[LMHT] pawN: “Danh hiệu duy nhất tôi vẫn còn đang thiếu là một chức vô địch LCK”

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu đường giữa của EDG cũng dành cho những người đồng đội cả mới lẫn cũ rất nhiều “mỹ từ” để ngợi ca về khả năng của họ.

Tân binh đường giữa của KT Rolster, Heo “pawN” Won-seok vừa có cuộc trao đổi chi tiết về lý do thực sự đằng sau lần trở lại quê nhà Hàn Quốc với trang Fomos.

pawN chia sẻ, việc những biến chứng ở phần lưng đã khiến anh không có được một mùa giải 2016 trọn vẹn với EDG và đso là lí do cơ bản khiến anh quyết định trở lại Hàn Quốc

Sau khi EDward Gaming đứng hạng hai tại LPL Mùa Xuân 2016, đội tuyển đã khuyên pawN nên dành một quãng thời gian để phục hồi chấn thương cổ tay cho tới giai đoạn Mùa Hè và đưa Lee “Scout” Ye-chan thay thế vị trí của anh tại CKTG vừa qua. EDG đã bị loại ớ vòng Tứ kết và pawN quyết định quay trở lại Hàn Quốc.

Tình hình hiện tại rất khác so với khi tôi đến Trung Quốc sau khi giành chiến thắng CKTG Mùa 4”, cựu thành viên của Samsung White chia sẻ. “Hiện tại, các đội Hàn Quốc cũng đưa ra những đề nghị thương thảo riêng biệt phù hợp với kỹ năng của tuyển thủ. Hiện tại tôi đang hài lòng. Ngoài ra, danh hiệu duy nhất mà tôi vẫn còn đang thiếu là một chức vô địch LCK. Tôi đã vô địch LPL, Mid-Season Invitational và CKTG nhưng LCK thì chưa. Vô địch LCK là một danh hiệu rất quan trọng nên tôi thực sự muốn giành chiến thắng.

Sau khi pawN gia nhập EDG vào năm 2014, anh đã chiến thắng tại LPL Mùa Xuân 2015 và có được danh hiệu MSI 2015, nhưng đã không còn ở đỉnh cao một quãng thời gian dài sau đó bởi những biến chứng ở lưng của anh. Vấn đề về đĩa đệm tiếp tục ảnh hưởng tới sự nghiệp thi đấu của pawN trong suốt một năm sau đó.

Lưng tôi bắt đầu đau sau MSI”, pawN nói. “Và sau đó nó trở nên tồi tệ. Bạn phải trải qua phẫu thuật hoặc tự hồi phục các vấn đề về đĩa đệm. Và nếu đã chọn phẫu thuật, một khoảng trống trong sự nghiệp của bạn sẽ xuất hiện. Quay với việc đó và quay trở lại có thể khó khăn, và nghỉ hưu có thể là một sự cân nhắc tốt. Bởi vậy mà tôi đã không thể thi đấu thường xuyên suốt Mùa Hè được.

Cụm từ đã trở nên nổi tiếng, “EDG cần tôi”, đặc trưng về pawN trong loạt bài viết top 20 của trang LoL Esports, lại không do anh nói ra, và đường giữa đã cho thấy cái nhìn rõ hơn về những gì đã xảy ra.

“Tôi cũng muốn đề cập đến rằng tôi không nói ‘EDG cần tôi’”, pawN khẳng định. “Lúc đó tôi đang nghỉ ngơi bởi những biến chứng khác nhiều hơn ở đằng sau lưng của tôi. Một tuyển thủ khác đã chơi trận đấu nhưng nó đã hòa 2-2, nên tôi đã tự mình khép lại ván đấu cuối.

Với những biến chứng ở lung đã làm giảm phong độ của pawN, anh xem xét nghiêm túc sẽ quay trở lại Hàn Quốc vào năm ngoái, nhưng cho biết fan hâm mộ đã giúp anh ở lại Trung Quốc thêm một năm nữa.

Khởi đầu (năm 2015) ổn, nhưng cuối mùa giải không tốt như tôi nghĩ”, pawN kể lại. “Bất cứ ai rồi cũng sẽ nhớ nhà khi mọi thứ trở nên khó khăn và tôi cũng không khác. Nhưng vì fan hâm mộ Trung Quốc đã rất ủng hộ tôi trong năm 2015, tôi đã quyết định ở lại thêm một mùa giải nữa. Tôi là một lính đánh thuê ở Trung Quốc, nhưng fan hâm mộ đã ủng hộ tôi nhiều như những fan Hàn Quốc cổ vũ tôi tại Hàn Quốc.

pawN cho rằng, Smeb "là một đường trên đẳng cấp thế giới", trong khi khẳng định Score "là một trong những người đi rừng hay nhất tại Hàn Quốc"

KT sẽ bước vào LCK Mùa Xuân 2017 với những sự kỳ vọng rất lớn bởi một đội hình gây ấn tượng mạnh và pawN chia sẻ ý kiến mà người hâm mộ vốn đang quan tâm.

Tôi chưa bao giờ chơi cùng một đội với (Song ‘Smeb’ Kyung-ho), nhưng khi tôi đối mặt với anh ấy với tư cách là thành viên của EDG, tôi cảm thấy anh ấy là một tuyển thủ rất giỏi bởi một khi anh ấy dẫn trước trên đường, ván đấu không thể khắc phục được nữa”, pawN đề cao khả năng của người đồng đội mới. “Tôi vốn coi anh ấy là một đường trên đẳng cấp thế giới, tôi rất vui khi có thể chơi cùng anh ấy. Điều tương tự với (Go ‘Score’ Dong-bin). Tôi nghĩ rằng anh ấy là một trong những người đi rừng hay nhất tại Hàn Quốc cùng với (Han ‘Peanut’ Wang-ho). Tôi không nhớ đã chứng kiến (Score) thất bại ở giải đấu Mùa Hè. (Kim ‘Deft’ Hyuk-kyu) đã từng rất trầm tính, nhưng bởi EDG có một hệ thống mà ở đó tất cả mọi người đều phải nói chuyện mà không có một người kêu gọi chính, anh ấy đã trở thành một người nói nhiều hơn. (Cho ‘Mata’ Se-hyeong) tất nhiên vẫn là một tuyển thủ hỗ trợ đẳng cấp thế giới. Các kỹ năng của anh ấy đã bị ảnh hưởng một chút, nhưng bộ não của anh ấy vẫn là một trong những người giỏi nhất. Tôi đã tập luyện với anh ấy một lần, và nó tỏ ra tốt hơn tôi tưởng nên tôi nghĩ rằng nó sẽ không gặp phiền phức khi làm việc với đội.

Bộ ba cựu thành viên của tổ chức Samsung sẽ tái hợp trong màu áo của KT ở mùa giải 2017

June_6th (Theo Slingshot Esports)