LMHT: Optimus khẳng định đã ‘nghỉ chơi’ với Minas gần một năm

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Theo dòng drama của bộ ba game thủ nổi tiếng Optimus – Minas – Zeros.

Những diễn biến mới nhất liên quan đến vụ Optimus của Sky Gaming (SGD) “bóc phốt” Zeros của Phong Vũ Buffalo đang ngày khiến cho cộng đồng LMHT Việt Nam sôi sục.

Thông qua trang Facebook cá nhân, Optimus cho biết, anh và Minas đã từ lâu không còn là bạn bè nữa. Trước đó, cặp đôi Optimus và Minas từ lâu đã được coi là hai người bạn thân hiếm có trong giới LMHT chuyên nghiệp Việt Nam kể từ khi họ còn là đồng đội tại Saigon Jokers vào tháng 10/2013.

Optimus và Minas đã có nhiều năm chinh chiến cùng nhau trong một màu áo và đỉnh cao của họ là chức vô địch GPL Mùa Xuân 2014 cùng với Saigon Fantastic Five

Trên trang Facebook cá nhân, Minas đã đăng tải một bức ảnh chụp màn hình đang nói chuyện bằng ngôn ngữ gần gũi, thân thiết với Optimus vào ngày 09/02 vừa qua.

Anh em quan tâm đến việc mình và Minas quá thì mình cũng nói luôn là kể từ sau ngày 27/3/2018 thì mình và Minas càng thân hơn nữa, nhưng là thân ai nấy lo cho nên từ đó đến nay đã nghỉ chơi”, Optimus chia sẻ nhưng từ chối tiết lộ nguyên nhân.

Vào chiều tối qua (11/02), drama nóng nhất của LMHT chuyên nghiệp Việt Nam kể từ đầu năm 2019 đã được khơi mào bởi nội dung bài đăng trên trang Facebook cá nhân của Optimus. Đường giữa của SGD đã đưa ra bằng chứng cáo buộc Zeros đã có hành vi “cày thuê ELO công khai” khi sử dụng tài khoản của Minas để chơi hai trận đấu Xếp Hạng trong một buổi livestream vào tuần trước.

Gần như ngay lập tức, Vietnam Esports (VED), BTC của giải đấu Vietnam Championship Series, đã vào cuộc. Cụ thể, VED đã cảnh cáo Zeros và tước đi một lượt Cấm của PVB ở tất cả các ván đấu thuộc Tuần 3 VCS Mùa Xuân 2019.

Đáng nói hơn, bài viết được Optimus đăng tải và án phạt dành cho PVB xuất hiện ngay trước khi đội tuyển này có cuộc chạm trán với SGD vào ngày 14/02 sắp tới. Đây được coi là trận đấu tâm điểm của Tuần 3 khi cả PVB lẫn SGD đều đang cạnh tranh gắt gao cho ngôi vị nhất bảng.

Lý giải về quyết định tố cáo Zeros cày thuê, Optimus nói rằng đó là do “mong muốn được đối xử công bằng và minh bạch.

Trong buổi livestream, Minas đã khẳng định Zeros không cày thuê cho anh mà hai anh em ruột chỉ đang tham gia thử thách do chính mình đặt ra

Bản thân mình chỉ là một cá nhân nhỏ trong một cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lớn này, và câu chuyện mình đăng trước đó là để cho mọi người thấy được sự việc một cách rõ ràng nhất. Vì đối với mình một người khán giả bỏ tiền ra mua một cái vé hay ngồi nhà mở máy tính xem giải một view cũng là đang ủng hộ cho giải đấu, giải đấu phát triển thì đội tuyển càng phát triển theo đó, rồi sau cùng là tuyển thủ cũng sẽ được đãi ngộ tốt hơn và môi trường thi đấu tập luyện cũng tốt lên theo. Vì Liên Minh Huyền Thoại hay là bộ môn thi đấu thể thao điện tử nào khác thì dần dần cũng sẽ có những thứ khác của mặt tối nhảy vào trong lúc những đội đang thi đấu. Và khi đó thì những đội tuyển cũng như những tuyển thủ sẽ càng cần đến những luật lệ nghiêm ngặt hơn bao giờ hết, vậy nếu mọi thứ cứ lõng lẻo thì chúng ta dùng hai chữ chuyên nghiệp để làm gì?

Tuy Minas và Zeros vẫn chưa chính thức lên tiếng bình luận về vụ việc nhưng cựu tuyển thủ và cũng là người bạn cũ của Optimus đã viết những dòng trạng thái mang đầy tính ám chỉ.

Drama này sẽ chỉ càng khiến cho trận đấu giữa PVB vs SGD diễn ra vào lúc 16g00 ngày kia (14/02) trở nên đáng xem và thu hút hơn. Dù vẫn còn hai ngày nữa, nhưng ngay từ bây giờ, vé xem trực tiếp trận đấu tại GG Stadium, TP.HCM đã được tẩu tán hết – theo thông báo của PVB.

Chịu