[LMHT] Rakan kết hợp tốt nhất với vị tướng nào?

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Danh sách đương nhiên sẽ loại bỏ Xayah, “người bạn đời” theo cả nghĩa đen và bóng của Rakan.

Là một người chơi hỗ trợ, hẳn nhiều người chơi LMHT sẽ thích thú với sự góp mặt của  Rakan. Anh ta vui nhộn, cơ động và có lối chơi bắt mắt. Mặc dù Rakan được sinh ra đặc biệt thích hợp với  Xayah (hai vợ chồng mà), nhưng bản thân Anh Chàng Quyến Rũ cũng tương thích với tất cả các xạ thủ khác.

Mặt khác, Rakan cũng bổ trợ rất tốt cho bất cứ đội hình nào, nhờ khả năng cung cấp hiệu ứng khống chế trên diện rộng  kèm một lượng sát thương theo thời gian ổn định.

Cùng tìm hiểu những đối tác có thể bắt cặp tốt với Rakan:

Cặp đôi phối hợp ăn ý nhất

 Orianna

Orianna luôn cần một mục tiêu tín cậy để gắn quả cầu  vào đó, và thật tuyệt khi cô nàng đưa nó cho Rakan và đứng ở phía sau để cho anh ta nhảy nhót ở tiền tuyến… Ngay sau pha  Lệnh: Sóng Âm (R) của Orianna, Rakan sẽ nhảy về với an toàn (nếu còn ai đó sống sót).nếu còn ai đó sống sót).

Lớp giáp của Rakan cộng dồn với khả năng tạo khiên của Orianna giúp cho Anh Chàng Quyến Rũ rất khó bị bật ngửa bất ngờ trong các pha giao tranh. Nó cần khả năng phối hợp hoàn hảo giữa hai vị tướng, nhưng một pha combo tốt sẽ đem tới kết quả xứng đáng.

 Rumble

Một trong những phần khó nhất khi chơi Rumble là làm sao giữ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của  Mưa Tên Lửa (R) càng lâu càng tốt. Với 2.5 giây thời gian khống chế tối đa ở bộ kỹ năng vào thời điểm hiện tại, Rakan có thể dễ dàng giữ kẻ địch trong phạm vi chiêu cuối của Rumble, khiến chúng buộc phải đón nhận hàng tấn sát thương thiêu đốt.

 Fiddlesticks

Người chơi Fiddle cũng gặp khó khăn tương tự như Rumble, khi phải làm sao để đối phương khó lòng thoát ra khỏi phạm vi chiêu cuối . Rakan phù hợp với Fiddle khi cung cấp hiệu ứng khống chế trên diện rộng và có thể nhanh chóng kiểm soát hoàn toàn kẻ địch nếu chúng không chú ý.

 Katarina

Khả năng cơ động của Katarina khiến cho chính đồng minh gặp khó khăn để bắt kịp cô nàng, nhưng hai cú nhảy liên tiếp  của Rakan có thể theo sát Ác Kiếm. Rakan đảm nhận nhiệm vụ “gây mê”  mục tiêu và tạo cơ hội cho Katarina xả sát thương hòng kiếm lấy Pentakill.

 Kalista

Đây vẫn còn là một nghi vấn, khi mà những vị tướng có khả năng dồn sát thương kết hợp tốt nhất với Rakan thay vì dạng sát thương theo thời gian. Tuy nhiên, chiêu cuối  đa dụng của Kalista là lý do khiến cho những công cụ mà Rakan đang sở hữu nguy hiểm hơn thế, giúp cho Anh Chàng Quyến Rũ tiếp tục thi triển những pha xử lý không tưởng.

Cách khắc chế

Để khắc chế và thu hẹp tầm hiệu quả của Rakan là cố gắng thắng đường bằng những vị tướng có khả năng hồi phục/ tạo giáp. Tầm tấn công của Rakan khá ngắn, và  Phi Tiêu Lấp Lánh (Q) của anh ta cũng không thực sự có lợi ở metagame thiên về cấu rỉa trên diện rộng hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)