[LMHT] Những vị tướng xạ thủ mạnh nhất phiên bản 5.24

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Graves đã bị loại bỏ khỏi danh sách để nhường chỗ cho những vị tướng xạ thủ xứng đáng hơn.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 5.24

Lucian (Sát thương/ Outplay): Lại một đối tượng nữa được hưởng lợi từ Ý Chỉ Thần Sấm, Lucian có thể dễ dàng kích hoạt nó chỉ với một kỹ năng và hai phát bắn từ Nội tại. Chính điều này làm cho khả năng trao đổi chiêu thức của Lucian cực mạnh vào đầu trận. Thêm vào đó, chiêu cuối được sửa lại đôi chút cho phép Lucian chú ý hơn tới tỉ lệ chí mạng thay vì tốc độ đánh để tận dụng tối đa sức mạnh. Là một vị tướng luôn trong trạng thái “đói” năng lượng bởi cả 4 kỹ năng đều tiêu hao nếu muốn gây tối đa lượng sát thương…Lưỡi Hái Linh Hồn mới sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Ezreal (Sát thương/ Đa dụng): Về mặt lý thuyết, nếu như bạn bắn phát nào trúng Q phát đấy thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại liên tục và đối phương chỉ còn đường dùng Tốc Biến mà né đòn thôi. Như vậy, Ezreal sẽ trở thành xạ thủ khủng khiếp nhất trong LMHT mà không ngán bất cứ đối thủ nào. Thế nhưng, phần lớn người chơi chỉ bắn trúng 20% số lượng Q xả ra và thế cũng đã là đủ rồi.

Miss Fortune (Sát thương): Sải Bước (W) mới đích xác là những gì mà người chơi MF chờ đợi bấy lâu nay. MF cực kì hữu dụng trong giao tranh tổng và hoàn toàn có thể khuếch đại lượng sát thương khổng lồ của cô nàng dựa theo số lượng tướng địch trong giao tranh tổng.

Tristana (Sát thương/ Đa dụng): Tristana làm lại đã đưa Cú Nhảy Tên Lửa (W) lên một tầm cao mới. Giờ đây, cô nàng sẽ nhảy nhót nhiều hơn trước và đương nhiên, khả năng cơ động vốn khủng khiếp lại còn được tăng thêm. Một người chơi Tristana thuần thục sẽ làm cho vị tướng này như Lee Sin bằng cách đẩy lùi kẻ địch về vị trí hợp lí để giao tranh…

Tristana có thể cấu máu nhiều kẻ địch cùng lúc trong một lần bắn. Thêm nữa, lượng sát thương của Tristana vào thời điểm hiện tại được đánh giá là mạnh mẽ bậc nhất khi tích được nhiều điểm cộng dồn của Bọc Thuốc Nổ (E).

Vayne (Sát thương/ Outplay): Trong một thế giới mà toàn những tên cơ bắp, chống chịu kinh hồn và những vị tướng dựa vào các kỹ năng định hướng, Vayne là một cái gì đó khác xa với chúng…

Mặc dù phải rất khó khăn mới có thể lên tầm cao thủ sử dụng Vayne, nhưng tiềm năng mà cô nàng này đem lại đủ để trở thành một trong những xạ thủ mạnh nhất Summoner’s Rift. Đặc biệt nhất, Vayne không yêu cầu người chơi phải có quá nhiều thứ để tối ưu hóa sức mạnh của mình (kiểu như bắn trúng toàn bộ Q của Ezreal vậy).

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Draven, Graves, Jinx, Kalista và Quinn.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

Graves (Sát thương/ Đa dụng): Sau khi bị giảm sức mạnh, Graves tỏ ra yếu thế hơn trước rất nhiều. Sát thương của Graves vẫn lớn, nhưng Nội tại đặc chủng và tầm bắn gần của vị tướng này lại không thể bù đắp được những điểm yếu vốn đang hiện hữu, thứ mà trước kia không rõ ràng lắm. Tuy nhiên, Graves vẫn được đánh giá là khá mạnh và chỉ sau những cái tên được liệt kê ở trên.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)