[LMHT] Phá cách với lối chơi không cần Tốc Biến

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tại sao phải cần tới Tốc Biến khi mà chúng ta còn có rất nhiều sự lựa chọn đáng giá khác trong mỗi trận đấu?!

Trong một vài tuần qua, tất cả những người theo dõi Challenger Series (giải hạng hai của LCS) đã được chứng kiến rất nhiều thứ lạ lùng và đặc sắc đến khó tin. Tuần này, không chỉ có những vị tướng đặc sắc được giới thiệu, mà còn có sự xuất hiện của phong cách chơi “Flash-less” (không cần Tốc Biến). Vòng Chung kết CS đã kết thúc, nhưng dư âm mà lối chơi phá cách này để lại sẽ vẫn còn tiếp diễn…

Phá cách với lối chơi không cần Tốc Biến

Tốc Biến là một trong số những phép bổ trợ tuyệt nhất trong LMHT ở cả hai khía cạnh phòng thủ lẫn tấn công mà bất cứ người chơi nào cũng ưa dùng khi bước vào trận đấu. Nhưng nó có thực sự cần thiết? Điều gì sẽ xảy ra khi người chơi gạt bỏ nó mà chỉ sử dụng Dịch Chuyển/ Tăng Tốc hoặc Trừng Phạt/ Dịch Chuyển? Người đi đường trên của Reason Gaming, Jakub "Kubon" Turewicz đã làm điều đó trong tuần vừa rồi khi sử dụng hai vị tướng Hecarim và Shyvana.

Trừng Phạt có nhiều ảnh hưởng hơn hẳn so với Tốc Biến khi bạn cầm trong tay những vị tướng có khả năng đào thoát tốt như Shyvana”, Kubon nhận xét. “Với phép Trừng Phạt đem theo khi là người đi đường trên, nó sẽ tăng sức mạnh đáng kể trong các pha 1v1 khi cung cấp một lượng sát thương chuẩn và khả năng giảm sát thương từ Trừng Phạt đỏ (Phù Phép Chiến Binh)”.

Về cơ bản, những vị tướng có cho mình Tăng Tốc hoặc Tốc Biến “free” như kỹ năng Rực Cháy (W) hay chiêu cuổi Hóa Rồng (R) của Shyvana thì không cần thiết lắm tới việc có thêm một cách thức đào thoát nữa, mà thay vào đó nên gia tăng sát thương phép thuật. Kubon cho biết, Trừng Phạt là một sự lựa chọn hợp lý cho những vị tướng có lượng máu “dày” như Shyvana hay Mundo với Phù Phép Quỷ Lửa “thời thượng”. Anh cũng khuyến khích người chơi đem trở lại các vị tướng thường đi rừng ra các đường.

Đứa con của Noxus

Katarina từ trước tới nay vẫn luôn là vị tướng được ưa dùng trong xếp hạng đơn. Nhưng Kata cũng đã từng có một thời gian cực kỳ khó khăn khi không thể cạnh tranh được với những vị tướng đi đường giữa hàng đầu khác vì khả năng kiểm soát đường cực tệ của mình. Tuần này, người đi đường giữa của NME eSports là Tyson "Innox" Kapler đã giải mã Katarina bằng tài năng của mình, anh chàng này không chỉ giúp Ác Kiếm khẳng định vị thế ở “mid lane” mà còn đảm bảo cho chiếc vé có mặt tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2015 cho đội tuyển mà anh đang thi đấu.

Katarina có một quãng thời gian cuối trận đấu cực kỳ mạnh mẽ thông qua việc lựa chọn các trang bị và chỉ số cộng thêm”, Innox bình luận. “Cô ta có thể hủy diệt cả một đội khi không có ai để ý tới chỉ trong một hoặc hai giây.” Anh cũng chia sẻ rằng, ngoài khả năng tham giao giao tranh rất tốt, Katarina còn luôn duy trì được áp lực khổng lồ lên team của đối phương nhờ khả năng “reset” thời gian hồi chiêu ngay lập tức cùng “cooldown” nhanh của chiêu cuối Bông Sen Tử Thần (R).

Cùng với sự tăng tiến sức mạnh của Kata qua các cấp độ, Vọng Âm Của Luden cũng đã trở thành một món đồ chủ lực khi vị tướng này được dùng để đi đường giữa. Mặc dù sức mạnh khủng khiếp của Ác Kiếm không hoàn toàn đến từ Vọng Âm Của Luden, nhưng món trang bị này lại giúp cường hóa khả năng sát thủ của Kata kể từ khi Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ.

Với Vọng Âm Của Luden, sự đa dạng của mỗi vị tướng đã xuất hiện khi có nhiều phong cách chơi hơn xoay quanh món đồ này”, Innox nhấn mạnh. “Bạn có thể cấu máu và trao đổi chiêu thức mạnh mẽ với Vọng Âm Của Luden hoặc có thể chơi tất tay với Mũ Phù Thủy Rabadon.

June_6th (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn