LMHT: Piglet rời bỏ Liquid, Fnatic có hỗ trợ mới

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Liquid đem về tới bốn cựu thành viên của IMT.

Liquid “tậu” lại các cựu tuyển thủ của IMT

Như GameSao đã thông tin trước đó, Immortals sẽ không góp mặt tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 – và đây cũng là lý do chính khiến Team Liquid sẵn sàng củng cố lại lực lượng, theo ESPN Esports.

IMT đã "tan đàn xẻ nghé" sau khi không thể đáp ứng đủ điều kiện của Riot Games nhằm giành vé tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Jake "Xmithie" Puchero, Eugene "Pobelter" Park, Cody “Cody Sun” Sun và Andy "AnDa" Hoang được cho là sẽ được Liquid ký hợp đồng và nâng tổng số tuyển thủ mà đội tuyển này sở hữu lên con số 14.

Đem về cùng lúc tới bốn cựu thành viên của IMT, nhưng chỉ có Xmithie là người sẽ chắc chắn góp mặt ở đội hình chính thức của Liquid, ESPN Esports bổ sung.

Liquid tiếp tục chuẩn bị có một loạt sự thay đổi về nhân sự trước thềm mùa giải mới

Pobelter sẽ cạnh tranh Son "Mickey" Young-min để giành lấy vị trí đường giữa chính thức trong đội hình, trong khi cái tên được điền vào vai trò xạ thủ vẫn đang là một dấu hỏi. Theo ESPN Esports, xạ thủ kỳ cựu Chae "Piglet" Gwang-jin được cho là sẽ rời Liquid, nhưng Cody Sun có được thi đấu chính thức hay không lại chưa được xác nhận.

Khi Liquid mua lại cùng lúc hai bản hợp đồng của Xmithie và AnDa thì họ đã có trong tay tới bốn người đi rừng. Hiện chưa rõ Liquid có thải loại bất cứ tuyển thủ nào ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới hay không.

Piglet chia tay với Liquid sau ba mùa giải thi đấu tại LCS Bắc Mỹ

Hàng loạt những sự thay đổi trên xuất phát từ việc Liquid vừa trải qua một mùa giải LCS Bắc Mỹ tồi tệ nhất trong lịch sử. Họ đã cố gắng nhiều lần thay đổi đội hình trong suốt mùa giải 2017 đã qua, nhưng tất cả đều thất bại – dẫn đến việc Liquid phải hai lần liên tiếp tham dự Vòng Thăng Hạng.

Theo nguồn tin của ESPN Esports, hiện chỉ còn hai cựu thành viên của IMT là đường trên Lee "Flame" Ho-jong và hỗ trợ Kim "Olleh" Joo-sung là chưa được đội tuyển nào liên hệ. Cách đây vài ngày, cả hai tuyển thủ này đều đã xác nhận trạng thái tự do trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân – nhưng lại chưa tiết lộ bến đỗ mới ở đầu mùa giải 2018.

Fnatic giữ chân Rekkles, đem về hỗ trợ mới

Sau gần bốn năm gắn bó với Unicorns of Love, Zdravets "Hylissang" Iliev Galabov có thể sẽ chuyển tới Fnatic, theo nguồn tin của ESPN Esports.

Là một trong những thành viên của UoL kể từ thời điểm thành lập đội, Hylissang và đường trên Kiss "Vizicsacsi" Tamás đều là những tuyển thủ không thể thay thế dù “Kỳ Lân Hồng” đã trải qua rất nhiều đợt thay đổi nhân sự trong những mùa giải đã qua.

Nhưng tất cả có thể sẽ đi đến hồi kết nếu Hylissang nhận lời gia nhập Fnatic. Lý do để Hylissang tới với đội tuyển giàu thành tích nhất LCS Châu Âu là ước mơ được chơi bên cạnh xạ thủ Martin "Rekkles" Larsson, người mới dây đã tiếp tục ký hợp đồng ở lại Fnatic - ESPN Esports thông tin.

Rekkles cam kết gắn bó với Fnatic

Với sự xuất hiện của Hylissang, hỗ trợ hiện tại của Fnatic, Jesse "Jesiz" Le, sẽ gia nhập đội ngũ huấn luyện. Jesiz vốn không còn lạ gì với công tác huấn luyện, khi anh này đã dành nửa cuối mùa giải 2016 để tham gia dẫn dắt đội tuyển IMT tại LCS Bắc Mỹ.

Nếu điều này xảy ra, thì tương lai của Vizicsacsi tại UoL vẫn chưa được xác định. Hiện đang xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc OpTic Gaming, đội tuyển mới giành quyền tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, đang khao khát muốn sở hữu Vizicsacsi, nên UoL hoàn toàn có thể đánh mất hai trụ cột trước thềm mùa giải mới.

Đội hình giúp UoL được nhiều fan hâm mộ LMHT thế giới biết đến hơn ở mùa giải 2017 rất có thể sẽ không còn nguyên vẹn

ABC (Theo Dot Esports)