[LMHT] Rammus sắp được nâng cấp, Lee Sin cùng Graves bị Riot đưa vào tầm ngắm

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Những thay đổi này sẽ sớm xuất hiện ngay sau hiệu ứng mà đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017 đem lại.

Rammus là vị tướng Tiên Phong tiếp theo được cập nhật

Đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017 ở bản cập nhật 7.9 tập trung vào ba vị tướng chính, nhưng vẫn còn một vài cái tên trong lớp Đỡ Đòn nữa đang rục rịch chờ đợi “khoác áo mới”.

 Rammus là một trong những vị tướng nằm trong số đó, và mặc dù nó chưa có bất cứ thay đổi gì ở đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017 như những người bạn Đỡ Đòn, nhưng sẽ sớm thôi, theo một bài viết được Riot đăng tải trong Góc Phát Triển trên diễn đàn LMHT chính thức.

Vẫn chưa có bất cứ cái tên cụ thể nào được tiết lộ, nhưng mục tiêu hướng tới tương tự như đã làm với  Maokai,  Sejuani và  Zac. Ưu tiên vẫn là đem tới sự tươi mới, hiện đại cho bộ kỹ năng bằng cách bổ sung thêm những thứ hay ho cho  Quả Cầu Tốc Độ (Q) – rõ ràng là một nét tích cực cho một Rammus vốn rất nhàm chán suốt bao lâu nay.

Hãy đối mặt với nó, Rammus không phải là một vị tướng khó chơi hoặc một thứ gì đó cao siêu để tìm hiểu lối chơi ở tình trạng hiện tại. Và tiếp tục như vậy, thật khó để tìm thấy điều gì đó đơn giản hơn khi tất cả việc bạn cần làm gì kích hoạt Quả Cầu Tốc Độ (Q) lao vào kẻ địch và  Khiêu Khích (E) chúng.

Sẽ thật an toàn nếu đợt nâng cấp Rammus sắp tới không quy mô bằng ba vị tướng Đỡ Đòn đã kể tên ở phía trên, nhưng hy vọng Riot sẽ biết làm thế nào để người chơi lại cảm thấy thích thú khi chơi Tê Tê Gai. Riot cho biết, những sự thay đổi trên Rammus sẽ được xuất hiện ở máy chủ thử nghiệm PBE trong suốt thời gian phiên bản 7.10 phổ cập toàn thế giới.

Vì vậy, có thể sau đây khoảng một tháng, những thông tin chi tiết về một diện mạo mới của Rammus sẽ chính thức xuất hiện.

Lee Sin và Graves sắp bị giảm sức mạnh

Riot vẫn đang chờ đợi để giảm sức mạnh của cả hai, hoặc một trong hai vị tướng đi rừng phổ biến nhất metagame

Không vị tướng đi rừng nào khác được sử dụng nhiều như Thầy Tu Mù và Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật ở metagame hiện tại. Và nếu mọi thứ không có sự cải thiện, tình hình sẽ vẫn vậy. Tuy nhiên, Riot đang đề cập tới một đợt giảm sức mạnh dành cho chúng ở một bình luận trên diễn đàn LMHT.

Hai vị tướng đi rừng này hiện đang góp mặt trong tổng cộng 55% các trận đấu xếp hạng, theo trang thống kê CHAMPION.GG. Đây chắc chắn là một con số đáng ngạc nhiên, nhưng không có nghĩa là  Lee Sin và  Graves cần một đợt giảm sức mạnh – ít nhất là không phải cả đôi.

Tỉ lệ được sử dụng của Graves ở mức 15%, tức là vẫn còn khá cao, nhưng đây chưa phải là một lựa chọn tối ưu trong meta hiện tại. Tương tự, cả  Elise lẫn  Kha’Zix đều đang sở hữu lần lượt 14% và 13% tỉ lệ được chơi, không có quá nhiều sự cách biệt ở đây. Trong khi đó, tỉ lệ thắng của Graves cũng chỉ đạt 47%, chưa đạt được con số trung bình.

Mặt khác, Lee Sin có vẻ như đang không cân bằng. Tỉ lệ chơi của hắn ta đã vượt mốc 40%, gấp hơn hai lần vị tướng đi rừng phổ biến thứ hai là chính Graves. Với hàng loạt những thay đổi lớn sắp sửa xuất hiện trên ba vị tướng Đỡ Đòn và các trang bị giúp lớp tướng này có được vị thế mạnh hơn trong LMHT, sẽ thật là ngớ ngẩn nếu Lee Sin bị giảm sức mạnh ngay lúc này.

Đó là lý do mà Riot chờ đợi xem bản cập nhật mới sẽ có tác động thế nào tới Thầy Tu Mù. Nếu họ giảm sức mạnh Lee Sin trước, thì hẳn đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017 sẽ kéo hắn ta xuống, rồi lại phải tìm cách cải thiện…

Tuy nhiên, sau đợt nâng cấp lớn, nếu tỉ lệ được chơi vẫn cao chót vót trong khi số trận thắng không có sự sụt giảm đáng kể, chắc chắn Lee Sin sẽ bị nerf. Kéo dài thời gian hồi chiêu của  Sóng Âm (Q) để trừng phạt những pha kích hoạt hụt sẽ là một lựa chọn tốt, hoặc tước đi chút ít sức mạnh từ  Dư Chấn/ Địa Chấn (E), ít nhất là ở khoảng thời gian đầu trận.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người chơi LMHT đang kỳ vọng vào lúc này là đợt nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017 sẽ đem đến một sự cân bằng nhất định cho Đấu Trường Công Lý, chứ không phải bất cứ hiệu ứng nào khác…

None (Theo Dot Esports)