[LMHT] Những vị tướng xứng đáng được ‘yêu chiều’ tại LCS

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi mà metagame thiên về chống chịu đang lên ngôi, thật khó để các vị tướng hay ho khác có cơ hội được chơi tại đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT có tới 125 vị tướng (chuẩn bị tiến tới 126) để lựa chọn, nhưng chắc chắn nhiều cái tên trong số đó không được giới chuyên nghiệp ngó ngàng tới. Với sự biến chuyển metagame đi theo từng phiên bản như hiện tại, vị trí của các vị tướng trong các trận đấu chuyên nghiệp thường liên tục có sự thay đổi. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tất cả các vị tướng (kể cả Teemo) đều mang một nguồn sức mạnh riêng.

Và vì thế, đấu xếp hạng đơn không bao giờ thiếu chỗ cho những người chơi muốn chứng minh sự tồn tại của nhiều vị tướng. Dưới đây là một vài cái tên triển vọng được liệt kê ra để mong rằng chúng có được cơ hội nào đó tỏa sáng tại sân khấu LCS.

Những chuyên gia đẩy trụ

Mỗi đội tuyển và các vị tướng được lựa chọn tại LCS cần phải toàn diện, biết tẩu thoát, kiểm soát đường và sát thương đầu ra thuộc dạng khá trở lên…Nhưng những Tryndamere hay Fiora chỉ có một điểm nhấn duy nhất: Rất nhiều sát thương!

Trong khi hai cái tên trên chẳng còn gì khác ngoài sát thương chuẩn theo thời gian, nhưng đôi khi tất cả những thứ bạn cần chỉ là đẩy đường thật nhanh mà thôi. Cố gắng để ngăn chặn Fiora hay Tryndamere thường xuyên cần tới nhiều hơn một người có sức mạnh khủng khiếp để ngăn chặn được nguồn sát thương vật lý gần như vô tận của chúng. Với việc phổ biến chiến thuật đẩy đường nhanh, những vị tướng có nguồn sát thương vật lý theo dạng chuẩn có thể sẽ được hồi sinh…

Đấu sĩ “point-and-click”

Thật là khó khi chơi cả một chuỗi các trận đấu xếp hạng đơn mà không thấy bóng dáng Ngộ Không hay Pantheon đâu cả. Hai đấu sĩ đó có khả năng càn vào, sát thương lớn, mở giao tranh và dễ dàng điều khiển. Dạng đấu sĩ “point-and-click” không hề phụ thuộc lắm bởi kỹ năng của người chơi khi chúng dễ dàng đoạt mạng chủ lực của đối phương chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Các kỹ năng định hướng với chúng gần như không liên quan cho lắm.

Cả Ngộ Không và Pantheon đều có khả năng đánh đập chỉ bằng một nút bấm nhưng đem lại hiệu quả cực lớn trong những pha săn đuổi chủ lực. Chỉ cần Cân Đẩu Vân (E) rồi nhanh tay Lốc Xoáy (E) – pha kết hợp chiêu đơn giản đó sẽ mở ra một pha giao tranh tổng mà phần thắng rất dễ dàng thuộc về đội mình.

Các thành viên trong gia đình “point-and-click” đã được ra mắt tại LCS và có được thành công nhất định, như Jarvan IV thuần sát thương của Gamsu (CoreJJ vs Team Liquid). Hai cái tên Ngộ Không và Pantheon chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Heimer vây hãm

Trong giấc mơ của nhiều người, một loạt những ụ súng được Heimerdinger đặt ra kín mít làm khó tất cả bản đồ…Nhà Phát Minh Lỗi Lạc có lẽ phải cần tới nhiều trang bị hơn những pháp sư đi đường đơn khác, nhưng những ụ súng của hắn được đặt ra lại không hoàn toàn phụ thuộc vào những món đồ đó…

Heimer có khả năng farm an toàn, cấu máu tốt, kiểm soát ổn, gây sát thương liên tục…bằng những ụ súng cực kỳ khó chịu. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: Hắn ta không bao giờ có những thứ đó cùng một lúc, thâm chí khi có cả chiêu cuối NÂNG CẤP!!! (R)…

Nhưng hãy tưởng tượng, một đống các ụ súng được giăng ra xung quanh hang Baron trong một pha tranh chấp hoặc khi nó được đặt khắp trụ nếu đối phương “say máu” băng trụ…sẽ cực kỳ khó chịu. Rất khó để Heimer có thể được đem vào các trận đấu chuyên nghiệp, nhưng tỉ lệ thắng 55% không hề biết nói dối.

