LMHT: Phép Trừng Phạt cùng tầm ảnh hưởng của tướng đi rừng đều bị nerf ở bản 9.2

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đã từ lâu rồi Phép Trừng Phạt không bị chỉnh sửa.

Bản cập nhật 9.2 của LMHT sẽ đem tới cho người chơi rất nhiều thay đổi có ảnh hưởng trực tiếp tới metagame. Trong vài ngày qua, rất nhiều những nội dung thử nghiệm đã được đưa lên máy chủ PBE – bao gồm cân bằng sức mạnh của tướng, trang bị và dĩ nhiên là cả Sylas.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất ở bản cập nhật sắp tới là việc Phép Bổ Trợ Trừng Phạt bị giảm sức mạnh – điều mà đã từ rất lâu rồi chúng ta không được chứng kiến.

Ngay cả khi Riot Games quyết định thay đổi rất nhiều trong khu rừng ở Giữa Mùa Giải 2018, Phép Trừng Phạt vẫn không bị ảnh hưởng. Nhưng rất có thể mọi thứ sẽ rất khác biệt với tướng đi rừng.

May mắn là sát thương của Trừng Phạt gây lên quái rừng không bị tác động. Bởi nếu Riot quyết định “sờ” đến nó thì người chơi LMHT sẽ phải mất một khoảng thời gian để thích nghi với nó.

Cụ thể hơn, Riot đang muốn giảm sát thương gây lên tướng địch của hai biến thể - gồm hai trang bị Dao Đụng Độ và Gươm Truy Tung. Tổng sát thương của Trừng Phạt Thách Thức và Trừng Phạt Tái Tê tương ứng gây lên tướng đều bị giảm.


  Dao Đụng Độ

  • Nội tại DUY NHẤT – Trừng Phạt Thách Thức:
    • Sát thương trên mỗi đòn đánh giảm từ (20-54) xuống (19-42)
    • Tổng sát thương giảm từ (60-162) xuống (57-125)
    • Thời gian duy trì hiệu ứng giảm từ 3 xuống 2 giây
    • Không còn cung cấp tầm nhìn mục tiêu trong thời gian tác dụng

  Gươm Truy Tung

  • Nội tại DUY NHẤT – Trừng Phạt Tái Tê: Sát thương giảm từ [28-164 (20 + 8 x cấp độ)] xuống [20-156 (12 + 8 x cấp độ)].

Mọi chuyện thậm chí còn phức tạp hơn với Trừng Phạt Thách Thức khi mà thời gian duy trì hiệu ứng lẫn cả sát thương theo thời gian đều bị kéo xuống. Hơn thế, nó không còn cung cấp cho chủ nhân trang bị tầm nhìn từ tướng địch bị chọn làm mục tiêu.

Cả hai thay đổi này đều gián tiếp giảm sức mạnh của tất cả tướng đi rừng trong LMHT. Tại sao ư? Đơn giản bởi cả Trừng Phạt Thách Thức và Trừng Phạt Tái Tê đều rất hiệu quả khi tướng đi rừng tham gia giao tranh – thậm chí chúng còn được coi là kỹ năng thứ năm.

Chúng giúp tướng đi rừng gank từ sớm và giao tranh tốt hơn cho đến hết trận đấu. Từ đó có thể suy ra rằng, tầm ảnh hưởng của tướng đi rừng sẽ bị giảm đi đáng kể từ bản cập nhật 9.2.

Thực tế, đây không phải là điều gì quá tệ hại nhưng là một thay đổi lớn mà bạn nên dự trù. Nói rõ hơn thì tốc độ dọn dẹp quái rừng vẫn được giữ nguyên, khả năng cạnh tranh mục tiêu lớn (Baron, Rồng) vẫn như cũ nhưng tác động của tướng đi rừng tới trận đấu sẽ bị giảm thiểu đáng kể.

Đặc biệt với Trừng Phạt Thách Thức, thứ đang thống trị meta, yếu hơn nhiều so với trước kia. Nhưng may mắn là hiệu ứng duy trì sát thương chuẩn lên mục tiêu bị chọn của Dao Đụng Độ vẫn còn nguyên.

Nếu không có gì thay đổi, bản cập nhật 9.2 sẽ xuất hiện sau đây khoảng hai tuần lễ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)