[LMHT] Những vị tướng mạnh nhất khi đã lên tầm cao thủ ở phiên bản 5.16 (Phần đầu)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phiên bản 5.16 sắp sửa “cập bến” máy chủ Việt Nam, và đây là lúc để người chơi tìm ra cho mình những vị tướng mạnh mẽ nhất cho những trận đấu xếp hạng đầy căng thẳng phía trước.

TẠI SAO LẠI CÓ BẢN DANH SÁCH NÀY?

Riot thường xuyên chỉnh sửa sức mạnh của nhiều vị tướng/ trang bị khác nhau khiến cho metagame thay đổi nhanh chóng và dẫn đến nhiều sự biến động. Điều đó khiến cho nhiều vị tướng vừa mới quay lại ở phiên bản này, đã lại thui chột và biến mất hoàn toàn ở bản cập nhật ngay sau đó…

Chính vì vậy, GameSao sẽ đưa đến độc giả danh sách các vị tướng “hợp thời” nhất sẽ đem đến sức mạnh đáng kinh ngạch cho những ai đã luyện tập thật kĩ các cái tên đó.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG MẠNH NHẤT Ở ĐƯỜNG GIỮA

 Viktor (Sát thương): Vị tướng mới nhất được thêm vào bản danh sách này đang thống trị ở Đấu Trường Công Lí trong suốt những phiên bản gần đây nhất. Mặc dù bộ kỹ năng của Viktor khá khó để thành thạo, nhưng khả năng dồn sát thương và kiểm soát mục tiêu cực tốt đủ để biến Sứ Giả Máy Móc thành một pháp sư đường giữa hàng đầu.

Sự chênh lệch rõ rệt nhất giữa Viktor với các pháp sư đường giữa khác là có được khả năng cấu rỉa máu trên diện rộng liên tục từ  Tia Chết Chóc (E) với thời gian hồi chiêu ngắn. Tuy nhiên, người chơi chỉ sử dụng trúng kỹ năng E 50% mà thôi. Và hãy thử tượng tượng, nếu lượng sát thương khủng khiếp từ Tia Chết Chóc (E) được ngắm đúng mục tiêu 100% xem?!

Sau khi nâng cấp Lõi Công Nghệ,  Q của Viktor cho hắn thêm một lượng giáp và tốc độ di chuyển giúp người chơi dễ dàng né được các kỹ năng định hướng và một vài nguồn sát thương khác để có thể tạo ra những pha outplay khi đấu tay đôi với kẻ thù…

 Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri quá mạnh! Tất cả đều nhờ tới  chiêu cuối của cô nàng giúp né tránh và outplay đối phương. Ahri cũng không hề thiếu sát thương và khả năng khống chế được dồn vào ngay tức thì…Cô nàng Hồ Li này chắc chắn sẽ còn rất mạnh trong cả một quãng thời gian dài nữa.

 Azir (Sát thương/ Đa dụng): Với bộ kỹ năng mạnh mẽ và khả năng giữ vị trí đáng nể, Vị Hoàng Đế Của Shurima đảm nhiệm tốt hai vai trò dồn sát thương chết sốc hay sát thương theo thời gian cho toàn đội. Chưa hết, Azir cũng có thể ngăn chặn được phần lớn các kỹ năng lao vào của đối phương để outplay (mặc dù thời gian hồi chiêu hơi dài).

 Talon (Sát thương): Talon đang ở một vị thế mà hắn ta sẽ làm chủ bất cứ đường nào mà mình được đảm nhận. Với khả năng dồn sát thương chết sốc một mục tiêu ngay lập tức, một người chơi tốt Talon có tới 02 phép Tốc Biến khiến cho bất cứ ai đối đầu với vị tướng này cũng phải cảm thấy e dè…Điểm mạnh của Talon là ở khả năng outplay và dễ dàng chuyển bại thành thắng trong các pha tay đôi 1v1.

 Zed (Sát thương/ Outplay): Zed là vị tướng đã quá quen mặt trong bản danh sách này. Sau khi chiêu cuối của hắn ta được tăng sức mạnh trở lại, tốc độ chuyển bóng của Zed đã nhanh hơn hẳn.