Sony, Zyra & các vị tướng hỗ trợ cấu máu

Cả Zyra và Sona đều đã từng phổ biến bởi bộ kỹ năng của chúng làm cho đối thủ đi chung đường cực kỳ khó thở. Khả năng cấu máu tầm xa liên tục gây áp lực cực mạnh đẩy đối phương về sát trụ rất dễ dàng lăn quả cầu tuyết để tiến tới chiến thắng. Đó là còn chưa kể tới những pha trao đổi chiêu thức 2v2 luôn luôn có lợi khi đạt cấp độ 3.

Zyra và Sona có nhiều chiêu trò hơn là duy nhất khả năng cấu máu. Cả hai chiêu cuối của chúng có thể giúp chiến thắng một pha giao tranh tổng và phạm vi rộng của nó đảm bảo cho một pha mở đầu thành công…

Nếu so sánh, Zyra và Sona “ngang phân” với Annie: Chúng hy sinh khả năng đào tẩu để dồn tất cả cho sát thương và mở giao tranh. Đó chỉ là vấn đề về thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy hai cái tên đó lại được xuất hiện ở đường dưới.

6v5 với Yorick

Yorick đã từng có thời kỳ tỏa sáng tại LCS ở giai đoạn Mùa 2. Nhưng kể từ đó, hắn ta đã hoàn toàn bị lãng quên. Giờ đây, các đội tuyển nghiêng về các vị tướng chủ lưc có khả năng bùng nổ sức mạnh ở cuối trận kiểu như Cassiopeia hay Jinx, thì cũng là lúc thích hợp cho màn trở lại của Yorick.

Với những con ma của hắn, Yorick là một tên bắt nạt thực sự ở đường trên. Hắn có khả năng cấu máu, trụ đường và liên tục tung ra những cú đấm đau điếng kể cả với các vị tướng đỡ đòn khi có cho mình Kiếm Manamune hoặc Tim Băng. Yorick thiếu hụt khả năng đào tẩu, nhưng hắn chẳng hề cần tới nó, bởi hắn sẽ đứng lại để chiến đấu cùng với các con mà và bản sao của đồng đội…

Có thích chơi đẹp không? Cứ thử viễn cảnh 6v5 khi có Yorick thì biết!

Nhắm đến các mục tiêu lớn với Soraka

Đừng bao giờ đánh giá thấp nguồn năng lượng mà một quả chuối ngon đem lại! Với khả năng chữa lành, hồi máu và sát thương theo thời gian…làm cho sự đa dụng của Soraka được đánh giá cao. Bộ kỹ năng của Soraka sẽ xóa nhòa tất cả sát thương mà đối phương đã gây ra trước giao tranh hoặc ngăn cản chúng ở vị trí đầu tiên với Điểm Phân Cực (E) để đảm bảo những lợi thế mà đội có thể tận dụng được.

Khi hướng tới những mục tiêu lớn trong trận đấu, liệu Nguyện Ước (R) có thể đem lại nhiều lợi ích cho đồng đội chứ? Chắc chắn rồi, cô nàng thiếu đi khả năng kiểm soát nhưng một đội chuyên nghiệp sẽ biến tận dụng sự quấy rối với màn “hit-and-run” trứ danh khiến cho đối phương chẳng dám quay đầu về hang rồng hoặc Baron hay lấy trụ…Càng sở hữu nhiều mục tiêu lớn sẽ có tỉ lệ chiến thắng cao hơn, liệu có đúng không?

June_6th (Theo na.lolesports.com)