[LMHT] Những vị tướng xạ thủ mạnh nhất phiên bản 6.4

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kog’Maw, Lucian, Ezreal là 3/5 cái tên chắc chắn được hiện diện trong danh sách này.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 6.4

 Caitlyn (Đa dụng): Kẻ bắt nạt đường đã quay trở lại vị thế của mình. Là một vị tướng có tầm đánh xa nhất nhì LMHT, Caitlyn có lối chơi rất an toàn, đặc biệt đối với những người chơi hiểu rõ cơ chế hoạt động của xạ thủ.

Trong khi đó, các cái bẫy của cô nàng đem lại nhiều thứ hay ho cho phép Caitlyn tạo ra tầm ảnh hưởng trong giao tranh, thứ mà nhiều người lầm tưởng rằng xạ thủ này không có. Mặc dù sát thương của Caitlyn không phải thuộc hàng top đầu, nhưng khả năng thả diều và giữ vị trí từ tầm rất xa giúp cho đây vẫn là một trong những xạ thủ hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

 Kog’Maw (Sát thương): Sau khi tinh giản lại bộ kỹ năng, Kog’Maw không còn là một sự lựa chọn cực kì khác thường như trước. Thay vào đó, toàn bộ sát thương được tạo ra từ các kỹ năng của Kog’Maw đã được tập trung về một hướng cho phép con quái vật này đủ sức trao đổi chiêu thức từ đầu cho tới cuối trận mà không gặp vấn đề gì cả.

Kog’Maw vẫn mỏng manh và yêu cầu một đội hình chuyên biệt để bảo kê. Nhưng khi còn trụ vững trong giao tranh, tức là khả năng dồn sát thương của Kog’Maw sẽ được tối ưu hóa tối đa đồng nghĩa với đội đối phương sẽ gặp rắc rối cực lớn.

 Ezreal (Sát thương/ Đa dụng): Về mặt lý thuyết, nếu như bạn bắn phát nào trúng Q phát đấy thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại liên tục và đối phương chỉ còn đường dùng Tốc Biến mà né đòn thôi. Như vậy, Ezreal sẽ trở thành xạ thủ khủng khiếp nhất trong LMHT mà không ngán bất cứ đối thủ nào. Thế nhưng, phần lớn người chơi chỉ bắn trúng 20% số lượng Q xả ra và thế cũng đã là đủ rồi.

 Lucian (Sát thương/ Outplay): Lại một đối tượng nữa được hưởng lợi từ Ý Chỉ Thần Sấm, Lucian có thể dễ dàng kích hoạt nó chỉ với một kỹ năng và hai phát bắn từ Nội tại. Chính điều này làm cho khả năng trao đổi chiêu thức của Lucian cực mạnh vào đầu trận. Thêm vào đó, chiêu cuối được sửa lại đôi chút cho phép Lucian chú ý hơn tới tỉ lệ chí mạng thay vì tốc độ đánh để tận dụng tối đa sức mạnh. Là một vị tướng luôn trong trạng thái “đói” năng lượng bởi cả 4 kỹ năng đều tiêu hao nếu muốn gây tối đa lượng sát thương…Lưỡi Hái Linh Hồn mới sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

 Vayne (Sát thương/ Outplay): Trong một thế giới mà toàn những tên cơ bắp, chống chịu kinh hồn và những vị tướng dựa vào các kỹ năng định hướng, Vayne là một cái gì đó khác xa với chúng…

Mặc dù phải rất khó khăn mới có thể lên tầm cao thủ sử dụng Vayne, nhưng tiềm năng mà cô nàng này đem lại đủ để trở thành một trong những xạ thủ mạnh nhất Summoner’s Rift. Đặc biệt nhất, Vayne không yêu cầu người chơi phải có quá nhiều thứ để tối ưu hóa sức mạnh của mình (kiểu như bắn trúng toàn bộ Q của Ezreal vậy).

VỊ TƯỚNG BỊ LOẠI KHỎI DANH SÁCH

 Miss Fortune (Sát thương): Không phải bàn cãi nhiều về tầm ảnh hưởng mà cụ thể là sát thương MF có thể gây ra trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, sau các chỉnh sửa giảm sức mạnh gần đây, cô nàng này không còn là kẻ bắt nạt đường mạnh mẽ như trước. Khả năng đa dụng của MF cũng không còn cao như trước vì thế nên việc MF bị gạt ra là điều dễ hiểu.

 Tristana (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng lăn cầu tuyết từ các pha giao tranh tổng của Trsitana được coi là tốt nhất trong lớp xạ thủ LMHT. Một người chơi tốt Tristana sẽ tương tự như cơ chế của Lee Sin: đẩy ngược đối phương về vị trí thuận lợi và hủy diệt chúng trong chớp mắt.

Tuy nhiên, việc thiếu hụt khả năng cấu rỉa và đầu trận tương đối yếu khiến cho Tristana không thể nhảy liên tục trong các pha giao tranh nên lượng sát thương cũng rất hạn chế.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Draven, Graves, Jinx, Kalista và Quinn.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)