[LMHT] Những vị tướng xạ thủ mạnh nhất ở phiên bản 5.18

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngoài hai siêu xạ thủ là Vayne và Kalista thì những cái tên còn lại sẽ là…

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 5.18

Sau những chỉnh sửa rất tích cực dành cho Mordekaiser thì vị tướng này bỗng dưng có được nguồn sức mạnh khủng khiếp và dễ dàng lăn được cầu tuyết ở đường dưới. Nhưng một người chơi xạ thủ lão luyện và có đẳng cấp cao sẽ biết tận dụng lợi thế của mình từ những phát bắn từ xa để khắc chế Bộ Giáp Hắc Ám. Đó cũng là lí do mà Mordekaiser không có tên trong bản danh sách này mặc dù nó được coi là một con quái vật ở đường giữa trong phiên bản 5.18.

Vayne (Sát thương/ Outplay): Trong một thế giới mà toàn những tên cơ bắp, chống chịu kinh hồn và những vị tướng dựa vào các kỹ năng định hướng, Vayne là một cái gì đó khác xa với chúng…

Mặc dù phải rất khó khăn mới có thể lên tầm cao thủ sử dụng Vayne, nhưng tiềm năng mà cô nàng này đem lại đủ để trở thành một trong những xạ thủ mạnh nhất Summoner’s Rift. Đặc biệt nhất, Vayne không yêu cầu người chơi phải có quá nhiều thứ để tối ưu hóa sức mạnh của mình (kiểu như bắn trúng toàn bộ Q của Ezreal vậy).

Ezreal (Sát thương/ Đa dụng): Về mặt lý thuyết, nếu như bạn bắn phát nào trúng Q phát đấy thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại liên tục và đối phương chỉ còn đường dùng Tốc Biến mà né đòn thôi. Như vậy, Ezreal sẽ trở thành xạ thủ khủng khiếp nhất trong LMHT mà không ngán bất cứ đối thủ nào. Thế nhưng, phần lớn người chơi chỉ bắn trúng 20% số lượng Q xả ra và thế cũng đã là đủ rồi.

Sivir (Sát thương/ Đa dụng): Nếu như Ezreal và Lucian phải làm một cái gì đó phức tạp hơn nếu muốn tối ưu hóa sức mạnh, thì Sivir chỉ cần đơn giản bật W lên và xả đạn nhiều nhất có thể mà thôi. Tuy nhiên, cách dồn sát thương của cao thủ mới là đáng bàn đến, khi Sivir đạt cấp độ 3, cô ta dễ dàng kéo máu Sona xuống còn một nửa với một combo duy nhất.

Draven (Sát thương): Draven là vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh nhất LMHT ở cấp độ 1. Khi được đối đầu 1v1, hắn ta chẳng ngán ai cả. Nếu hắn ta được đồng đội tạo điều kiện ngay từ cấp độ 1 với lợi thế từ việc ăn lính, Draven dễ dàng thắng đường và đủ sức tung ra tất cả lưỡi rìu mà mình có.

Kalista (Sát thương/ Đa dụng): Kalista có khả năng truy đuổi và lăn quả cầu tuyết ngay từ giữa trận đấu với Nội tại của cô nàng. Những vị tướng cận chiến có bộ kỹ năng hồi chiêu quá lâu sẽ không có cơ hội chống lại và bắt bớ hoặc truy đuổi Kalista vì khả năng nhảy nhót của cô nàng là quá khó chịu.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Jinx và Ashe. Về mặt lý thuyết, cả hai đều dễ dàng bị outplay ở thời điểm hiện tại, thế nhưng nhờ hai chiêu cuối toàn bản đồ sẽ cho phép toàn đội lăn quả cầu tuyết ở một đường solo nào đó. Trong một trận đấu với tốc độ và sự phản xạ cực kỳ nhanh, hai vị tướng này sẽ không có nhiều cơ hội để có được mạng hạ gục và tốc độ đạn bắn ra là tương đối chậm.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)