Zed là một vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn và xứng đáng được coi là một “kẻ hủy diệt” với khả năng cấu rỉa máu, “lừa tình” và chơi khô máu cực ổn nhờ bộ kỹ năng biến ảo…Tuy nhiên, để Zed lả lướt và biến bóng liên tục làm hoa mắt đối phương không phải là điều đơn giản một chút nào.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Anivia, Annie, Cassiopeia, Ekko, Katarina, LeBlanc, Morgana và Yasuo. Đây là những vị tướng thường xuyên xuất hiện và đã tạo được dấu ấn nhất định trong mọi hạng đấu xếp hạng đơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, lượng sát thương gây ra của chúng không được đánh giá cao bằng 5 cái tên kể trên.

NHỮNG VỊ TƯỚNG MẠNH NHẤT Ở ĐƯỜNG TRÊN

 Fiora (Sát thương/ Đa dụng): Kể từ khi Fiora làm lại được xuất hiện, cô nàng này chắc chắn là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất trong LMHT. Cá nhân nhiều người chơi, Fiora đã mạnh sẵn từ trước khi được Riot “mổ xẻ” nhưng lối chơi hơi nhàm chán một chút.

Ở thời điểm hiện tại, Fiora mới có một bộ kỹ năng mới toanh giúp cho Nữ Kiếm Sư hoàn toàn có thể outplay hay làm choáng đối phương. Đặc biệt, Fiora sẵn sàng đáp trả những kỹ năng dạng khủng kiểu như chiêu cuối của Malzahar để biến đó trở thành một cú làm choáng phản ngược lại với thời gian duy trì ngang với chiêu cuối của Sona…

 Gangplank (Sát thương): Chưa bao giờ Gangplank thú vị hơn thế nhờ  Thùng Thuốc Súng (E) trứ danh của hắn ta. Về cuối trận, một Gangplank ở đẳng cấp cao nhất có thể dễ dàng thổi bay bất cứ mục tiêu nào khi “dàn trận” hàng đống Thùng Thuốc Súng (E) có thể lên tới 1000 sát thương.

Ngoài ra,  Bổ Sung Vitamin (W) giúp cho Gangplank thêm cơ hội để Gangplank outplay những kẻ địch chỉ có duy nhất một kỹ năng khống chế ở đường trên.

 Gnar (Đa dụng): Với độ đa dụng cực cao, Gnar là một trong những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt nhất nếu như hất tung được cả 5 kẻ địch vào tường. Trong khi Gnar cần phải quản lý thật tốt thanh nộ để chắc chắn rằng cả đội sẽ lao lên đúng lúc dạng Khổng Lồ không bị mất đi…Nếu như mọi thứ đúng theo kế hoạch, Gnar sẽ cực kỳ hữu ích.

 Irelia (Sát thương): Irelia là một vị tướng có thể lăn cầu tuyêt điên cuồng từ những pha lao vào tay đôi, hoặc chầm chậm “dìm chết” đối phương đường trên cho tới khi chúng không dám đi chung đường với cô nàng nữa…

Irelia quá mạnh ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng tấn công thông qua những pha “lướt sóng” qua lính cùng với nguồn sát thương chuẩn cực lớn.

 Riven (Sát thương/ Outplay): Riven vẫn là một cái tên đáng nói ở thời điểm hiện tại nếu như ai đó biết vận dụng thật tốt những lợi thế có sẵn.

Không có gì bất ngờ ở trong những đoạn video mà bạn xem được khi có Riven là nhân vật chính bởi khả năng dồn sát thương tới chóng mặt làm cho đối phương (ít hoặc nhiều) có rất ít thời gian để phản kháng với bộ combo hiệu quả và có thời gian hồi chiêu rất ngắn.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Vladimir, Hecarim và Fizz. Ở thời điểm hiện tại, Garen làm lại cũng rất mạnh.

June_6th (Theo nerfplz.com)