[LMHT] Player Spotlight: Cuộc sống phía sau hào quang chiến thắng của các game thủ

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Được chơi game thoải mái, được trả lương đều đặn, nhưng đó mới chỉ là bề nổi trong cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp Việt Nam.

Chắc hẳn, học sinh, sinh viên VN, đặc biệt là những bạn nam, ai cũng từng chơi game. Và chắc hẳn trong số đó, không ít người ngưỡng mộ những game thủ chuyên nghiệp và ước gì mình được như họ. Tuy vậy, chuyển từ việc “chơi cho vui” thành game thủ chuyên nghiệp là một vấn đề không hề đơn giản.

Để theo đuổi con đường này, cũng như những môn thể thao khác, họ sẽ phải tập luyện với cường độ lớn nhằm nâng cao trình độ. Đền đáp lại những game thủ chuyên nghiệp được trả lương tương xứng. Không những có thể nuôi sống bản thân, thậm chí họ thừa khả năng để lo lắng cho gia đình.

Tuy vậy, nếu như không thể trở thành người xuất sắc nhất, không trở thành vô địch, bạn thậm chí chưa chắc nuôi nổi bản thân mình. Và khi đó, bạn sẽ rất dễ sa đà vào những hành vi sai trái như bán độ, cày thuê,... Nhưng phải làm sao khi áp lực “cơm áo, gạo tiền” quá lớn? Chưa hết, game thủ chuyên nghiệp vẫn chưa được coi là một nghề, và những chàng trai theo đuổi con đường này vẫn bị coi là những “con nghiện game”.

Giống như bất cứ môn thể thao truyền thống nào khác như bóng đá, bóng rổ,... để có thể vươn tới đỉnh cao, họ sẽ phải tập luyện không ngừng. Và khi dành hết tâm trí cho sự nghiệp, họ sẽ không có thời gian để phát triển những mối quan hệ khác, không có thời gian để tăng cường những kĩ năng xã hội. Tuổi nghề của game thủ chuyên nghiệp là rất ngắn, khoảng 23-24 tuổi đã ở bên kia sườn dốc. Sau một vài năm thi đấu, họ sẽ phải giải nghệ do không thể theo kịp nhịp độ.

Trong những ngày tới đây, Vietnam Esports sẽ đưa tới cho các bạn series Player Spotlight. Tại đây, cộng đồng sẽ được chứng kiến những góc nhìn chân thật nhất về các cao thủ LMHT của mỗi đội chinh chiến tại vòng chung kết GPL Mùa Hè 2015 lần này.

Trong một ngày, các game thủ, họ sẽ làm những gì? Vào những lúc rảnh rỗi, họ sẽ làm gì? Theo đuổi nghề này, họ có nhận được sự ủng hộ của gia đình không? Làm sao để họ có thể cân bằng cuộc sống? Đứng trước những định kiến, họ phải làm gì?

Khi thi đấu, họ là thần tượng của biết bao người. Nhưng phía sau ánh hào quang chiến thắng, họ cũng chỉ là những con người bình thường. Họ là những học sinh, sinh viên, những công nhân viên chức theo đuổi đam mê.

Số đầu tiên sẽ kể về cuộc sống của Jinky, game thủ trẻ tuổi hiện đang khoác áo ASUS ImbaFate. Phạm “Jinky” Trường Giang được xem là một trong những thành viên đi đường giữa tốt nhất tại Việt Nam. Thời gian vừa qua, bên cạnh việc luyện tập cùng đồng đội, Jinky vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một học sinh, đạt kết quả tốt tại kì thi quốc gia vừa rồi.

Anh Học Trò/TTĐT