[LMHT] Optimus nhiều khả năng sẽ chia tay Saigon Fantastic Five và bỏ thi đấu chuyên nghiệp

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Sự việc đáng tiếc của Saigon Fantastic Five không thể tham giải đấu IWCI còn chưa kịp nguội lại, thì đội trưởng Optimus nhiều khả năng sẽ cất bước ra đi.

Sự việc bắt đầu sau một dòng trâm trạng được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Optimus. Ngay sau đó, rất nhiều nguồn thông tin trái chiều đã được cộng đồng game thủ "đoán già đoán non" ở phần bình luận, đặc biệt là rất nhiều người cho rằng Optimus sẽ đầu quân cho Boba Marines?

Trích dẫn: "I leave not because I gave up on you, but because you stopped trying with me. We started the race together, now I have to go and finish it".

Tạm dịch: "Tôi ra đi không phải vì tôi rời bỏ các bạn, mà bởi vì các bạn ngừng cố gắng với tôi. Chúng ta bắt đầu cuộc đua cùng nhau, giờ là lúc tôi đi và kết thúc nó"

Có một điều vô lý là tại sao Optimus lại sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để chia sẻ lên dòng thời gian của mình? Để lý giải điều này, chắc chắn Optimus không chỉ muốn những người đồng đội của anh, mà còn muốn 2 vị HLV người Hàn Quốc và cộng đồng LMHT trên toàn thế giới đọc được. Sự việc đã đi đúng như mong đợi của Optimus, khi có rất nhiều game thủ quan tâm tới suy nghĩ của anh cũng như tương lai thành tích của đương kim vô địch GPL mùa Xuân 2015 - Saigon Fantastic Five

Nhiều ý kiến ủng hộ việc ra đi của Optimus

Mặt khác, theo một số nguồn thông tin mà GameSao nhận được, trước Vòng chung kết GPL mùa Xuân 2015 diễn ra tại Hà Nội là quãng thời gian rất mệt mỏi đối với toàn bộ các thành viên của SF5, đặc biệt là Optimus - Caller chính của team. Hàng ngày các game thủ đều phải training với nhau từ sáng sớm cho tới tối khuya, và thành quả mà SF5 đạt được là chức vô địch GPL hoàn toàn xứng đáng.

Các thành viên của SF5 trong buổi họp báo sau trận chung kết với BKT tại VCK GPL mùa Xuân 2015 

Tiếp đó là quãng thời gian thật sự tồi tệ của toàn bộ đội tuyển Saigon Fantastic Five, khi họ không thể xin được VISA để tham dự giải đấu IWCI tại Thổ Nhĩ Kỳ và phải nhường sân chơi Quốc tế lần này cho Bangkok Titans. Dưới áp lực từ phía dư luận và không có thời gian dành cho bản thân, Caller của team - Cường Optimus có phải đang rất muốn đi tìm ngôi nhà mới? Hay anh ấy đang muốn trốn tránh trách nghiệm của mình?

Niềm hạnh phúc của đội tuyển SF5 khi nhận cup vô địch GPL

Nếu bạn chưa biết, Saigon Fantastic Five là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại thuộc biên chế của công ty Vietnam Esports, tiền thân là Garena Việt Nam. Vì vậy, mọi thông báo chính thức sẽ được Saigon Fantastic Five công bố trên fanpage của đội và sẽ sớm được Vietnam Esports xác nhận. Tuy nhiên, nhiều nguồn thông tin cho rằng Optimus sẽ chia tay Saigon Fantastic Five để trở về làm một streamer giống như ViruSs.

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Bạn muốn Optimus chia tay đội tuyển Saigon Fantastic Five không?