[LMHT] PowerOfEvil nói về lý do Origen gặp thất bại ở giai đoạn Mùa Hè 2016

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Không có một xạ thủ đúng nghĩa thì bạn khó có thể thành công ở đẳng cấp này”, tân binh của Misfits nêu ra luận điểm của mình.

PowerOfEvil cùng các đồng đội mới tại Misfits chụp ảnh ra mắt fan hâm mộ

Tristan "PowerOfEvil" Schrage đã chính thức gia nhập và thi đấu cho Misfits ở mùa giải tới, nhưng anh cũng dành rất nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển cũ Origen trong một bài viết trên Twitlonger mới đây.

Mục tiêu của tôi là phát triển bản thân và học hỏi từ những cựu binh tại Origen”, anh nói về quyết định gia nhập đội tuyển này vào mùa thu năm 2015. “Tôi là một tuyển thủ đã bị thổi phồng quá mức và tôi tự hào được OG lựa chọn để đảm nhận đường giữa cùng người đã hai lần vào được Bán kết CKTG xPeke.

Cựu đường giữa của Fnatic, Enrique "xPeke" Cedeño Martínez đã sáng lập ra OG vào tháng 12/2014. Và gần như ngay lập tức, OG trở thành cái tên đáng chú ý trong năm 2015, vô địch IEM San Jose và lọt tới Bán kết CKTG 2015 sau khi vượt qua Vòng loại Khu vực LCS Châu Âu.

Mặc dù đội tuyển này đã giành được ngôi Á quân tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016, nhưng họ vẫn chật vật khi để mất bộ đôi đường dưới Jesper "Zven" Svenningsen cùng Alfonso "mithy" Aguirre Rodriguez tới với G2 Esports. OG thay thế ho bằng cựu xạ thủ của H2k-Gaming, Konstantinos "FORG1VEN" Tzortziou và cựu hỗ trợ của chính G2, Glenn "Hybrid" Doornenbal. Nhưng xung đột đã xảy ra ngay từ đầu giai đoạn Mùa Hè khiến FORG1VEN chia tay với đội sau Tuần đấu khai mạc.

PoE cho rằng, chính việc mất đi bộ đôi đường dưới chủ lực và xPeke phải "trái kèo" chơi xạ thủ chính là nguyên nhân chính "kéo theo những kết quả tồi tệ" dành cho OG

xPeke, vốn là một đường giữa, đã buộc phải đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi trở thành xạ thủ của OG trong phần lớn giai đoạn còn lại của mùa giải 2016. Nhưng đây lại là một quyết định mà PowerOfEvil rất tôn trọng, ngay cả khi nó không đem đến bất cứ hiệu quả nào cho đội.

Giai đoạn Mùa Hè khó khăn hơn nhiều bởi rất nhiều lý do, nhưng ban đầu là do sự thay đổi đội hình đầy bất ngờ”, PowerOfEvil viết tiếp. “Nó tôn vinh xPeke khi anh bước vào và cố gắng để cứu đội nhưng không có một xạ thủ đúng nghĩa thì bạn khó có thể thành công ở đẳng cấp này.

PowerOfEvil cũng chỉ trích LCS Châu Âu đã chuyển sang hệ thống tính điểm Bo2 đã khiến cho OG trượt dài trên bảng xếp hạng. Tân binh của Misfits cho biết, khi mùa giải càng trôi đi, nó càng trở nên khó khăn hơn với các thành viên của OG để họ cùng nhau chiến đấu với sự khủng hoảng.

Bầu không khí trong đội bị ảnh hưởng nặng nề kể từ sự xung đột từ sớm ở đường dưới của chúng tôi và nó kéo theo những kết quả tồi tệ”, PowerOfEvil viết. “Cùng với áp lực của những sự kỳ vọng lớn lao dành cho OG dẫn đến sự thiếu gắn kết trong đội.

Trong khi đó PowerOfEvil không đề cập nó trong bài viết trên Twitlonger, OG cũng đã gặp rắc rối ở hậu trường trong giai đoạn Mùa Hè vừa qua, với việc Tổng Giám đốc Marck "PapaB3ar" Hernandez cùng một số nhân viên khác đã rời đội khi vướng măc vào những vấn đề liên quan đến quản lý.

PoE tỏ ra hết mực tôn trọng và biết ơn xPeke sau những kinh nghiệm anh có được khi thi đấu cho OG ở mùa giải 2016 vừa qua

Cuối cùng, OG rơi từ hạng bảy xuống vị trí thứ chín chung cuộc với hệ số 2-8-8, sau thất bại trước Spylce ở Tuần cuối cùng của vòng bảng. Mặc dù đã giành được suất trụ hạng thành công ở Vòng Thăng Hạng sau chiến thắng 3-2 trước chính Misfits, nhưng PowerOfEvil vẫn quyết định rời đi.

Trong mọi trường hợp, tôi đã có được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình”, PowerOfEvil khẳng định. “Từ thành công ở giải đấu Mùa Xuân cũng như chút ít từ Mùa Hè, tôi có thể thấy cách các cựu binh xử lý những tình huống nhất định và nhận được nhiều sự ủng hộ.

sOAZ (Paul ‘sOAZ’ Boyer) là một ví dụ giúp tô trở thành một phần của đội và đã cải thiện được sự hiểu biết/ cách đi đường trong game của tôi hay xPeke đã giúp đỡ tôi rất nhiều để cải thiện khả năng giao tiếp trong trận đấu của tôi. Tôi muốn nói lời cám ơn tới tất cả những người mà tôi đã làm việc cùng trong thời gian cùng nhau ở Origen.

Gamer (Theo theScore esports)