LMHT: Rakan đường giữa ‘bệnh’ không tả nổi!

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hạ gục kẻ địch chỉ với một pha combo chính xác…

LMHT đã chứng kiến nhiều cách chơi “đặc dị” trong suốt những năm đã qua. Chúng ta đã thấy  Varus SMPT,  Singed đi rừng, Jhinshoo ( Jhin với  Cuồng Đao Guinsoo)…và giờ là  Rakan đường giữa chuyên dồn sát thương.

Rakan đường giữa nghe thì có vẻ yếu đuối đấy, nhưng khi tỉ lệ SMPT cộng thêm đã được gia tăng đáng kể ở bản cập nhật 8.6 thì câu chuyện lại hoàn toàn khác biệt.  Phi Tiêu Lấp Lánh (Q) và  Xuất Hiện Hoành Tráng (W) đem lại khả năng dồn sát thương cực tốt – và cách chơi chỉ có vậy, xoay quanh hai kỹ năng này.

Yiliang "Doublelift" Peng, xạ thủ của Team Liquid, đã cho chúng ta thấy Rakan đường giữa có thể làm được gì thông qua buổi streaming trên Twitch mới đây – khi anh đã ngay lập tức nằm xuống khi dính phải một cú combo đơn giản tới từ Anh Chàng Quyến Rũ.

2lift vốn là một xạ thủ hàng đầu của LCS Bắc Mỹ và LMHT thế giới. Và nếu Rakan có thể ám sát anh chàng này chỉ sau ít giây ngắn ngủi thì đây không phải là một sự lựa chọn tệ phải không?

Tỉ lệ SMPT trong các kỹ năng của Rakan không cao như những Sát Thủ hoặc Pháp Sư thông thường – và điều đó buộc người chơi phải có thật nhiều trang bị nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Các lấy Ngọc Tái Tổ Hợp thích hợp nhất cho Rakan đường giữa để tối ưu hóa khả năng dồn sát thương chết sốc

Nói cách khác, ngay khi Rakan có được những món trang bị gia tăng sức sát thương đắt tiền thì đó cũng là lúc hắn ta khiến cho mọi đối thủ của mình trở nên tuyệt vọng.

Luka "Perkz" Perković, đường giữa kỳ cựu của G2 Esports, đã solo-kill Rasmus "Caps" Winther, tuyển thủ của Fnatic, bằng cách đó để khẳng định lập luận trên.

"Hãy cẩn trọng với Rakan đường giữa của ta đây", Perkz viết trên trang Twitter cá nhân

Nhưng đó chỉ là một trong số những nguyên nhân rất nhỏ khiến người chơi quyết định đem Rakan đường giữa vào Xếp Hạng Đơn. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể “leo rank” tới bậc Bạch Kim đoàn với sự lựa chọn này – thậm chí là cả Kim Cương đoàn nếu có thể chơi tốt.

Hẳn nhiều người đang tự hỏi rằng liệu  Katarina STVL có cơ hội tỏa sáng như Rakan SMPT hay không?

Gnar_G (Theo Dot Esports)