đề của mụ ta.

Tương tự như vậy, chiêu cuối  giờ sẽ là kỹ năng chọn mục tiêu khiến Rek’Sai lướt tới kẻ địch đã chọn và gây ra rất nhiều sát thương, và thậm chí nhiều hơn thế nếu đối phương bị chọn đang thấp máu.

Giống như một tướng Sát Thủ mạnh, Rek’Sai cần ra vào giao tranh một cách nhanh chóng để tự cứu lấy bản thân trong khi kỹ năng đang trong thời gian hồi chiêu. Do đó, thời gian hồi chiêu từ những cái hầm  sẽ giảm đi đáng kể mỗi khi Rek’Sai tăng điểm vào nó.

Mặc dù sẽ chỉ cần hất tung được duy nhất một kẻ địch, nhưng bù lại, Rek’Sai sẽ có khả năng thoát ra khỏi những tình huống éo le dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Ngay cả khi những thông tin chỉ được đại diện của Riot tóm tắt lại, thì các thay đổi này có vẻ là ý tưởng tốt, nhưng chúng đang có phần quá mạnh. Những thay đổi của Rek’Sai hiện vẫn chưa xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Có vẻ như tương tự với Rengar, bộ kỹ năng mới của Rek’Sai sẽ dễ sử dụng và đem lại hiệu quả lớn hơn trước. Đừng quá ngạc nhiên khi Riot làm cho Rek’Sai quá mạnh ở máy chủ PBE, đó chỉ là thử nghiệm, và họ sẽ dần chỉnh sửa nó khi nhận được những phản hồi từ phía cộng đồng.

Likkrit của M19 bị cấm thi đấu ba trận

Likkrit được người hâm mộ LMHT nhớ đến nhờ lối thi đấu máu lửa cùng tinh thần thể thao cao thượng sau lời phát biểu dành cho G2 Esports tại vòng bảng CKTG 2016

Tuyển thủ hỗ trợ của M19, Kirill "Likkrit" Malofeev, sẽ phải ngồi ngoài ba trận đấu chuyên nghiệp bởi hành vi không đẹp trong xếp hạng đơn LMHT, theo thông báo được đưa ra từ Riot Games Nga.

Riot cho biết, Likkrit đã cư xử tiêu cực trong các trận đấu tại các máy chủ EUW (Tây Âu), nhận thấy rằng game thủ này đã nhận được số lượng lớn những lời phàn nàn từ các người chơi khác. Likkrit sẽ không được phép tham gia ba trận đấu kế tiếp tại giải đấu LCL.

Likkrit bất ngờ trở thành tuyển thủ LMHT nổi tiếng sau một hành động được chi là cao thượng trong thể thao chuyên nghiệp tại CKTG 2016. Anh là một phần của Albus NoX Luna góp mặt tại Tứ kết CKTG 2016 trước khi để thua trước H2k-Gaming.

ANX là đội tuyển Wildcard đầu tiên vượt qua vòng bảng để góp mặt tại vòng đấu loại trực tiếp ở một giải đấu quốc tế. Kể từ đó, ANX đổi tên thành M19 và không thể giành quyền tham dự 2017 Mid-Season Invitational (MSI) khi để thua Virtus.pro tại vòng play-off LCL Mùa Xuân 2017.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)