[LMHT] Origen chia tay HLV

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau khi đưa Origen trở thành một thế lực ở LCS châu Âu và lọt vào tới tận Bán kết CKTG 2015, HLV Littleton đã quyết định rời đội để tìm kiếm thử thách mới.

Tadayoshi "Hermit" Littleton sẽ rời Origen vào tuần tới, nguồn tin thân cận với vị HLV này đã cung cấp cho trang Daily Dot.

Littleton sẽ quay về nhà ở Bắc Mỹ và có vẻ như sẽ tham gia vào công tác huấn luyện một đội tuyển LMHT nào đó ở giải LCS của khu vực này, nguồn tin cho biết thêm.

Littleton làm một HLV còn khá mới mẻ trong làng LMHT chuyên nghiệp sau khi chính thức chấp nhận dẫn dắt Origen vào tháng 9. Nhưng trong quãng thời gian cùng Origen thi đấu ở CKTG 2015 vào tháng trước, ông đã cho thấy mình xứng đáng được coi là một trong những HLV giỏi nhất phương Tây.

Thông qua các quyết định đúng đắn ở lượt cấm/chọn, Origen dưới quyền chỉ đạo của Littleton đã đánh bại Team SoloMid, KT Rolster, Flash Wolves và LGD Gaming (2 lần) để lọt vào tới tận vòng Bán kết với tư cách là một đội tân binh của mùa giải. Nhưng rất tiếc, họ phải chịu thất bại trước “gã khồng lồ” SKT T1, đội sau này vô địch CKTG 2015.

Trước khi là HLV, Littleton được coi là một trong những chuyên gia phân tích tốt nhất của phương Tây. Littleton được đem về cùng với Michael “Veteran” Archer vào ngày 20/01 để đảm nhận cùng một vị trí chỉ ngay sau khi Origen vượt qua giải đấu LMHT hạng 2 của châu Âu (European Challenger Series). Ông và Archer đã dẫn dắt đội gặt hái được rất nhiều thành công ở LCS châu Âu.

Nhưng bước ngoặt thật sự đến với Littleton khi ông được chính thức bổ nhiệm vào vị trí HLV chính của Origen khi mà Titus “LeDuck” Hafner bất ngờ rời đội. Littleton được điền tên là HLV chính của Origen thi đấu ở CKTG 2015 vào ngày 17/9, chỉ 14 ngày trước khi giải đấu LMHT lớn nhất toàn cầu khởi tranh.

Giờ đây, có vẻ như tài năng của Littleton sẽ được ông sử dụng để mở ra một chương mới trong một sự nghiệp huấn luyện còn non trẻ nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành công.

June_6th (Theo Daily Dot)