LMHT: PVB hẹn gặp Liquid ở vòng đấu kế tiếp tại MSI 2019

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – PVB đang tiến gần hơn tới Vòng Bảng của MSI 2019.

Kết thúc trận đấu diễn ra muộn nhất từ trước tới nay tại GG Stadium, TP.HCM, Phong Vũ Buffalo (PVB) đã đánh bại 1907 Fenerbahce Esports (FB) ở trân Tiebreak (Bo1) cách đây ít phút.

Kết quả này giúp PVB độc chiếm ngôi nhất Bảng A và giành quyền vào Vòng 2 thuộc Vòng Khởi Động 2019 Mid-Season Invitational (MSI).

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia trước khi MSI 2019 khởi tranh khi PVB và FB là hai đội tuyển mạnh nhất Bảng A thuộc Vòng Khởi Động. Cả hai đội tuyển đều có hệ số 4-2, bất phân thắng bại trong hai lần đối đầu trực tiếp buộc họ phải bước vào trận Tiebreak để xác định thứ hạng chung cuộc.

Trong khi PVB lần đầu đặt niềm tin vào Lissandra và Morgana thì FB bất ngờ khóa lại Nocturne, Rumble cùng Sivir

Dù thắng cuộc nhưng đội chủ nhà PVB đã có một trận đấu không hề dễ dàng trước đối thủ tới từ Thổ Nhĩ Kỳ. Thậm chí, PVB còn phải gánh chịu sức ép nặng nề khi để cho Nocturne đi rừng – lần đầu tiên được lựa chọn tại MSI 2019 – bên phía FB có được điểm Chiến Công Đầu ngay từ phút thứ ba.

Khi mà đường trên “Zeros” đã nằm xuống ba lần sau 15 phút thi đấu thì may mắn là PVB vẫn còn trông cây được vào những cá nhân khác trong đội. Đi rừng “Meliodas” cùng đường giữa “Naul” đã liên tiếp có những pha đảo đường hiệu quả giúp cho PVB cân bằng lại thế trận.

Thêm một lần nữa "Ruin" solo-kill được Zeros ở đường trên

Nhưng khi mà PVB đang thắng thế trong những pha giao tranh ở giữa trận thì FB cũng cho thấy họ không phải là dạng vừa do biết cách tận dụng tối đa tiềm lực của đội hình bắt lẻ từ tầm rất xa – với Nocturne, Rumble, Nautilus và đặc biệt là Vel’Koz của đường giữa “Boilulu”.

Tuy nhiên, khi mà cả hai đội vẫn đang tranh giành tìm kiếm cơ hội khởi động Baron thì FB đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng ở thời điểm nhạy cảm nhất của trận đấu.

Đội tuyển LMHT Thổ Nhĩ Kỳ đã để cho PVB Quét Sạch ở pha giao tranh tổng quyết định vào phút 34 trong khi không hạ gục được bất cứ kẻ địch nào. Chừng đó là đủ để PVB mở toang đường giữa, đánh sập Nhà Chính Nexus và kết thúc trận đấu.

Các tuyển thủ của PVB đều không thể hiện cảm xúc sau chiến thắng

Nó trái ngược hoàn toàn với vẻ thất vọng thấy rõ trên gương mặt nhiều thành viên của FB

Thắng trận, PVB đoạt tấm vé duy nhất của Bảng A để tiến vào Vòng 2 thuộc Vòng Khởi Động, nơi họ sẽ có cuộc chạm trán với Team Liquid – đội tuyển đã thống trị LMHT Bắc Mỹ từ năm 2018 đến nay.

Loạt Bo3 giữa PVB vs Liquid sẽ diễn ra vào lúc 15g00 ngày 06/5. Đội thắng sẽ đi thẳng tới Vòng Bảng của MSI 2019 – được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Từ Liêm, Hà Nội, từ ngày 10-14/5. Ngược lại, đội thua sẽ vẫn còn một cơ hội sửa sai nếu họ đánh bại đối thủ ở loạt Bo3 tranh vé vớt vào lúc 17g00 ngày 07/5.

2016