LMHT: Peanut ‘cầu cạnh’ Huni, khẳng định PraY và Bang là hai người chơi Ezreal hay nhất LCK

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự lựa chọn Olaf đi rừng đã khiến cho Kingzone xây chắc ngôi vị dẫn đầu trên BXH LCK Mùa Xuân 2018.

Khoảng cách giữa Kingzone DragonX cùng những đối thủ bám đuổi phía sau ngày càng được kéo dãn. Cách đây ít giờ, Kingzone vừa đánh bại Kongdoo Monster với tỉ số 2-0 trong trận đấu thuộc Ngày 4 – Tuần 6 LCK Mùa Xuân 2018.

Ván đấu đầu tiên diễn ra theo kịch bản một chiều. Peanut bắt đầu lăn cầu tuyết bằng pha gank thành công đường dưới. Khi Kongdoo bị đối thủ gây sức ép mạnh mẽ, đội tuyển này đã cố gắng tìm cách gỡ gạc bằng cách hạ gục Azir trong tay Bdd.

Tuy nhiên, khả năng áp đặt thế trận của Kingzone đã giúp họ nâng cao cách biệt về lượng Vàng chênh lệch mặc dù hai đội đang hòa nhau về tỉ số điểm hạ gục. Kongdoo lại một lần nữa tiêu diệt được Azir rồi lao vào hang Baron nhưng Peanut đã cướp lại và giúp Kingzone vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang Ván 2, Kongdoo đã có được khởi đầu tốt hơn. Ssol hạ gục PraY và Kongdoo đánh sập trụ đầu tiên rồi kêu gọi tập trung tấn công đường giữa khiến cho Kingzone khó lòng thực hiện chiến thuật đẩy lẻ.

Tuy nhiên, Kingzone càng thi đấu càng tỏ ra “nóng máy” và ăn khớp hơn so với Kongdoo. Họ từ từ kiểm soát lại bản đồ và tấn công mãnh liệt ngay khi nhận thấy lợi thế đang thuộc về mình.

Kongdoo thêm một lần nữa hạ được tới bốn người bên phía Kingzone nhưng chừng đó là không đủ để họ gỡ gạc lại một ván thắng.

Sau trận đấu, Peanut và Bdd, hai MVP của trận đấu, đã được OGN mời ở lại tham dự cuộc phỏng vấn.


Các bạn đã có chiến thắng thứ 10 ở mùa giải này. Cảm xúc của bạn thế nào?

Bdd: Ván 2 có đôi chút không chắc chắn, nhưng thật nhẹ nhõm khi chúng tôi đã thắng. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại những vấn đề (đang mắc phải) cho trận đấu kế tiếp.

Điều gì khiến cho các bạn gặp khó khăn đến vậy?

Bdd: Những pha kêu gọi không được chính xác và ván đấu không diễn biến theo chiều hướng chúng tôi mong muốn.

Peanut: Ván 2 khiến tôi đứng ngồi không yên dù tôi đang theo dõi từ bên ngoài.

Khi bạn theo dõi ở phòng chờ, bạn có đưa ra nhiều lời phản hồi không?

Peanut: Nếu chúng tôi xem ở phòng chờ, chúng tôi có thể nói chuyện về nhiều thứ khi chúng tôi cũng nhìn được những gì đối phương đang thấy.

Hôm nay, bạn đã lựa chọn Olaf. Điều gì khiến bạn chọn vị tướng này?

Peanut: Chúng tôi đưa Olaf vào các trận đấu tập và tôi hỏi Huni và HLV SSONG về Olaf trước khi chơi vị tướng này. Họ nói rằng tại LCS Bắc Mỹ, đây là một lựa chọn được sử dụng khá thường xuyên. Nên tôi đã thử chơi nó trong lúc tập luyện và tôi nghĩ rằng nó khá ổn.

Bạn đã bỏ Skarner để lấy Olaf. Bạn có ý định đấy ngay từ đàu không?

Peanut: Một trong những lợi thế lớn nhất là sẽ không bị hạ gục bởi chiêu cuối của Skarner ở những pha giao tranh trong rừng giữa ván đấu. Tôi nghĩ đây là một lựa chọn mạnh mẽ nếu bạn khởi đầu tốt.

Bạn có mẹo nào liên quan đến Olaf đi rừng không?

Peanut: Tốc độ di chuyển khá là quan trọng và khi có Bùa Xanh, sử dụng Trừng Phạt trước sẽ tốt hơn.

Bạn thường xuyên chơi Taliyah, nhưng hôm nay không phải vậy.

Bdd: Taliyah mạnh đấy, nhưng không dễ để lựa chọn trước bởi LeBlanc. Nêu tôi đã chơi Ryze.

Ở Ván 1, các bạn gần như đã từ bỏ Baron sau khi Bdd nằm xuống, nhưng Peanut đã cướp được. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể cướp được?

Peanut: Tôi nghĩ hoàn toàn có thể. Họ rất cần Baron nên tôi có lợi thế trong pha đấu trí. Gần đây tôi đã để mất rất nhiều mục tiêu trong các pha đấu Trừng Phạt nên tôi đã đánh mất đi nhiều sự tự tin. Nhưng kể từ hôm nay, tôi sẽ tự tin hơn.

Sau Baron, PraY đã chặn đối phương Biến Về. Đó có phải là do cả đội đã kêu gọi nhau?

Bdd: Tôi đã nói là tôi nhìn thấy Sion ở trong bụi cỏ, và PraY làm theo. Tôi nghĩ có ba người ở đó; tôi nghĩ tôi không nên nói rằng mình đã thấy đối phương.

Peanut: Chúng tôi nghĩ họ tập trung cùng một chỗ. Tôi nghĩ anh ấy bị hạ gục là bởi dùng Khăn Giải Thuật quá sớm.

PraY chơi Ezreal khá đều đặn. Là một người đồng đội, bạn nghĩ sao?

Peanut: PraY chơi Ezreal thường xuyên kể từ khi còn chơi cho NaJin. Tôi nghĩ Bang và PraY đang là hai người chơi Ezreal hay nhất LCK.

Bạn đánh giá sao về “kèo” đấu giữa Ryze vs Cassiopeia?

Bdd: Cassiopeia không còn quá lợi thế nữa. Ryze đủ mạnh để đối đầu với ả ta.

Các bạn còn muốn nói thêm điều gì nữa không?

Peanut: Trận đấu kế tiếp diễn ra ở phiên bản 8.4, tôi có đôi chút lo ngại bởi chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng chúng tôi sẽ thích ứng ổn và đem về kết quả tốt.

Bdd: Phong độ của chúng tôi ngày hôm nay là không tốt, nhưng chúng tôi sẽ chơi hay hơn ở trận đấu tới.

ABC (Theo Inven Global)