LMHT: Pyke có thể đi rừng, nhưng không dễ chút nào đâu!

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot muốn vị tướng mới nhất đảm nhận vai trò Hỗ Trợ.

Khi Pyke được giới thiệu cách đây 10 ngày, rất nhiều người chơi LMHT đã bàn luận trên các trang mạng xã hội, Reddit và cả diễn đàn chính thức rằng một vị tướng Sát Thủ sẽ không thể nào là một Hỗ Trợ “thuần chủng” được.

Giả thuyết khác được đư ra và nhận được nhiều sự ủng hộ khi cho rằng, Pyke phù hợp hơn với vị trí đi rừng nhờ Nội tại chia sẻ phần thưởng điểm hạ gục cùng khả năng cơ động đáng kinh ngạc.

Trang Dot Esports đã tiến hành thử nghiệm và nó đúng như vậy – nhưng không dễ dàng như bạn nghĩ đâu. Và thực tế là Pyke đi rừng không thể so với vai trò Hỗ Trợ vốn thuộc về hắn ta.

Đúng là Sát Thủ Vùng Nước Đỏ có độ cơ động, lượng sát thương cao và cả hiệu ứng khống chế cứng – chúng đều là những công cụ gank tuyệt vời – nhưng tiếc là hắn ta thiếu hụt phần quan trọng nhất. Trong trường hợp bị đối phương ngắt quãng, thật khó để Pyke tìm ra một vị trí đẹp có thể gank thành công – nếu so với những tướng đi rừng khác.

Mặt khác, Pyke không có khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng. Hãy tin là như vậy đi vì nó thực sự tồi tệ. Để trụ lại trong khu rừng càng lâu càng tốt, nhất là trong metagame hiện tại, nơi mà tất cả đều hướng đến Cua Kỳ Cục và các bãi quái khác bị xem nhẹ hơn chút ít, Pyke cần sự giúp sức đặc biệt từ đồng minh.

Không chỉ thoáng qua đâu, mà hắn ta cần trợ giúp đắc lực để bảo toàn lượng máu luôn ở mức ổn định trong suốt khoảng thời gian đầu trận. Đơn giản bởi hắn ta dọn rừng quá chậm chạp.

Lý do này bắt nguồn từ việc Riot không chủ ý tạo ra một vị tướng đi rừng mới. Các kỹ năng gây sát thương của Pyke đều có lượng thời gian hồi chiêu ngắn ngủi khiến hắn ta buộc phải sử dụng rất nhiều đòn đánh thường để tấn công quái rừng.

Trong khi đó, nó lại không ảnh hưởng gì tới việc hắn ta ở đường dưới, nơi mà Pyke thường xuyên “nhảy múa” bên cạnh Xạ Thủ và chỉ sử dụng kỹ năng mỗi khi cần thiết. Nhưng khi đi rừng, bộ kỹ năng phải có thời gian hồi lại càng sớm càng tốt, điều mà Pyke không thể.

Thêm nữa, độ mỏng manh thái quá của Pyke khiến hắn ta không thích hợp sở hữu các trang bị tăng máu. Đó là một vấn đề lớn nữa mà chúng ta cần phải nghĩ tới, và mặc dù Pyke không thường xuyên ngã xuống cạnh các bãi quái rừng, nhưng hắn ta cũng chẳng thể hạ gục chúng nhanh chóng được.

Để hiện thực hóa tham vọng Pyke đi rừng, bạn cần một sự giúp đỡ đặc biệt từ những người chơi đi đường và hiểu biết nhất định về lộ trình dọn dẹp các bãi quái sao cho hiệu quả nhất. Dĩ nhiên là vẫn có cơ hội cho Pyke đi rừng, nhưng khoảng thời gian đầu sẽ cực kỳ vất vả đấy!

ABC (Theo Dot Esports)