LMHT: Optimus rời bỏ GAM ‘vì những lý do cá nhân’

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Quyết định được Optimus đưa ra ngay trong thời điểm anh đang phải hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều từ phía fan hâm mộ sau màn trình diễn tại CKTG 2017.

Đường giữa Trần “Optimus” Văn Cường đã không còn là người của GIGABYTE Marines, theo thông báo trên trang fanpage Facebook của đội tuyển và chính anh cũng xác nhận ở trang cá nhân cách đây ít phút. Quyết định này tới ngay sau khi GAM không thể vượt qua vòng bảng CKTG 2017.

Trải qua khoảng thời gian hai năm rưỡi thi đấu cho đội, vì những lý do cá nhân và dự định tương lai, mình xin thông báo đã chính thức rời đội”, Optimus viết. “Hiện tại mình xin được giữ bí mật mình sẽ làm gì trong tương lai, đến thời thích hợp mình sẽ thông báo cụ thể, hi vọng tới lúc đó vẫn sẽ nhận được những tình cảm ấy của các bạn.

Cả Optimus và đại diện của GAM đều gửi tới nhau những lời cám ơn trong thông báo chia tay. “(Optimus) đã đóng góp rất nhiều trong việc đạt được những thành tích danh giá trong và ngoài nước”, GAM đề cập.

Optimus bắt đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp trong màu áo Boba Minions vào năm 2013 trước khi được Garena Việt Nam, sau này là Vietnam Esports (VED) để mắt tới. Kể từ tháng 10/2013, Optimus là một phần không thể thiếu trong đội hình hai đội tuyển chị em Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five trong suốt một năm rưỡi sau đó.

Giành phần lớn những danh hiệu quốc nội, Vietnam Championship Series A (VCS A), và đỉnh cao là Garena Premire League (GPL) Mùa Xuân 2015, tuyển thủ sinh năm 1996 quyết định rời bỏ tổ chức được VED hậu thuẫn để chuyển sang Boba Marines, nơi có những người đồng đội cũ gồm Trần “Archie” Minh Nhựt, Nguyễn “QTV” Trần Tường Vũ và Trần “Archie” Hữu Nhật Minh.

Optimus sớm gặt hái được thành công và khẳng định được tên tuổi ngay khi mới tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Tại đây, Optimus tiếp tục chứng tỏ anh là người đi đường giữa hàng đầu LMHT Việt Nam khi giành thêm ba danh hiệu VCS A, hạng nhì Khu Vực Đại Chiến Tím 2017, vô địch GPL Mùa Hè 2017 và đặc biệt là tấm vé tham dự vòng bảng CKTG 2017.

Màn trình diễn của Optimus tại Vũ Hán, Trung Quốc nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía fan hâm mộ theo dõi hành trình vòng bảng của GAM. Kể từ pha “nẫng” Pentakill của đồng đội Nguyễn “Noway” Vũ Long ở trận đại thắng Fnatic cho tới một loạt những tình huống sử dụng chiêu cuối không hiệu quả trong trận Tiebreak tranh vé vào vòng Tứ kết. Để thua Fnatic ở trận đấu quyết định, GAM dừng chân tại vòng bảng và xếp ở vị trí 9-12 tại CKTG 2017.

Biểu cảm của Noway và Optimus khi họ đã không thể giúp GAM hoàn thành mục tiêu lọt vào Tứ kết CKTG 2017

Sau bảy trận đấu tại Bảng B CKTG 2017, Optimus sở hữu KDA trung bình 2.0 & chỉ số lính mỗi phút đạt 8.6, xếp thứ ba từ dưới lên, cùng 54.8% tỉ lệ đóng góp vào điểm hạ gục của GAM, đứng bét trong số 17 đường giữa khác.

Hiện vẫn chưa rõ đích đến của Optimus ở mùa giải mới. Trước đó, theo nguồn tin riêng của GameSao, GAM đã đem về đường trên Phạm “Hope” Trung Hiếu, cựu tuyển thủ của UTM Esports, ngay trước khi lên máy bay sang Trung Quốc tham dự CKTG 2017.

None